Trang chủ Ẩm Thực Cách tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ đẹp cho ngày Tết

Cách tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ đẹp cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Hoa hông vốn là một trong những bông hoa được mọi người ưa thích để lựa chọn nhất. Hoa hồng có thể tỉa được từ rất nhiều loại quả như cà chua, cà rốt. Nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách tỉa hoa hồng từ đu đủ đẹp cho ngày Tết.

Nguyên liệu

Để tỉa hoa hồng từ đu đủ chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Đu đủ đặc ruột

dao

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Bạn thấy không nguyên liệu của chúng ta rất đơn giản phải không nào. Bây giờ thì chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách thực hiện nhé.

cách làm

1: Đầu tiên bạn phải chọn được loại đu đủ đặc ruột nhé. Bạn tiến hành cắt bỏ phần đuôi của đu đủ và chỉ lấy phần đầu thôi. Để chọn đu đủ đặc thì bạn nên chọn những quả có thân dài đầu và đuôi không to chênh lệch lắm. Khi mua bạn có thể gõ thử vào quả đu đủ để xem nó ra sao.

Sau khi bạn chọn được quả đu đủ đặc xong thì chúng ta tiến hành như sau: Đầu tiên bạn cần chia đu đủ thành 5 phần bằng nhau. Bạn dùng dao và đo đu đủ rồi tiến hành chia, sau khi chia xong bạn dùng dao khứa nhẹ lên nó làm mốc.

Tiếp theo, sau khi chia đu đủ xong bạn tiến hành cắt mỏng phần vỏ như hình sau để tạo phần đài hoa.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

2: Sau khi chia đều được các cánh hoa xong bạn tiến hành dùng dao cắt đều hết tất cả các phần đu đủ như hình sau đây. Bạn lưu ý bạn cần phải cắt đều thì hoa khi tạo nên mới cân và đẹp nhé.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Lưu ý: Bạn phải gọt sao cho chúng so le với đài hoa nhé.

3: Tiếp theo đến phần bạn gọn chỉnh sửa

Sau khi bạn cắt tất cả thành hình vuông so le với đài hoa rồi thì bạn tiến hành gọn chỉnh sửa phần đài hoa sao cho chúng đẹp hơn.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

4: Tiếp theo đó là chúng ta tạo các lớp cánh hoa

Bạn dùng dao sắc và tiến hành gọt lớp thịt đu đủ từ đài hoa thật mỏng nhé. Khi bạn cắt các lớp đu đủ thì bạn lưu ý phải cắt chúng so le với nhau nhé.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

5: Sau khi bạn trẻ được lớp cánh hoa đầu tiên thì tiếp tục bạn trẻ tiếp các lớp cánh hoa bên trong nhé. Bạn phải thật lưu ý không được để cánh hoa đứt ra nhé.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Lưu ý: Bạn phải tạo cho độ dài các cánh hoa bằng nhau nhé.

6: Bước này là một trong các bước quan trọng nhất và cũng khó nhất đó.

Sau khi trẻ xong hết tất cả các cánh hoa thì bạn tiến hành gọt từng cánh hoa một nhé. Để gọt cánh hoa đẹp thì đầu tiên bạn nên vẽ hình vào cách cánh hoa và tiến hành gọt theo hình như vậy cho nó đẹp, không bị sai lệch.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

8: Sau khi bạn cắt xong cánh hoa thì bạn tiến hành chuẩn bị một chậu thau nước lạnh nhé, nước đá càng tốt đó. Sau đó bạn tiến hành đặt bông hoa mình đã tỉa xong vào bên trong chậu nước và ngâm khoảng 30p. Mục đích vậy là để bạn làm cho các cánh hoa thêm cứng cáp hơn để chúng ta thuận tiện trong việc uốn.

Sau khi ngâm nước lạnh xong bạn vớt cánh hoa ra để cho ráo nước và chúng ta tiến hành uốn cánh hoa. Khi bạn uốn thì bạn cần dùng tay uốn nhẹ các cánh hoa bên ngoài và bên trong bạn bóp cánh hoa lại để tạo đường cong cho cánh hoa.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bông hoa hồng xinh đẹp của mình rồi đó. Để bông hoa thêm đẹp thì bạn nên dùng phẩm màu để trang trí vào bông hoa hay bạn dùng bút vẽ bông hoa.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Bạn thấy đó khi hoa hồng thêm màu vào thì nó lung linh là bao.

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Cáchh tỉa hoa hồng đẹp từ đu đủ

Chúc các bạn thành công nhé!