Cách xoắn tóc hai bên thành cài tóc

0
Chia sẻ

Một cách tạo hình mái tóc đơn giản nữa chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là xoắn tóc hai bên thành cài tóc. Các bạn không cần tết tóc mà vẫn có được một kiểu tóc mới.

Các bước tiến hành

Bước 1

Đầu tiên các bạn chọn 1 lọn tóc ở phía dưới mang tai rồi sau đó chia nó ra làm 2 phần bằng nhau. Tiếp theo các bạn sẽ xoắn chúng lại và chồng lên nhau như thế này. Xoắn được một vòng thì lại lùi rồi xoắn tiếp cho đến khi nào hết tóc thì thôi.

Bước 2

Bên tóc kia các bạn cũng thao tác tương tự như bên vừa rồi.

Bước 3

Khi hai bên của lọn tóc đã được xoắn như thế này thì các bạn tiến hành vắt chéo qua đầu như thế này tạo thành một chiếc băng đô.

Bước 4

Sau đó các bạn sẽ dùng kẹp tóc để có thể cố định được hết phần đuôi tóc không bị thò ra ngoài là xong.

Cách dưỡng tóc từ những nguyên liệu tự nhiên

1. Trái bơ và nước cốt dừa.
Trộn 1 quả bơ nghiền với 1/2 chén nước cốt dừa, sau đó đắp mặt nạ này lên mái tóc ít nhất 15 phút. Gội đầu như bình thường, nên dùng nước mát khi tiến hành gội đầu.

2. Chuối.
Chuối rất giàu kali, mà là một thành phần quan trọng cần thiết để giữ cho mái tóc của bạn không bị khô xơ, chẻ ngọn. Bạn chỉ cần nghiền 1 quả chuối chín, đắp lên mái tóc trong khoảng 15 phút, sau đó gội đầu lại với dầu gội đầu.

3. Lòng trắng trứng và dầu oliu.

Trộn đều 1 lòng trắng trứng và 1 muỗng dầu oliu, áp hỗn hợp này lên mái tóc ướt, đợi khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.
Bạn cũng có có thể cho thêm 1 viên nang vitamin E hoặc nước cốt chanh để tăng hiệu quả. Áp dụng mặt nạ tóc này ít nhất 1 lần/tuần.

4. Chanh và bột đậu.
Trộn 1 muỗng bột đậu và 1 bát nước chanh, đắp lên mái tóc của bạn, mát xa nhẹ nhàng rồi sau khoảng 20 phút thì rửa lại với nước.

5. Dây tây.
Xay nhuyễn 8 quả dâu tây và 1 muỗng sốt mayonnaise, đắp hỗn hợp này lên mái tóc khi còn đang ướt, chùm đầu bằng một chiếc mũ nilong. Sau khoảng 15 phút thì gội lại bằng dầu gội đầu và dầu xả một lần nữa nhé.

6. Trái bơ và nước cốt dừa.
Trộn 1 quả bơ nghiền với 1/2 chén nước cốt dừa, sau đó đắp mặt nạ này lên mái tóc ít nhất 15 phút. Gội đầu như bình thường, nên dùng nước mát khi gội là tốt nhất.

7. Chuối.

Chuối rất giàu kali, mà là một thành phần quan trọng cần thiết để giữ cho mái tóc của bạn không bị khô xơ, chẻ ngọn. Bạn chỉ cần nghiền 1 quả chuối chín, đắp lên mái tóc trong khoảng 15 phút, sau đó gội đầu lại với dầu gội đầu.

8. Lòng trắng trứng và dầu oliu.
Trộn đều 1 lòng trắng trứng và 1 muỗng dầu oliu, áp hỗn hợp này lên mái tóc ướt, đợi khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước.
Bạn cũng có có thể cho thêm 1 viên nang vitamin E hoặc nước cốt chanh để tăng hiệu quả. Áp dụng mặt nạ tóc này ít nhất 1 lần/tuần để thu được kết quả tốt nhất.

9. Chanh và bột đậu.
Trộn 1 muỗng bột đậu và 1 bát nước chanh, đắp lên mái tóc của bạn, mát xa nhẹ nhàng rồi sau khoảng 20 phút thì rửa lại với nước cho thật sạch.

10. Dây tây.
Xay nhuyễn 8 quả dâu tây và 1 muỗng sốt mayonnaise, đắp hỗn hợp này lên mái tóc khi còn đang ướt, chùm đầu bằng một chiếc mũ nilong. Sau khoảng 15 phút thì gội lại bằng dầu gội đầu và dầu xả.

11. Mật ong.
Mật ong là một chất dưỡng ẩm tự nhiên, đồng thời có tính kháng khuẩn mạnh. Bạn chỉ cho một ít mật ong lên da đầu và mái tóc, sau đó đợi khoảng 20 phút rồi gội đầu như bình thường. Cách này sẽ khiến tóc của bạn bớt khô hơn và nhanh phục hồi hơn.

12. Lô hội, sữa chua.
Trộn 4 muỗng gel lô hội xay nhuyễn với 3 muỗng sữa chua không đường. Thoa hỗn hợp lên mái tóc, ủ trong khoảng ít nhất 30 phút, sau đó rửa lại với nước.

13. Mật ong, nước gạo.
Trộn đều 1 muỗng mật ong vào 1 cốc nước gạo. Sau đó đổ hỗn hợp lên mái tóc, mát xa nhẹ nhàng, đợi trong khoảng 10 – 15 phút.
Rửa sạch với nước, bạn sẽ mái tóc của mình bóng mượt hơn. Đây là một cách dưỡng tóc khô xơ vừa đơn giản vừa giá rẻ.

14. Mật ong, dầu hoa hướng dương.

Trộn 2 muỗng mật ong và 2 muỗng dầu hoa hướng dương (nếu tóc bạn dài thì có thể cho thêm) sau đó đắp lên mái tóc.
Đội một chiếc mũ ni lông hoặc nhựa lên đầu, để khoảng 15 phút sau đó rửa với dầu gội đầu bình thường.

15. Lòng trắng trứng.

Lòng trắng trứng giữ ẩm cho tóc cũng rất tuyệt. Hãy trộn 1 lòng trắng trứng với 3 muỗng nước, đánh đều đến khi sủi bọt lên.
Thoa hỗn hợp lên mái tóc và da đầu, mát xa nhẹ nhàng và đợi khoảng 30 phút rồi mới rửa. Nên dùng nước mát hoặc lạnh vì trứng sẽ bị chín nếu như các bạn dùng nước nóng.