Trang chủ Ẩm Thực Cách tỉa hoa bằng ớt để trang trí thêm đặc sắc

Cách tỉa hoa bằng ớt để trang trí thêm đặc sắc

0
Chia sẻ

Hoa là một trong những loại thực phẩm được nhiều người đầu bếp lựa chọn để tỉa nhiều nhất. Tỉa hoa chúng ta có thể sử dụng vô vàn loại thực phẩm để tiến hành tỉa hoa. Tỉa hoa bằng ớt có thể bạn chưa nghe nhưng thực sự nó là một loại thực phẩm khi bạn tỉa hoa ra sẽ vô cùng đẹp. Mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tỉa hoa bằng ớt để trang trí thêm đặc sắc.

Nguyên liệu

Để tỉa hoa bằng ớt ta cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau đây.

– ớt sừng

– dưa chuột

– hành

– thì là

– Dao tỉa

Trên đây là các nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị cho công việc tỉa hoa ớt đó. Các nguyên liệu này toàn là những nguyên liệu cơ bản, dể tìm không có chút nào khó cả. Bạn có thể gặp và mua ở bất kì quán nào ở chợ. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách tỉa hoa từ ớt nhé.

cách làm

1: Đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn đầy đủ những nguyên liệu kia. Sau khi lựa chọn xong thì bạn mang dưa chuột ra cắt lấy 2 đầu dưa chuột, mỗi đầu bạn cắt dài khoảng 2 – 3 cm là được. Tiếp theo bạn dùng dao hoặc dùng nào để khứa zích zắc dầu của 2 phần dưa chuột vừa cắt đó.

Sau khi bạn khứa zích zắc xong thì bạn chia nó thành 2 phần và tiến hành bổ đôi sao cho đều. Tiếp đó bạn dùng dao hoặc dùng thìa để bạn khoét hết phần duột bên trong của nó.

Cách tỉa hoa ớt trang trí món ăn

2: Ớt sừng

Để tạo được bông hoa thêm phần tươi thì việc bạn chọn ớt tươi là vô cùng quan trọng đấy. Ớt tươi sẽ có màu đỏ tươi chứ không phải đỏ thẫm như ớt héo. Sau khi bạn chọn được ớt bạn tiến hành cắt bỏ hết tất cả phần cuống của ớt và bổ ớt khoảng 5 cm. Tiếp theo đó bạn dùng dao khứa 1 đầu ớt đứt ra để bạn moi hết hạt ớt ra.

Cách tỉa hoa ớt trang trí món ăn

3: Sau khi bạn khoét hết hạt ớt thì bạn tiến hành thái ớt thành các sợi. Khi bạn thái sợi bạn nên chú ý không nên thái sợi quá bé, không thái sợ quá dày nhé. Nếu bạn thái sợi bé thì hoa ớt nó sẽ vô cùng mỏng manh, nếu thái dày quá thì hoa ớt của bạn nó lại hơi thô kệch và xấu đó.

Cách tỉa hoa ớt trang trí món ăn

4: Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa mà bạn dự tính sẽ trang trí, bạn tiến hành đặt các miếng ớt đái thái sợi vào bên trong đĩa và dàn chúng ra. Sau đó bạn lấy phần vỏ dưa mà chúng ta đã chuẩn bị để úp lên đầu ớt. Vậy là giờ chúng ta đã gần hoàn thành xong rồi đó. Sau khi tạo cuống bằng các miếng dưa chuột rồi thì giờ chúng ta bắt đầu tạo cành và lá cho hoa nhé. Để tạo cành và lá thì bạn dùng thêm ít thì là và hành gắn ở sau cuống đó, như vậy sẽ thành cành lá rồi. Bạn lưu ý nên uốn sao cho mềm mại một chút để bông hoa chúng ta thêm đẹp nhé.

Cách tỉa hoa ớt trang trí món ăn

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản thì bạn đã có ngay một bông hoa ớt vô cùng đẹp rồi đó. Với các cánh tỉa hoa thì có lẽ cách tỉa hoa bằng ớt này là dễ nhất, nguyên liệu sẵn kiếm, không kì công và không mất nhiều thời gian để làm.

Cách tỉa hoa ớt trang trí món ăn

Chúc các bạn thành công!