Trang chủ Ẩm Thực Cách tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động

Cách tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động

0
Chia sẻ

Để cho ngày Tết thêm sinh động thì với các món ăn chúng ta cần trang trí một số loại hoa quả khác để cho món ăn thêm hấp dẫn và cuốn hút. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động.

Hướng dẫn tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động

cách tỉa một số củ quả trong ngày Tết

+ Đầu tiên chúng ta phải nói đến đó là cách tỉa hoa từ củ cà rốt. Lý do vì sao mà ta nói đến tỉa hoa từ cà rốt đầu tiên là vì nguyên liệu nó dễ tìm và cách thực hiện cực kì đơn giản. Đầu tiên bạn chọn một củ cà rốt to và tươi rồi tiếp theo bạn mang cà rốt đi rửa. Sau khi bạn rửa cà rốt xong thì bạn tiến hành bào cà rốt thành các miếng mỏng. Bạn bỏ riêng miếng nhỏ, lớn ra 2 tô khác nhau. Sau khi bạn bỏ cà rốt ra xong thì bạn tiến hành chuẩn bị 2 bát giấm và bỏ số cà rốt vào ngâm trong giấm để cho cà rốt thêm mềm mại hơn. Bạn ngâm cà rốt với giấm trong vòng 30 – 1h để cho cà rốt mềm và tiến hành xếp các cánh hoa với nhau để tạo thành hình bông hoa như hình sau

Hướng dẫn tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động

+ Tiếp theo để tỉa hoa ta phải nói đến đó là tỉa hoa bằng dưa leo. Đầu tiên bạn chọn những quả dưa leo có màu xanh tươi đẹp, chọn những quả bé để cho nó có ít ruột. Sau khi bạn chọn xong thì chúng ta tiến hành mang dưa leo đi rửa sạch và ngâm với nước muối. Sau khi ta ngâm với nước muối xong thì chúng ta tiến hành cắt dưa leo theo hướng 45 độ. Sau đó ta thái liên tục 7 miếng dưa leo mỏng theo hướng 45 độ đó. Sau khi bạn thái xong thì bạn dùng tay cuốn một cánh thẳng và một cánh cong, cứ xen kẽ như vậy và sẽ được như hình sau đây

Hướng dẫn tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động

+ Tiếp theo là ta tỉa hoa sen từ cà chua: Đầu tiên ta chọn quả cà chua tươi và đỏ tươi, bạn chọn quả cà chua nào có màu theo màu cánh hồng càng tốt nhé. Sau khi chọn được cà chua xong thì ta tiến hành mang cà chua đi rửa và để ráo nước. Sau khi bạn mang cà chua rửa xong thì ta đặt cà chua lên một mặt phẳng và chúng ta tiến hành chia cà chua thành 6 phần bằng nhau. Sau khi chia thành 6 phần bằng nhau ta tiến hành cắt cà chua thành 6 phần. Sau khi ta cắt cà chua xong thì ta tiến hành cắt cà chua ra.

Lưu ý ta chỉ nên tách 1/2 phần các cánh cà chua thôi nhé và bạn phải cắt xen kẽ như hình sau

Hướng dẫn tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động

cách trang trí món ăn ngày tết

Để trang trí món ăn cho ngày Tết chúng ta tiến hành như sau: Cụ thể ta chọn giò lụa để trang trí vì giò lụa là món ăn quen thuộc và không thể thếu trong ngày Tết của các gia đình. Đầu tiên chúng ta tiến hành cắt giò lụa thành 6 phần bằng nhau. Sau khi ta cắt giò lụa thành 6 phần bằng nhau thì ta tiến hành đặt bông hoa hồng cà rốt vào bên trong của khoanh giò và tiếp theo bạn  xếp dưa chuột xung quanh.

Hướng dẫn tỉa hoa cho món ăn ngày Tết thêm sinh động

Chúc các bạn thành công nhé.