Trang chủ Phụ Kiện Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước

Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước

0
Chia sẻ

Đồng hồ cơ bị vào nước là tình trạng khá nhiều người đeo đồng hồ gặp phải. Điều này gây không ít khó chịu cho người đeo. Vậy xử lí đồng hồ vào nước như thế nào cho đúng? Và sử dụng thế nào để hạn chế việc cỗ máy thời gian bị vào nước? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước

 

Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước

Để khắc phục việc đồng hồ bị vào nước và không để ảnh hưởng đến những bộ phận khác của đồng hồ, anh em nên bỏ túi một số mẹo có thể tự xử lí tại nhà sau:

Dùng khăn giấy

Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng khăn giấy hoặc khăn mềm khéo léo lau khô đồng hồ (tránh gây xước mặt). Sau đó dùng tô vít nhỏ mở nắp lưng một cách cẩn thận. Úp mặt đồng hồ xuống lớp vải lót mềm và để khô tự nhiên trong 24h.

Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước

Dùng gói hút ẩm

Rất đơn giản, chỉ cần cho đồng hồ vào trong hộp có gói bột hút ẩm, ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ.

Đeo ngược đồng hồ

Cách này chỉ nên áp dụng với trường hợp có hơi nước bám trên mặt kính. Khi thấy kính bắt đầu có hiện tượng mờ do hơi nước hoặc có những hạt nước li ti, bạn có thể đeo ngược đồng hồ, để mặt kính úp vào tay.

Lưu ý: Phương pháp này thường không được sử dụng nhiều bởi dễ gây hỏng dây, khóa hoặc dễ rơi đồng hồ.

Sử dụng nhiệt

Đối với trường hợp đồng hồ cơ bị vào nước nặng, bạn hãy mở nắp đáy ra sau đó dùng máy sấy tóc sấy ở nhiệt độ thấp nhất, cách đồng hồ một khoảng tầm 10cm. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt độ bóng đèn dây tóc để làm khô nước trong đồng hồ.

Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước

Cách sử dụng đồng hồ không bị vào nước

Để hạn chế tối đa tình trạng đồng hồ cơ bị vào nước, bạn hãy sử dụng đúng với độ chịu nước của chiếc đồng hồ. Bên cạnh đó, bạn cần luôn nhớ đóng núm chặt sau khi chỉnh giờ.

Đặc biệt, đối với những chiếc đồng hồ đắt tiền thường có độ chịu nước thấp, bạn nên tới các trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra các ron chống nước định kì và hút ẩm.

Cách xử lí ngay khi đồng hồ bị vào nước

 

Trên đây chỉ là cách xử lý ngay khi đồng hồ bị vào nước tại nhà. Để đảm bảo mọi thứ đều được kiểm tra kĩ càng, bộ máy đồng hồ được làm khô triệt để, bạn nên mang đồng hồ đến các trung tâm bảo hành có uy tín để xử lí một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn chất lượng.