Cách trang điểm mắt khói huyền ảo, lung linh

0
Chia sẻ
Cách trang điểm mắt khói huyền ảo, lung linh
5 (100%) 1 vote

Mắt khói là kiểu trang điểm thời thượng thoát khỏi sự gò bó của cái gọi là “xu hướng”. Các kiểu mắt khói đẹp là vũ khí bí mật để các cô nàng nổi bật, ấn tượng và trở nên cuốn hút đến bất ngờ. Hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách trang điểm mắt khói giúp các cô nàng sở hữu đôi mắt huyền ảo, tinh tế và thời thượng. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Cách trang điểm mắt khói

các bước trang điểm mắt khói

Bước 1: Kem lót mắt

Kem lót có công dụng giúp đều vùng da bầu mắt, làm mờ những khuyết điểm nhỏ để phấn có thể dàn trải mịn và đều màu. Tuy nhiên, ít chị em nào có thể áp dụng một cách hiệu quả, thậm chí có người còn xem nhẹ chuyện sử dụng kem lót mắt. Bên cạnh đó, một vài chị em có thói quen sử dụng chung kem lót.  Theo các chuyên gia trang điểm, việc sử dụng kem lót mắt riêng là phương pháp tốt nhất giữ lớp phấn mắt luôn đẹp như thuở ban đầu.

Cách trang điểm mắt khói

Bước 2: Đánh phấn màu nhạt

Sau khi sử dụng kem lót, bạn tiến hành đánh phấn màu nhạt cho toàn bộ phần bầu mắt. Bạn cần dặm cọ chặt tay hơn ở khu vực hốc mắt để xác định giới hạn khuôn mắt khói.

Cách trang điểm mắt khói

Bước 3: đánh phấn tối màu

Để đôi mắt khói của bạn được trang điểm một cách ấn tượng, thời thượng thì bạn cần chú ý đến sự hòa hợp khi chuyển màu từ nhạt sang đậm. Vì vậy, bạn cần sử dụng cọ đầu nhỏ để tán. Sau đó, bạn tiến hành dặm phấn tối màu từ đuôi mắt, loang dần theo đường hốc mắt đến khi đạt 1/3 chiều dài mắt. Tiếp tục dùng cọ làm đều màu phần đuôi, càng hướng về phía lực tay nàng cần càng nhẹ để tạo độ chuyển màu chuẩn nhất.

Cách trang điểm mắt khói

Bước 4: kẻ mắt

Tiếp theo, để đôi mắt trông sắc nét hơn, bạn hãy sử dụng bút mắt nước kẻ một đường từ đầu mắt đến hết đường mí trên và xếch hướng lên ở phần đuôi. Bạn có thể làm dày đường kẻ mắt để tạo điểm nhấn sắc nét và làm cho đôi mắt trở nên to hơn.

Cách trang điểm mắt khói

Bước 5: bấm mi và gắn mi giả

Sự hoàn hảo của đôi mắt không thể thiếu hàng mi cong quyến rũ. Vì vậy, sau khi kẻ mắt xong, bạn tiến hành dùng kẹp để bấm mi rồi chuốt mascara theo độ cong vừa bấm cho mi thật. Chờ vài giây cho mascara khô và gắn mi giả lên trên đường mi thật.

Bước 6: Kẻ đường mi dưới

Dùng chì kẻ mắt màu đen viền cho mi dưới, độ dài đường tô cũng chỉ nên khoảng 1/3 mí dưới. Sau đó bạn dùng cọ nhỏ, đầu chặt tán nhẹ màu chì, nhưng chỉ tán theo chiều dài.

Cách trang điểm mắt khói

Chỉ với 6 thao tác đơn giản, nàng sẽ sở hữu ngay đôi mắt quyến rũ, đầy chất “ma mị”, bí ẩn. Cách trang điểm mắt khói cũng không quá khó để bạn thực hiện phải không nào! Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay áp dụng thực hiện ngay nào!

Chúc các bạn thành công!