Trang chủ Cuộc Sống Cách tính tuổi của chó bạn đọc nên tham khảo

Cách tính tuổi của chó bạn đọc nên tham khảo

0
Chia sẻ

Chắc hẳn với những ai đang nuôi chó sẽ rất tò mò muốn biết tuổi của chú chó nhà mình, vậy mình xin đưa ra cách tính tuổi của chó để mọi người tham khảo nhé. Bạn đang có một chú chó đáng yêu trong nhà, bạn không biết nó bao tuổi? Vậy bạn có muốn biết tuổi của chúng không, hiện tại có một số cách dân gian, đồng thời có cả những cách tính khoa học nữa để giúp bạn dễ dàng tính được tuổi vật nuôi đấy.

Sử dụng bảng quy chiếu tuổi chó

Cách tính tuổi của chó

Mọi người vẫn nghĩ rằng khi chó 1 tuổi thì lúc đó con người sẽ 7 tuổi, vì vậy mà nếu muốn tính tuổi chó thì chỉ cần lấy năm sinh sống của chó nhân với 7 là được. Nhưng mà cách tính này cũng không hoàn toàn đúng đâu, vì chó có sự phát triển và lão hóa không diễn ra một cách tuyến tính giống như thế. Có những con chó 1 năm tuổi đã có thể sinh sản và như vậy thì nó đâu đúng với người 7 tuổi chứ. Để tính tuổi chó thì ta có lẽ cũng chỉ có thể so sánh với tuổi người một cách tương đối mà thôi. Theo Gino Pugnetti thì chúng ta có thể lấy tuổi chó nhân với hệ số theo bảng sau:

Cách tính tuổi của chó

Cách tính tuổi của chó dựa trên giai đoạn phát triển và tầm vóc của chó

Cách tính tuổi của chó

Việc tính tuổi chó cũng không quá khó khăn, bạn có thể tính tuổi của chó theo từng giai đoạn phát triển tương ứng với vóc dáng của chúng. Căn cứ theo kích thước của chó trưởng thành ta được 3 loại sau: Nhóm có vóc dáng lớn khoảng trên 20 kg, nhóm có vóc dáng trung bình khoảng 9 đến 20 kg, nhóm có vóc dáng nhỏ khoảng dưới 9 kg.

Các dấu hiệu để xác định tuổi của chó

Cách tính tuổi của chó

Bạn còn có thể tính tuổi của chó theo các dấu hiệu sau đây: Về cơ bắp thì chó có cơ bắp săn chắc, hoạt động nhiều là những chú chó có tuổi, lông chó nong thì mềm mượt còn lông chó già sẽ thô cứng, chó con thì chưa có răng, chúng có đầy đủ răng khi được 7 tháng tuổi. Nhìn vào hàm răng của chó bạn cũng có thể đoán được tuổi của chúng, nếu chúng có hàm răng trắng nhởn thì chúng khoảng 1 tuổi và răng mà vàng dần thì có nghĩa là chúng đã trên 1 tuổi và nếu răng xỉn đi thì chúng khoảng 3 đến 5 tuổi. Chúng sẽ bị rụng răng khi hơn 5 tuổi, mắt chó nhỏ rất sáng và trong, mắt chó già thì vẩn đục.

Trên đây là những cách tính tuổi chó của mình, hi vọng là qua đó bạn có thể đoán biết được phần nào số tuổi của chú chó nhà bạn, việc xác định tuổi của chó cũng không hề khó khăn chút nào đúng không nào, chỉ cần bạn lưu ý quan tâm chó con nhà bạn thêm một chút thì bạn có thể dễ dàng biết được con chó nhà bạn đang ở độ tuổi nào.

Cách tính tuổi của chó

Chó cũng có tình cảm giống như con người vậy, thậm chí tình cảm mà chó dành cho con người là sự trung thành tuyệt đối, sự yêu thương, tin tưởng tuyệt đối, nhưng chúng ta lại nhiều khi quá vô tâm với chúng, chúng ta không để ý chúng được bao tuổi rồi, chúng đã già hay chưa, chúng ta trao tình yêu thương cho chúng, chăm sóc chúng khi chúng ta cần một người bạn nào đó khi chúng ta cần chúng, khi chúng ta không cần chúng thì chúng ta thờ ơ với chúng, chúng ta chăm sóc chúng một cách hời hợt, thích thì cho chúng ăn, không vui thì cho chúng nhịn.

Tính cách con người luôn thay đổi một cách thất thường nhưng loài chó vẫn luôn trung thành với chúng ta, vẫn luôn giữ một lòng son sắt như một , mình nói lên điều này để hi vọng rằng mọi người sẽ yêu thương và quý trọng những con vật bên cạnh mình hơn.