Trang chủ Cuộc Sống Cách trang trí các góc lớp mầm non đẹp và mới lạ

Cách trang trí các góc lớp mầm non đẹp và mới lạ

0
Chia sẻ

Cách trang trí các góc lớp mầm non cũng là một điều mà khi thiết kế và các giáo viên giảng dạy tại lớp cần chú ý. Bởi vì đây sẽ là góc để các bé tự do khám phá, tìm hiểu và học tập một cách bản năng nhất. Việc làm sao để có thể thu hút, hấp dẫn và lôi cuốn các bé không phải là điều dễ dàng. Bài viết hôm nay, sẽ chia sẻ một số cách trang trí thông dụng và hiệu quả. Mời các bạn tham khảo.

trang trí các góc lớp mầm non

Hướng dẫn trang trí góc bác sỹ

Vì sao trang trí theo phong cách bác sỹ?

Các em nhỏ thường có ước mơ từ bé là được làm bác sĩ hoặc nhân viên y tế. Vì vậy góc chơi này sẽ giúp trẻ cảm thấy hứng thú tìm hiểu và có thể tiếp xúc với thực tế nhiều hơn. Đồng thời sẽ giúp tránh được nỗi sợ hãi mỗi khi đến bệnh viện và học bác sĩ đời thật.

Không những thế, góc chơi này còn giúp các em tăng trí tưởng tượng và sáng tạo khi hóa thân vào các nhân vật bác sĩ, y tá và bệnh nhân.

Cách trang trí góc:

Để tạo thành một nơi để các bé học tập và chơi đùa đạt được hiệu quả theo mong muốn. Các giáo viên cần đặt những thiết bị y khoa đồ chơi như: mô hình răng miệng, hộp thuốc, ống xi lanh, tai nghe, thuốc uống,…

Những đồ vật này các cô có thể mua từ cửa hàng bán dụng cụ y tế hoặc xin của tiệm thuốc tây. Bên cạnh đó, cô giáo cũng có thể chuẩn bị một vài chiếc áo blue hay mũ y tế để trẻ mặc vào và cảm thấy mình thật sự giống một bác sỹ.

trang trí các góc lớp mầm non

Hướng dẫn trang trí góc học tập

Vì sao trang trí phong cách góc học tập?

Các bé còn lứa tuổi rất nhỏ, vì vậy sự giáo dục phải tự nhiên, thực tế và gần gũi hơn mới giúp các em hấp thu có hiệu quả. CHính vì thế, những góc nhỏ vừa dùng để vui chơi, vừa dùng học tập sẽ làm các trẻ yêu thích việc học và tìm tòi, sáng tạo nhiều hơn nữa.

Cách trang trí góc lớp:

Bạn có thể tham khảo trang trí bằng cách sử dụng các trò chơi bằng những khổ giấy tranh vẽ lớn, các bảng treo bằng vải, các giấy màu, thẻ bìa,… với nhiều kích thước khác nhau.

Sau đó chuẩn bị thêm các chi tiết rời với nhiều hình dạng liên quan đến bài học bằng các chất liệu khác nhau như: xốp rời, bìa nhựa, vải màu,… dễ dàng gắn kết và tháo rời.

Việc chuẩn bị nhiều và đa dạng, sẽ tạo điều kiện nhiều bé cùng chơi với nhau. Các em tự do lựa chọn, trao đổi, đối chiếu và so sánh kết quả với nhau. Đồng thời bạn hãy điều khiển và hướng dẫn, phối hợp với các bé nhiều hơn thay vì tự chơi.

Tranh ảnh với các chi tiết rời sẽ tạo ra những tình huống “mở” giúp trẻ có thể tự di chuyển các miếng ghép rời với nhiều sự lựa chọn, nhiều giải pháp và với mỗi tình huống khác nhau. Như vậy sẽ giúp trẻ tư duy linh hoạt, nhìn nhận các sự kiện, hiện tượng trong cuộc sống một cách mềm dẻo và tự tin hơn.

trang trí các góc lớp mầm non

Hướng dẫn trang trí góc khoa học

Tại sao trang trí góc theo khoa học?

Để tạo sự mới lạ và độc đáo, chỉ có góc trang trí theo phong cách khoa học mới là lựa chọn phù hợp. Tại đây, trẻ sẽ được tự tay làm thí nghiệm, sáng tạo và tự do trao đổi với nhau. Từ đó chúng sẽ học tập được những biểu tượng toán cơ bản, các quy tắc toán học, các định luật logic tự nhiên,… mà không cần phải “nhồi nhét” một cách thô cứng.

Cách trang trí góc lớp:

Để trang trí góc lớp ấn tượng và thu hút các bé, cô giáo hãy chuẩn bị một vài các dụng cụ để làm các thí nghiệm an toàn và đơn giản như: sỏi và chai nước để trẻ làm thí nghiệm ”vật chìm, vật nổi”, mực và nước để làm thí nghiệm ”pha màu cho nước”,…

Đồng thời trên các tường hai bên hãy treo những bức tranh nhỏ nhắn gợi ý sự khám phá và sáng tạo như: hình ảnh những con vật thân quen trong giới tự nhiên, hình ảnh một con thuyền đang vượt sóng hay một nhà bác học đang cầm kính lúp nghiên cứu về một thứ gì đó,…

trang trí các góc lớp mầm non

Mong rằng, với một số cách trang trí các góc lớp mầm non mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, sẽ giúp các giáo viên có thêm nhiều ý tưởng hay và mới lạ. Chúc các bạn trang trí thành công và có một lớp học thật đẹp nhé.