Trang chủ Cuộc Sống Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia

0
Chia sẻ

Trong năm 2017 này thì chúng tôi sẽ đưa ra cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia nhanh và chính xác nhất để các em có thể kịp thời biết được điểm thi của mình, từ đó có những định hướng tốt hơn cho sau này, tương lai.    Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia

Kì thi tốt nghiệp THPT thật sự là một kì thi vô cùng quan trọng đối với các em học sinh, đây là một cột mốc đánh dấu quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các em, đánh dấu một khởi đầu mới, một con đường mới mà các em chuẩn bị đi, vì vậy mà các em đã phấn đấu không ngừng để có thể đạt kết quả cao nhất trong kì thi, bởi vì mỗi năm thì quy chế thi đều khác nhau cho nên trong năm  2017 này cũng không ngoại lệ, vì quy chế thi khác nhau nên cách tính điểm cũng sẽ thay đổi, vì vậy mà nhiều phụ huynh học sinh cũng đang rất băn khoăn không biết cách tính điểm lầ này như nào, có các phương án động viên khích lệ tinh thần của các em học sinh hay không. Năm nay cũng như năm trước việc tính điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông phụ thuộc vào 3 yếu tố đó là điểm thi THPT, điểm khuyến khích và điểm trung bình năm lớp 12.

Cách tính điểm thi xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia

Trong năm 2017 này thì bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành thông tư quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp cho các em học sinh trung học phổ thông, thông tư hiệu lực từ ngày 10/3/2017. Trong năm nay sẽ kết hợp kết của của 4 bài thi tốt nghiệp và điểm trung bình cả năm lớp 12, kèm theo điểm khuyến khích.

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) năm 2017 – Điểm đỗ tốt nghiệp

Điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy 2 chữ số thập phân, có sự hỗ trợ của máy tính, những thí sinh nào đủ điều kiện dự thi thì sẽ phải thi tất cả các môn thành phần để lấy điểm xét công nhận tốt nghiệp, vậy những học sinh nào mà có điểm đạt trên 1,0 với thang điểm 10 và 5,0 điểm xét tốt nghiệp thì sẽ được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia

Nếu các em muốn được xét tốt nghiệp thì điểm các môn của em phải từ 5 điểm trở lên. Nếu các em mà có điểm dưới 5 thì các em bắt buộc phải thi lại vào năm sau chứ không được phép thi lại. Các môn thành phần có điểm liệt của bài thi tổ hợp là 1,0. Các bài thi độc lập có điểm liệt là 1,0.

Khi tham gia kỳ thi trung học phổ thông thì các em phải thi 5 môn là môn toán, môn văn, môn anh, môn khoa học tự nhiên, môn khoa học xã hội, trong đó thì các bài thi độc lập là toán, ngữ văn, anh, bài thi tổ hợp là bộ môn khoa học tự nhiên là lý, hóa, sinh và bộ môn khoa học xã hội là sử, địa, giáo dục công dân.

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia

Điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của các em rất quan trọng vì đây chính là điểm xét tốt nghiệp vào trường đại học, cao đẳng mà các em mong muốn, vì vậy các em cần ôn thật chắc kiến thức để hoàn thành bài thi cho tốt. Thí sinh khi muốn xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng có thể chọn thi các môn thi khoa học tự nhiên và môn thi khoa học xã hội phù hợp.

Hình thức đăng ký dự thi trung học phổ thông: Các em sẽ phải thi 4 bài thi trong đó 3 bài thi là bắt buộc đó là môn toán, văn, anh cùng với một bài thi tự chọn có thể là môn khoa học tự nhiên hoặc môn khoa học xã hội. Bài thi môn anh văn không nhất định các em phải thi tiếng anh mà các em có thể chọn 1 trong 5 ngoại ngữ đó là tiếng nga, tiếng pháp, tiếng trung, tiếng đức, tiếng anh, tiếng nhật. Nếu các em chọn thi 5 bài thi thì các em sẽ có cơ hội đạt điểm cao hơn vì trường sẽ lấy các môn điểm cao giúp đỡ các em xét tốt nghiệp trung học phổ thông thành công.

Cách tính điểm thi xét tốt nghiệp THPT quốc gia

Đối với các em học ở trường trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên thì các em sẽ phải thi 3 bài trong đó 2 bài bắt buộc đó là toán và văn, bài thi tự chọn là khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Thí sinh cũng có thể thi cả 4 bài để được chọn môn điểm cao hơn. Đây chỉ là điểm thi xét tốt nghiệp trung học phổ thông mà thôi nếu các em muốn được xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng thì các em cần làm thêm bài thi ngoại ngữ.

Điều đặc biệt là trong quá trình làm bài thi các môn tự nhiên hay xã hội thì các hoàn toàn có thể chọn bài thi phù hợp với khối mà các em muốn thi, đây chính là quyền lợi của các em, nhà trường tạo điều kiện để các em có thể làm bài thi đạt kết quả tốt nhất.