Trang chủ Vật Nuôi Cần cắt tỉa móng chân cho chú chó như thế nào?

Cần cắt tỉa móng chân cho chú chó như thế nào?

0
Chia sẻ

Cần cắt tỉa móng chân cho chú chó như thế nào?

Nhiều người khi muốn chơi đùa với chú chó của mình thì lại cảm thấy không được vui cho lắm với chiếc móng chân của chú chó. Bởi bạn không muốn móng chân của chú chó làm cho bạn bị xước da. Cũng như bạn không muốn móng chân của chú chó mọc quá dài và đâm ngược vào chân.( lý do là vì móng chân của chú chó quá dài). Nhưng bạn vẫn còn đang thắc mắc về chuyện cần cắt tỉa móng chân cho chú chó như thế nào?

Cần cắt tỉa móng chân cho chú chó như thế nào?

Cách cắt tỉa móng chân cho chó:

  • Lý do thêm nữa cho việc bạn cần cắt tỉa móng chân cho chú chó là việc vui chơi và hoạt động hằng ngày dễ làm cho móng chân của chú chó bị gãy và đau nhức, gây chảy máu,… cùng rất nhiều các nguyên nhân và lý do khác.
  • Chính vì không muốn các trường hợp xấu xảy ra nên bạn cần học cách cắt tỉa móng chân chó chú cún nhà mình.
  • Việc cắt tỉa này vừa giúp cho chú cún nhà bạn được xinh đẹp hơn, dáng hình trau chuốt hơn. Mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho chú cún cưng nhà bạn và cả bạn nữa đấy!

Cần cắt tỉa móng chân cho chú chó như thế nào?

Thực hiện cắt tỉa móng chân như sau:

  • Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc kìm cắt móng chân, thêm vào đó là miếng thấm máu, bột cầm máu,…. Đây là để đề phòng việc bạn cắt vào phần mềm của chú chó nhà mình. Nhưng hãy cố cẩn trọng để tránh làm cho chú chó nhà bạn không bị chảy máu nhé!
  • Đặc điểm móng chân của chú cún là dài và tròn. Móng chân chó có độ cứng hơn móng chân người. Nên cần sử dụng kìm cắt móng chân chuyên dụng cắt móng chân cho chó. Một lý do khác là nếu bạn sử dụng loại kìm cắt móng chân không chuyên dụng sẽ làm cho chú cún của bạn bị đau.
  • Nên mua cả bộ dũa móng chân và cắt móng chân cho chó. Sau đó bạn cần ra lệnh cho chú cún nằm yên. Nếu như đó là lần đầu tiên, chú cún nhà bạn vẫn còn đang sợ. Bạn sẽ cần sự hỗ trợ của người thân để giữ chú chó không giãy dụa và bị bắt vào phần thịt.

Cần cắt tỉa móng chân cho chú chó như thế nào?

  • Bạn cần phải tạo cảm giác thoải mái nhất cho chú cún nhà mình bằng cách ôm nhẹ nhàng, nhưng lại phải chắc. Khi cắt móng cần phải thừa ra 45 độ. Điểm cuối của nhát cắt là về hướng cuối của móng. Như vậy , bạn mới có thể cắt bỏ phần nhọn của móng chân chú chó.
  • Khi cắt lấy tay đẩy nhẹ mu bàn chân của chú cún. Làm vậy để phần móng có thể xuất hiện và cắt bỏ. Lúc cắt cần bấm nhẹ nhàng nhưng cần phải làm chắc chắn, cắt phát nào ra phát đấy để tránh làm gãy móng chân cho chú cún. Việc gãy móng chân sẽ làm cho chú cún bị đau.
  • Bạn không nên cắt một cái xong ngay, mà nên cắt từng chút một của chiếc móng. Như vậy sẽ tốt hơn là cắt cả phần móng dài. Việc này càng quan trọng với các chú chó có móng chân tối màu. Bạn cần lưu ý: khi bạn cắt đến phần chấm đen ở giữ móng thì cần dừng lại. Bởi đây sẽ là phần bắt đầu thịt mềm của chú chó.
  • Khi cắt móng chân bạn cần lưu ý những điều sau: nếu móng còn sắt thì cần dũa móng cho chú cún, kiểm tra xem móng có bị giòn hay không?

Cắt tỉa móng chân cho chú cún chính là cách thức bạn chăm sóc cho chú cún được tốt hơn. Móng chân sẽ không thể dài ra và làm cho chân bị chảy máu. Móng chân mà quá dài sẽ quặp vào chân khiến cho lòng bàn chân bị chảy máu. Như vậy sẽ dễ gây ra nhiễm trùng, vì vậy mà việc chăm sóc móng chân cho chú cún yêu là rất cần thiết. Bạn hãy bảo vệ chú cún của bạn từ những việc nhỏ nhất nhé!