Trang chủ Phụ Kiện Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay mà bạn không nên bỏ...

Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay mà bạn không nên bỏ qua

0
Chia sẻ

Sau một thời gian đeo, bạn cần phải biết cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại để giúp cho cỗ máy thời gian sáng bóng trở lại. Vì vậy, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách vệ sinh đồng hồ đeo tay mà bạn đọc không thể bỏ qua trong những cập nhật bên dưới nhé!

Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay

Cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại đơn giản

Nếu đồng hồ dây kim loại của bạn chỉ bị bám bụi ít, bạn chỉ cần xả đồng hồ dưới vòi nước chảy chậm (hoặc vòi hoa sen) là những hạt bụi sẽ trôi theo dòng nước.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đồng hồ dây kim loại bạn đang đeo có độ chống nước tối thiểu 30m và các núm đã được đóng chặt.

Khi rửa, chỉ cần chú ý vặn chốt khóa chặt, tránh làm nước bị rò vào mặt số là được. Bạn tập trung vệ sinh đồng hồ kim loại trên phần lưng trước, vì đây là vị trí tiếp xúc với không khí nên dễ bị bám bụi bẩn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng khăn mềm để lau phần dây đồng hồ. Bạn cần chú ý lau tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ để lấy hết bụi bẩn đang bám trên mặt đồng hồ.

Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay

Cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại bám bẩn lâu ngày

Với những vết bẩn cứng đầu hơn, nằm sâu trong các chốt dây khiến cho nước và khăn lau cũng không thể làm sạch, bạn cần vận dụng cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại sau:

Bước 1: Tháo đồng hồ dây kim loại ra khỏi cổ tay và xả nước vào dây đeo.

Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng để làm sạch những bụi bẩn bám trên dây. Những sợi lông mảnh sẽ giúp lấy đi bụi bẩn nằm ở các khe nhỏ nhất của dây kim loại.

Lưu ý: Trong bước 2 này, bạn có thể dùng một chút nước rửa chén/banking soda/giấm… hoặc xà bông tính tẩy nhẹ/kem đánh răng để chà vào dây đeo.

Bước 3: Xả lại đồng hồ với nước.

Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay

Bước 4: Dùng khăn bông lau khô và để nước đọng trong khe khô tự nhiên, không cần phơi nắng hay dùng máy sấy).

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng tăm bông thấm nước rửa chuyên dụng để nhẹ nhàng làm sạch các vết bẩn bám trên mặt số và các khe hở nhỏ. 

Cách vệ sinh đồng hồ đeo tay

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh đồng hồ dây kim loại. Tùy vào độ dính bẩn của đồng hồ mà bạn chọn cách nào cho phù hợp nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công và gắn bó dài lâu với tri kỷ thời gian của mình nhé!