Trang chủ Phụ Kiện Cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi

Cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi

0
Chia sẻ

Tuổi thọ dây da hoàn toàn phụ thuộc vào cách tiêu dùng và bảo quản của mỗi người. Với người thường xuyên rửa nước hay đi mưa, đeo trên tay trong mọi môi trường làm việc… rất dễ gây hư hỏng sản phẩm. Vì vậy, hãy cùng cachlammoi.com tìm hiểu cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi trong những cập nhật bên dưới nhé!

Cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi

Cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi

Để bảo quản đồng hồ dây da thì bạn cần tiến hành các bước sau:

Bước 1: Dùng xà phòng có chất tẩy nhẹ hoặc dầu oliu

Dùng một ít dầu ô liu xoa đều lên bề mặt dây và khóa, sau đó dùng bàn chải mềm vệ sinh các kẽ may, các đường dây thật sạch.

Bước 2:
 Lau sạch đồng hồ.

Dùng một mảnh vải ẩm, tốt nhất là vải cotton mềm, không bị bai, xù để lau lại bề mặt dây đồng hồ. Cẩn thận hơn, bạn nên dùng với nước ấm vừa phải. Nhớ lau sạch xà phòng trên dây da để tránh các hóa chất ảnh hưởng về sau.

Sau khi lau sạch, hãy dùng vải khô lau thêm một lần nữa. Để dây da đồng hồ ở nơi khô thoáng một thời gian rồi hãy lắp vào máy.

Lưu ý: Ngoài sử dụng dầu ô liu, bạn có thể sử dụng một số loại xà phòng có chất tẩy nhẹ. Thực tế, dầu oliu vẫn là lựa chọn tốt nhất. Dầu oliu cũng sẽ giúp cho mặt dây da mềm hơn.

Cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi

Bước 3: Khử mùi dây da đồng hồ

Bạn có thể sử dụng một chiếc lọ thủy tinh, đặt đồng hồ vào đó cùng một vài gói hút ẩm. Nếu có thể, hãy đặt trong đó một ngày hoặc lâu hơn, đến khi cảm thấy bề mặt da đồng hồ thật khô thì xong.

Để đỡ mất thời gian hơn, bạn cũng có thể sử dụng máy khử mùi Ozon, chỉ cần bật máy và đặt dây da đồng hồ trước máy từ 30 đến 60 giây.

Cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi

Một số lưu ý bạn cần biết

Với những dây da đã quá cũ, bạn chú ý không đeo đồng hồ khi đi ngủ hoặc đi tắm để giúp dây được thoáng và không bị ám nhiều mùi. Đồng thời, việc vệ sinh dây da thường xuyên khoảng 1 tuần 1 lần là rất cần thiết.

Sau khi khử mùi xong, có thể dùng xi để đánh bóng cho dây da. Nhớ lựa chọn màu xi phù hợp với màu của dây.

Không đem dây da đồng hồ ra phơi nắng, nó có thể khiến cho dây da bị hỏng, lão hóa và rạn nứt sau nhiều lần làm như vậy.

Không nên để dây da tiếp xúc với dung môi, chất tẩy rửa, dầu thơm và các loại mỹ phẩm.

Cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi

Trên đây là cách xử lý khi dây đồng hồ bằng da bốc mùi mà bạn đọc không nên bỏ lỡ. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp vốn có của chiếc cỗ máy thời gian của bạn nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!