Cách xử lý khi chó bị viêm mũi

7072
0
SHARE

Cách xử lý khi chó bị viêm mũi

Chó cũng là đối tượng có thể bị viêm mũi và chảy nước mũi. Bạn cảm thấy mũi của chú chó ướt hơn bình thường, có thể là hắt hơi, thở khọt khẹt.

Cách xử lý khi chó bị viêm mũi

 

Bạn hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân xem đó có phải bi viêm mũi hay không? Nếu phải, bạn cần biết cách xử lý khi chó bị viêm mũi. Để có thể xử lý tình huống này, giúp chú chó mau chóng lành bệnh!

Bệnh viêm mũi ở chó nguyên nhân do đâu?

 • Chó cũng có hệ miễn dịch cho riêng mình. Khi thời tiết bắt đầu có dấu hiệu thay đổi thất thường, sự chuyển giao giữa mùa thu sang đông, đông sang xuân và xuân sang thu. Cứ những thời điểm như vậy, chú chó của bạn lại có nguy cơ cao bị viêm mũi.
 • Nhưng cũng còn một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng viêm mũi cho chú chó của bạn.

Cách xử lý khi chó bị viêm mũi

 • Bạn cần tránh việc tắm quá nhiều cho chú chó vào mùa đông. Một tháng mùa đông bạn chỉ nên tắm cho chú chó của bạn một lần. Mùa hè cũng không nên tắm nhiều lần, mà chỉ nên tắm khoảng 2 lần một tháng là đủ. Tắm nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của chú chó.
 • Khi sức đề kháng bị suy giảm hoặc căn bản là yếu thì bệnh viêm mũi sẽ rất dễ xâm nhập vào cơ thể.
 • Chú chó của bạn cũng có thể là đang mắc chứng dị ứng do căn nguyên bên ngoài như mùi nước hoa lạ, thức ăn lạ, bụi,…
 • Nhưng cũng có thể khi chó hít vào đã mang theo cả côn trùng hoặc dị vật chui vào mũi.

Cách xử lý khi chó bị viêm mũi

Biểu hiện của các căn bệnh viêm mũi:

 • Dấu hiệu nhận biết dễ nhận thấy là nước mũi chảy ra nhiều và có cả màu xanh. Đó chính là biểu hiện của việc chú chó đang bị viêm mũi.
 • Khi thấy việc thở không được bình thường, cùng với đó hay hắt hơi hơn. Thường dụi mũi vì khó chịu, đồng thời hay lắc đầu hơn.
 • Nếu như ở các biểu hiện nhẹ mà bạn không chữa trị kịp thời, Tình trạng sẽ chuyển nặng và gây ra tình trạng chảy máu mũi.

Phương pháp trị bệnh viêm mũi:

 • Bạn cần vệ sinh sạch sẽ nước mũi cho chú chó của mình. Sau đó bạn cần mua dung dịch muối hoặc dung dịch Natri Cacbonat để rửa mũi cho chú chó.
 • Ngay sau khi rửa mũi xong, bạn cần sử dụng thêm dung dịch Axit Boric 2%. Liều lượng sử dụng trong một ngày là dùng 3 lần, mỗi lần cần nhỏ 3 giọt vào mũi.

Cách xử lý khi chó bị viêm mũi

Cách để phòng tránh căn bệnh viêm mũi cho chó

 • Chỉ có cách là cố gắng phòng bệnh hiệu quả cho chú chó. Như vậy chú chó mới luôn khỏe mạnh được.
 • Hàng ngày bạn hãy bỏ chút thời gian để lau chùi các bụi bẩn, các vật dụng bốc mùi có tại nên chó ở nhé.
 • Mỗi ngày cần cung cấp cho chú chó của bạn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng. Hãy thêm vào đó cả rau củ để phần thức ăn có được nhiều chất hơn.
 • Đồng thời rau củ cũng giúp cho hệ miễn dịch của chú chó được tốt hơn. Giúp phòng tránh khả năng mắc bệnh viêm mũi hiệu quả.
 • Nhưng cũng không nên vì đã chăm sóc kỹ càng mà bạn chủ quan, Hãy đi kiểm tra ngay khi chú chó của bạn có biểu hiện lạ.
 • Cũng như bạn cần kiểm tra thường xuyên mũi cho chú chó của mình. Bởi chó rất hay đánh hơi và dễ có dị vật hít phải vào trong mũi.
 • Bạn cần phải vệ sinh mũi cho chó, đồng thời tránh các dị vật có thể vào mũi và làm xước mũi.
 • Tắm không nên quá nhiều, mà chỉ nên tắm đủ số lần trong một tháng quy định theo mùa thôi. Nắng nóng thì tắm hai, lạnh lẽo thì tắm một lần trên tháng

Có lẽ qua bài viết trên, bạn đã biết được thêm nhiều cách điều trị và phòng tránh bệnh viêm mũi. Chúc chú chó của bạn luôn khỏe mạnh!

SHARE
Previous articleCách huấn luyện chó chắp tay lạy
Next articleCách điều trị và phòng ngừa bệnh giun ở mắt chó
Tử Vi, hay Tử Vi Đẩu Số, là một bộ môn huyền học được dùng với các công năng chính như: luận đoán về tính cách, hoàn cảnh, dự đoán về các " vận hạn" trong cuộc đời của một người đồng thời nghiên cứu tương tác của một người với các sự kiện, nhân sự.... Tử vi được xây dựng trên cơ sở chính của thuyết thiên văn: Cái Thiên, Hỗn Thiên, Tuyên Dạ và triết lý Kinh Dịch với các thuyết âm dương, ngũ hành, Can Chi. Lá số tử vi bao gồm 12 cung chức , 01 cung an Thân và khoảng 108 sao và được lập thành căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính và lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người. Tử vi là tên một loài hoa màu tím.. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Tuy xuất phát từ Trung Quốc, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó trở thành môn học được ưa chuộng nhất. Dần dần, Tử Vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với Tử Vi nguyên thủy của Trung Quốc. Những dị biệt giữa Tử Vi Việt Nam và Trung Quốc bao gồm: Cách an mệnh của Tử Vi Việt Nam bắt đầu từ cung Dần, trong khi một số phái tử vi Trung quốc bắt đầu từ cung Tý. Cách tính tuế hạn của Tử Vi Việt Nam tùy thuộc vào chi của tuổi người xem, trong khi tuế hạn của Trung quốc cố định. Lá số tử vi được trình bày trên Thiên bàn, địa bàn. Thiên Bàn ở giữa, chung quanh là Địa Bàn với 12 cung. Muốn lập thành một lá số Tử vi cần phải hội đủ 4 yếu tố là giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Cách lập thành lá số Tử vi có nguyên tắc, trình tự được chỉ dẫn khá rõ ràng, nhưng về phương cách giải đoán thì còn phải tùy theo trình độ, cơ duyên và kinh nghiệm... của người giải đoán. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực biên tập viên, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn đọc những bài viết về chủ đề tử vi hay và ý nghĩa nhất. Thông tin về tử vi 12 con giáp, vận mệnh theo ngày, tháng, năm sinh, thông tin về hướng xuất hành, về tài lộc, tình duyên, sự nghiệp,... , tất cả đều được chúng tôi truyền tải đến bạn đọc một cách khái quát và chi tiết nhất. Đồng thời, văn phong gọn gàng, súc tích, ý nghĩa, câu từ trau chuốt,... là những yếu tố mà chúng tôi hướng đến. Mặt khác, các bài viết đều được kiểm duyệt bởi đội ngũ lành nghề trước khi xuất bản. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý độc giả một cách hoàn hảo. Chúc bạn đọc thành công trong cuộc sống!