Cách trang trí sushi hình hoa hồng vô cùng đẹp mắt

0
Chia sẻ

CÁCH TRANG TRÍ SUSHI HÌNH HOA HỒNG VÔ CÙNG ĐẸP MẮT

Sushi là một món ăn vô cùng yêu thích của tất cả các bạn trẻ, món sushi vô cùng dễ làm, chỉ trong vòng 10 phút thì ta đã có một món ăn sushi thật tuyệt. Đối với một món ăn thì việc làm sao cho đẹp mắt mang tính thẩm mỹ là vô cùng quan trọng, và với món sushi cũng thế, ta sẽ làm sushi hình hoa hồng thật bắt mắt. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trang trí sushi hình hoa hồng thật đẹp mắt và hấp dẫn này.

Nguyên liệu chế biến món sushi hình hoa hồng

– 1 chén cơm màu hồng

– 1 lá rong biển

– 1 quả trứng

– 6 trái đậu que Đà Lạt

– Rau củ tùy thích

– Thịt gà hấp

Cách chế biến món sushi hình hoa hồng

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành chiên trứng, trứng gà ta chuẩn bị 2 quả, tùy vào số lượng người ăn. Ta đập trứng gà rô tô sau đó đánh nhuyễn, cho thêm tí hạt nêm rồi đánh tan ra.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, ta cho 2 muỗng dầu ăn vào sau đó đổ trứng vào chảo chiên chín. Ta nên đổ thật mỏng, đừng đổ dày quá sẽ không cuộn trứng được. Sau khi trứng chín ta cuộn trứng lại sau đó thái thành từng sợi mỏng cho vào tô để chế biến.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Bước 3: Để tiết kiệm thời gian ta chuẩn bị sẵn cơm trắng sau đó trộn với nước ép thanh long ruột đỏ cho có màu hoặc trộn với màu thực phẩm. Như thế là ta đã có một chén cơm màu hồng đỏ thật bắt mắt.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Bước 4: Ta tiến hành sơ chế các loại rau củ. Đậu que ta nên chọn những trái đậu non, sau khi mua về ta đem rửa thật sạch với nước muối loãng sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm. Ta bắt nồi nước sôi, khi nước vừa sôi tới ta cho đậu que vào luộc cho chín. Bên ngoài ta chuẩn bị một thau nước đá, sau khi đậu que chín ta vớt ra cho vào thau nước đá ngâm khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo. Làm như thế để cho đậu que vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt cũng như độ giòn của đậu que. Như thế là ta đã sơ chế xong phần đậu que.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Bước 5: Rau cải ta lấy phần thân cải để chế biến, ta luộc rau cả cho chín rồi cho vào thau nước đá, vớt ra để ráo. Cà rốt đem gọt thật sạch vỏ sau đó thái sợi dài rồi đem luộc, cho vào thau nước đá rồi vớt ra để ráo. Như thế là ta đã sơ chế xong phần rau củ.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Bước 6: Ta trải rong biển ra sau đó cho trứng thái sợi lên trên rong biển sau đó cho ít cơm màu hồng lên trên cùng với ít mức màu đỏ. Ta cuộn rong biển lại thành cuộn tròn.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Bước 7: Ta tiếp tục trải rong biển ra sau đó trải một lớp cơm trắng mỏng lên trên mặt rong biển, ta sắp xếp đậu que luộc, cà rốt luộc, cải luộc lên trên cơm sau đó ta tiếp tục cho cuộn rong biển cuộn cơm màu hồng lên trên sau đó cuộn tròn lại. Như thế là món ăn của ta đã hoàn thành.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Ta cắt sushi thành từng lát nhỏ vừa ăn, khi cắt ra ta sẽ thấy bên trong có hình hoa hồng, cơm màu hồng, trứng màu vàng cùng với cơm màu trắng thật đẹp mắt. Sắp xếp sushi ra đĩa sau đó trang trí thêm những thứ tùy thích. Như thế là ta đã có một đĩa sushi hình hoa hồng vô cùng đẹp mắt rồi.

Cách làm sushi hình hoa hồng đẹp mắt

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã chế biến được một đĩa sushi hình hoa hồng vô cùng đẹp mắt. Một món ăn vừa đẹp mắt mà lại còn ngon miệng, tự tay mình làm như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp tự tay mình làm món sushi hình hoa hồng này tặng cho người yêu, bạn bè của mình.