Trang chủ Ẩm Thực Cách tỉa hoa quả hình hoa văn đẹp

Cách tỉa hoa quả hình hoa văn đẹp

0
Chia sẻ

Trang trí món ăn vốn là một nghệ thuật từ rất lâu rồi, với các món ăn trang trí thông thường mọi người sẽ dùng hoa để trang trí cho nó thêm sinh động. Thay vì chúng ta trang trí món ăn bằng hoa thì sao chúng ta không trang trí bằng hoa quả để giúp cho món ăn thêm sinh động và không lặp lại các hình hoa đơn thuần nữa. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tỉa hoa quả hình hoa văn đẹp.

cHIM BỒ CÂU

Chim bồ câu là một loài vật tượng trưng cho sự hòa bình của chúng ta, với hình chim bồ câu chúng ta có thể sử dụng cách thức sau để ta tiến hành trang trí cho nó thêm sinh động.

Cách tỉa hoa quả hình hoa văn đẹp

Nguyên liệu

Để tỉa được chim bồ câu làm vật trang trí cho món ăn thì chúng ta cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

quả ớt tiêu

củ cải trắng

trái bí ngô

hạt đậu đen.

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để thực hiện cách tỉa chim bồ câu trang trí cho món ăn. Vậy giờ tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu cách làm nhé.

Cách làm

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị trụ để cho chim bồ câu đậu. Với trụ chúng ta có thể dùng trái bí ngô cắt tỉa để làm. Tiếp theo sau khi chúng ta làm xong trụ rồi thì ta tiến hành chuẩn bị thân trước của chim bằng củ cải trắng. Tiếp theo sau khi tỉa thân và cánh bằng củ cải trắng rồi bạn lấy hạt đậu đen dán vào làm mắt của chim.

Gốc hoa

Gốc hoa không chỉ là một trong những vật trang trí ở món ăn mà nó còn dùng làm vật trang trí ở nhà nữa. Sau đây chúng tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu cách tỉa gốc hoa nhé.

Cách tỉa hoa quả hình hoa văn đẹp

Nguyên liệu

Để tỉa được gốc hoa chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 quả bí ngô

3 củ dền đỏ.

Cách làm

Đầu tiên chúng ta cần tỉa gốc cây của gốc hoa bằng bí ngô. Bạn lấy bí ngô ra tỉa hoa văn tùy thích của bản thân mình. Sau khi bạn tỉa gốc cây xong thì bạn tiến hành tỉa đến các lá cây, cành cây và tiến hành đính chúng vào gốc cây tỉa lúc trước. Sau khi bạn gắn xong lá cây, cành cây và gốc rồi thì chúng ta tiến hành tỉa hoa hồng bằng củ dền để cho nó đẹp. Sau khi bạn tỉa hoa hồng xong bạn gắn vào gốc cây vừa tỉa vậy là chúng ta đã có ngay một gốc cây với hoa lá cành đầy đủ rồi đó.

thuyền rồng

Thuyền rồng là một trong những vật phẩm vô cùng đẹp và độc đáo. Hãy cùng chúng tôi đi tỉa thuyền rồng nhé các bạn.

Cách tỉa hoa quả hình hoa văn đẹp

Nguyên liệu

Để tỉa thuyền rồng chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

1 quả bí ngô

2 hạt đậu đen.

Cách làm

Đầu tiên chúng ta tiến hành tạo thân thuyền, bạn dùng quả bí ngô cắt ra để làm thân rồng và tiến hành tỉa hoa văn rồng bên trên quả bí ngô đó. Sau khi tỉa xong bạn lấy hạt đậu đen để tạo mắt rồng. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được thuyền rồng vô cùng đẹp rồi đó.

Dưa hấu tỉa hoa

Nguyên liệu:

Để tỉa được hoa bằng dưa hấu chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

Dưa hấu

Dao tỉa

Cách làm

Đầu tiên bạn dùng quả dưa hấu cắt bỏ một phần đi để làm để dưa hấu thăng bằng. Sau khi bạn cắt đế dưa xong thì bạn tiến hành dùng dao tỉa để bạn tỉa trên dưa thành các hình trái tim. Bạn tiến hành tỉa hình trái tim sao cho đến 2/3 quả dưa thì thôi.

Trên đây là một vài mẫu tỉa hoa quả vô cùng đẹp để trang trí mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Chúc các bạn thành công!