Trang chủ Sức Khoẻ Cách xử lý khi bé bị đau bụng

Cách xử lý khi bé bị đau bụng

0
Chia sẻ
Cách xử lý khi bé bị đau bụng

Cách xử lý khi bé bị đau bụng

Nếu bạn còn đang thiếu kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ lúc bị đau bụng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi bé bị đau bụng.

Cách xử lý khi bé bị đau bụng

Hướng dẫn cách xử lý khi trẻ bị đau bụng:

  • Tình trạng đau bụng ở trẻ nhỏ có thể là do đầy hơn. Bởi có rất nhiều bé bị đau bụng do đầy hơi. Bạn cần giúp trẻ ợ hơi ra lần nữa và thêm lần nữa. Do trẻ bị chướng bụng nên việc giúp trẻ ở hơi ra ngoài cũng sẽ giúp ích cho bụng trẻ đỡ đau. Có thể trẻ đã ợ hơi trong lúc ăn. Nhưng có thể do trong lúc ăn trẻ đã nuốt quá nhiều khí nên cần cho trẻ ợ thêm lần nữa sẽ giúp bụng của trẻ đỡ đau hơn.
  • Khi bé bị đau bụng thì việc đung đưa bé không thể giúp đỡ đau. Cách để làm giảm cơn đau thì bạn hãy thử ôm bé dựa vào mình. Mặt bé quay về phía mẹ còn bụng bé chạm vào ngực mẹ.  Sau đó bế lên cao rồi hạ xuống nhẹ nhàng. Cách này có tác dụng làm xoa dịu cơn đau cho bé.
    Cách xử lý khi bé bị đau bụng
  • Bế vác bé lên vai rồi xoa lưng, cho trẻ ngồi lên đùi hoặc nằm sấp xoa lưng cho trẻ. Cách này giúp bé ợ tiêu và làm cho trẻ thoải mái hơn.
  • Nguyên nhân có thể là do bạn đang dùng loại sữa không thích hợp với trẻ nhỏ. Vậy nên bạn hãy đổi loại sữa khác thích hợp hơn cho bé. Bạn nên mua các loại sữa được nhiều bác sĩ nhi khoa tư vấn nên tin dùng. Lựa chọn sản phẩm được nhiều bà mẹ bỉm sữa tin dùng. Đặc biệt nên lựa chọn loại sữa giúp giảm lượng khí nuốt vào trong quá trình ăn.
  • Nếu quá mệt mỏi bạn nên nhờ sự giúp đỡ của chồng, mẹ chồng, bà,.. để có thể nghỉ ngơi cho khỏe mạnh ứng phó với những cơn đau tiếp theo của trẻ có thể diễn ra.
  • Cho trẻ uống thuốc chống đầy hơi là một cách được rất nhiều bà mẹ sử dụng. Bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng loại thuốc này để biết cho trẻ sử dụng đúng liều lượng.
  • Mặc dù khi cơn đau đã giảm bớt bạn vẫn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra và tư vấn một cách chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng của trẻ một cách chính xác. Đôi khi đó có thể là một dấu hiệu của bệnh lý mà bạn không biết.
  • Đến gặp bác sĩ thì bạn sẽ được tư vấn nên cho trẻ dùng thực phẩm như nào để giảm khả năng trẻ bị đau bụng và có lợi cho đường ruột của trẻ.

Có lẽ bài viết trên đây đã cho bạn một lượng kiến thức nhất định để biết cách xử lý khi bé bị đau bụng.