Trang chủ Ngày 20-10 Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy ngày 20/10

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy ngày 20/10

0
Chia sẻ

Khung ảnh là nơi lưu trữ những khoảnh khắc tuyệt vời của gia đình, bạn bè, người thân, đây cũng có thể coi là một món quà ý nghĩa cho ngày 20/10. Tuy nhiên nếu chỉ tự tặng khung ảnh thôi thì có vẻ vẫn còn sơ sài vậy bạn có muốn trang trí thêm viền bên ngoài cho khung ảnh để món quà của bạn trở thành độc nhất vô nhị không? Vậy mình xin gợi ý bạn cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy nhé, khung ảnh sau khi qua sự tỉ mỉ trang trí của bạn sẽ trở nên đẹp hơn và vô cùng ý nghĩa đấy.

Nguyên liệu cần

. Giấy bìa màu

. Dụng cụ dập hoa

. keo dán, kéo, que nhỏ

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Bước 1

Bạn lấy một tờ giấy bìa màu đỏ, dùng dụng cụ dập hoa để tạo thành những bông hoa 6 cánh nhỏ xinh. Trong trường hợp bạn không có dụng cụ dập hoa thì cũng không sao hết vì bạn có thể dùng kéo cắt những bông hoa giấy 6 cánh.

Bước 2

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Đầu tiên mình sẽ cần 3 bông hoa màu hồng 6 cánh, bông hoa đầu tiên bạn lấy kéo cắt một đường vào cạnh của bông hoa để cánh hoa tách ra, bông hoa tiếp, bạn cắt một đường như bông hoa đầu tiên tuy nhiên bạn từ đường cắt này bạn đếm được 2 cánh hoa thì cắt thêm một đường nữa như hình. Bạn cắt tiếp bông hoa thứ 3 bạn cắt rời luôn một cánh của bông hoa 6 cánh đi

Bước 3

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Bạn gập bông hoa thứ nhất và lấy kéo cắt đi phần nhọn của cánh hoa, các bông hoa khác cắt tương tự. Sau khi cắt xong bạn lấy keo dán dán các cạnh của bông hoa lại với nhau từ đây sẽ tạo thành các bông hoa 5 cánh, 4 cánh, 3 cánh như hình vẽ, lúc dán bạn có thể lấy tăm bôi một ít keo vào và dán lên góc cạnh của cánh hoa để tránh keo dính ra bên ngoài.

Bước 4

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Bạn đợi cho keo dán khô thì nhấc bông hoa lên và dùng que tròn nhỏ uốn cong các cánh hoa lại để tạo độ cong cho cánh hoa, bạn chú ý uốn thật khéo tránh làm rách cánh hoa nhé, các bông còn lại làm tương tự.

Bước 5

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Bạn xếp các bông hoa chồng lên nhau, bông hoa 5 cánh bạn xếp dưới cùng, tiếp đến là bông 4 cánh và 3 cánh, khi xếp thì bạn đặt sao cho các cánh hoa so le nhau như vậy bông hoa trông sẽ thật hơn. Sau khi xếp xong bạn dùng keo dán để đính các cánh hoa lại gắn chặt với bông hoa hơn.

Bước 6

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Phần giấy thừa ra khi bạn cắt cánh hoa bạn có thể tận dụng nó để làm nhụy hoa, bạn cuộn cánh hoa thành hình chiếc phễu và uốn cong mép hoa lại là xong. Sau đó bạn đem phần nhụy hoa này gắn vào giữa bông hoa và dùng keo dán dán lại là xong.

Thành phẩm

Các bước làm hoa hồng bằng giấy rất đơn giản phải không nào vì khung ảnh to nên bạn làm thêm nhiều bông hoa hồng nữa và dùng keo dán chúng lên khung ảnh nhé.

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Khung ảnh trang trí sẽ lung linh hơn nếu bạn trang trí bằng nhiều bông hoa có mùa sắc đủ màu và kích thước các bông hoa cũng to nhỏ khác nhau gắn xen kẽ nhau lên khung ảnh đấy. Nếu như bạn không định tặng khung ảnh thì bạn cũng có thể làm hoa giấy này gắn lên những chiếc thiệp hay hộp quà đều được, có rất nhiều thứ mà bạn có thể trang trí bằng bông hoa hồng giấy này đấy

Cách trang trí khung ảnh bằng hoa hồng giấy

Tùy vào việc bạn muốn tặng ảnh này cho ai mà bạn sẽ thêm một bức ảnh có liên quan đặc biệt đến người đó vào khung ảnh trước khi tặng nhé, chẳng hạn nếu bạn định tặng cho mẹ, em gái hay chị gái của bạn thì bạn có thể nhét một tấm ảnh có mặt tất cả thành viên trong gia đình vào, còn nếu là bạn thân thì bạn có thể để ảnh của bức ảnh đẹp nhất của cô bạn vào khung ảnh nhé, bạn đừng làm lố quá mà đem ảnh xấu nhất của cô nàng đặt vào khung ảnh nhé, vì ngày 20/10 là ngày đặc biệt nhất đối với chị em phụ nữ nên có thể cô nàng sẽ nhảy dựng lên và gạt bỏ tình cảm của bạn đấy. Mình góp ý như vậy với bạn thôi, chắc không ai khờ như vậy đâu nhỉ. Nếu bạn muốn tình bạn của 2 bạn gắn bó lâu hơn, muốn bạn kia nhớ về bạn nhiều hơn thì bạn có thể lấy một tấm ảnh có hình chụp chung của cả 2 đặt vào khung ảnh và mang đi tặng thôi.

Mình muốn góp ý với bạn nhiều hơn nhưng có lẽ nói dài dòng lan man quá thì lại phản tác dụng.. Vì vậy mình xin nói ngắn gọn lại là bạn hãy chuẩn bị món quà thật chu đáo, gói quà bằng giấy trang trí, cho vào túi nhỏ, chuẩn bị một lời chúc thật hay trong ngày 20/10 này nhé.