Trang chủ Ẩm Thực Cách tỉa hoa sen từ hành tây uyệt đẹp

Cách tỉa hoa sen từ hành tây uyệt đẹp

0
Chia sẻ

Với các món ăn khi chúng ta trang trí thêm vào sẽ rất đẹp. Ngoài tỉa hoa bằng các nguyên liệu như cà rốt, cà chua … nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách tỉa hoa sen từ hành tây tuyệt đẹp giúp cho bạn trang trí món ăn thêm đẹp hơn.

Nguyên liệu

Để tỉa hoa sen từ hành tây bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

1 củ hành tây tròn trịa

1 miếng cà rốt

Một chiếc dao tỉa chuyên nghiệp.

Lưu ý: bạn muốn làm bông sen của mình to hay bé tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn hành tây to hay nhỏ nhé.

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu để chúng ta tỉa hành được. Vậy giờ mời các bạn cùng theo dõi cách tỉa hành nhé.

cách làm

1: Hành tây

Để tạo được bông sen đẹp thì việc đầu tiên bạn cần lựa chọn những củ hành tây tươi đẹp. Bạn nên chọn những củ hành mới cắt xuống và có độ tươi nhé.

Sau khi bạn chọn được hành tây xong rồi thì bạn mang bóc hết vỏ ngoài khô héo của hành đi, chỉ để lại phần trắng nõn và tươi của hành để chúng ta tiến hành tỉa hành nhé. Sau khi bạn bóc hết vỏ hành khô ra khỏi củ hành thì bạn tiến hành đặt chúng lên mặt thớt bằng phẳng để bắt đầu tỉa. Sau đó bạn từ từ dùng mũi dao tỉa tách từng phần của vỏ hành ra nhé. Tiếp theo bạn sử dụng mũi dao tỉa để cắt các cánh hành đã bẻ ra thành các cánh sen.

Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây

2: Sau khi bạn tỉa xong lớp vỏ hành bên ngoài thì chúng ta đã có được một lớp cánh hoa sen đầu tiên rồi đó. Tiếp theo bạn tiếp tục tỉa các cánh sen phía bên trong từ các cánh hành tây để chúng ta có được lớp cánh sen thứ 2.

Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây

Lưu ý: Trong bước này bạn hãy lưu ý làm thật nhẹ nhàng để tránh cho việc gãy cánh sen nhé. Nếu cánh sen gãy thì sẽ phải bóc hết lớp vỏ ngoài ra làm lại đó.

3: Sau khi tỉa xong cánh sen lớp thứ 2, nếu bạn không làm gãy cánh nào thì chúng ta tiếp tục tỉa tiếp lớp thứ 3 nhé. Nếu bạn làm gãy thì chúng ta vứt hết lớp vỏ cánh sen bên ngoài vừa tỉa và làm lại bước thứ nhất nhé. Sau đó các bạn lần lượt tỉa tiếp các cánh sen phía bên trong và lần lượt tách chúng ra nhé.

Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây

4: Sau khi bạn tỉa xong rồi thì bạn tiến hành dùng dao tỉa tạo các vòng trong bên trên củ hành tây để tạo các vòng cánh sen nhé. Sau đó bạn dùng củ cà rốt thái thành hình trụ và nhỏ để đặt vào các lỗ bên trong lớp củ hành đã tỉa để chúng ta tạo nhụy hoa. Sau bước này thì chúng ta đã có một bông sen tuyệt đẹp rồi đó nhé.

thành phẩm

Vậy là chỉ với một số bước đơn giản chúng ta đã có ngay bông sen được tạo từ hành tây tuyệt đẹp rồi đó. Với bông sen này chúng ta đã có thể trang trí cho các món ăn để chúng trở lên tuyệt vời hơn rồi đó.

Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây

Bạn thấy đó bây giờ chúng ta đã có được bông sen trắng tinh khôi với nhụy vàng tuyệt đẹp rồi. Chúc các bạn thành công với bông sen củ hành tây của mình nhé.