Trang chủ Ẩm Thực Cách tỉa hoa sen từ hành tây chuẩn nhất

Cách tỉa hoa sen từ hành tây chuẩn nhất

0
Chia sẻ

Hoa sen vốn là một loài hoa mà được rất nhiều người chọn để làm vật trang trí cho món ăn của mình. Sau đây cách làm mới sẽ hướng dẫn các bạn cách tỉa hoa sen từ hành tây

Nguyên liệu

Để tỉa hoa sen bằng hành tây chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

Hành tây

Hoa, lá trang trí cùng hành tây.

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để tỉa thành công hoa sen từ hành tây, bây giờ xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tỉa hoa sen nhé.

cách làm

1: Vói hành tây

Để bông hoa sen tươi đẹp thì chúng ta cần chuẩn bị được nguyên liệu tươi. Nguyên liệu ở đây chúng ta cần thiết nhất đó chính là hành tây, hành tây chúng ta chọn phải là loại hành tây củ tươi, tròn và mập. Sau khi chúng ta chọn được hành tây thì chúng ta tiến hành rửa sạch và mang cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Tiếp theo bạn cắt hết lớp rễ ở bên dưới hành tây nữa. Bạn lưu ý khi cắt rễ hành tây bạn không nên cắt quá sâu như vậy sẽ khiến hành tây bị bung ra nhé. Sau khi bạn cắt rễ xong thì chúng ta tiến hành rửa sạch lại và bắt đầu tỉa hoa nhé.

Đầu tiên bạn đặt củ hành tây lên một mặt phẳng thớt hoặc bàn chắc chắn. Tiếp theo bạn tiến hành dùng dao tỉa hành tây, bước đầu tiên bạn phân chia hành tây thành 6 phần lớp ngoài cùng rồi sau đó bạn dùng dao cắt theo các lớp đã chia. Bạn lưu ý khi bổ chia hành tây thành 6 phần thì bạn nên để cách phần rễ ra 1 – 1,5 cm nhé, bạn để như vậy để tránh tình trạng hành tây bị đứt hết. Ở tại mỗi phần của chúng ta chia bạn tiến hành dùng dao tuốt cho các phần có hình tròn hơi nhọn và tiếp theo bạn cầm tay kéo lớp mặt đầu tiên ra để tạo lớp cánh hoa đầu tiên.

cách tỉa hoa sen từ hành tây

2. Sau khi bạn hoàn thành bước một thì chúng ta tiến hành bước sang bước 2 nhé. Khi bạn bẻ hành tây ra xong rồi thành 6 cánh hoa đẹp như hình sau đây

cách tỉa hoa sen từ hành tây

Tiếp theo đó chúng ta tiếp tục dùng dao tỉa phân chia thành 6 phần tiếp theo lớp vỏ bên trong của hành tây nữa nhé. Sau khi phân chia thành 6 phần bằng nhau tiếp theo bạn lại tiếp tục làm như bước một. Bạn làm như vậy cho đến vài lớp cánh hoa tùy bạn thích.

Lưu ý: Ở trong bước này bạn nên chia cánh hoa lệch với cánh hoa của bước trước để tạo sự đan xen giữa các cánh hoa, như vậy thì các cánh hoa sẽ đẹp hơn đó.

3. Sau khi bạn tạo được 3 – 5 lớp cánh sen thì giờ chúng ta tiến hành tạo phần nhụy sen. Để tạo phần nhụy sen thì đầu tiên bạn cần làm đó là dùng dao tỉa gọt bỏ phần trong cùng của hành tây. Bạn dùng dao tỉa, cắt bỏ phần trong cùng của nó thành một mặt phẳng, sau khi tạo được mặt phẳng bạn dùng dao tỉa tạo ra các lỗ trên mặt phẳng đó để ta tiến hành cho phần cà rốt vào tạo nhụy sen.

Với cà rốt bạn tiến hành rửa sạch, thái bé thành những hạt hay con chì ngắn để chúng ta nhét vào các lỗ mà đã tạo bên trong củ hành tây.

cách tỉa hoa sen từ hành tây

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một bông hoa sen đẹp rồi. Sau đây thì chúng ta đặt hoa sen lên đĩa và thêm một số loại lá trang trí cùng với hoa sen để tạo vẻ đẹp đồng nhất thôi nào, các loại lá mà ta nên dùng như lá tía tô, lá xà lách …

cách tỉa hoa sen từ hành tây

Chúc các bạn thành công nhé!