Trang chủ Ẩm Thực Cách tỉa dưa leo thành bình hoa để trang trí cho Tết

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa để trang trí cho Tết

0
Chia sẻ

Với ngày Tết, để trang trí món ăn chúng ta có rất nhiều cách. Ngoài việc dùng để trang trí món ăn ra thì chúng ta còn có thể trang trí rất nhiều thứ đó. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách tỉa dưa leo thành bình hoa để trang trí cho Tết.

nguyên liệu

Để trang trí dưa leo thành bình hoa thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

– 1 trái dưa leo

– 3 cành hoa tulip (2 hoa vàng, 1 hoa trắng) hoặc hoa khác tùy thích, 1 cành hoa cúc, 1 cành lá nhỏ

– Dụng cụ: dao tỉa, dao nạo, muỗng múc tròn

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

Trên đây là một số nguyên liệu mà chúng ta cần để trang trí dưa leo thành bình hoa. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi trang trí bình hoa bằng dưa leo nhé.

cách làm

1: Với dưa leo thì chúng ta tiến hành chọn những quả dưa thật tươi và to tròn đẹp. Sau khi chúng ta chọn được dưa thì ta mang về rửa sạch và cạo vỏ cách nhau. Các bạn cạo vỏ dưa leo để cách nhau một chút khoảng 1 cm để tạo nên nét đẹp cho nó nhé.

Sau khi chúng ta cạo xong vỏ của dưa leo thì ta cắt đôi quả dưa ra. Sau đó các bạn cắt bỏ một chút phần đầu tạo thành chiều ngang để chúng ta tạo mặt phẳng cho bình hoa.

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

Tiếp theo sau khi chúng ta cắt được rồi ta dùng một cái muỗng nhỏ để loại bỏ đi phần ruột bên trong. Các bạn có thể dùng con dao nhọn nhỏ để lừa vào bên trong và lách nó để nạo vỏ sau đó chúng ta tiến hành cắt bỏ phần ruột đi.

2: Sau khi chúng ta nạo xong thì giờ các bạn đã có một bình hoa rồi đó. Tiếp theo giờ các bạn mang nước vào đổ đầy bình hoa, sau khi đổ bình hoa chúng ta tiến hành công việc cắm hoa vào bình để tạo ra vẻ đẹp cho bình. Các bạn chuẩn bị một bông hoa cúc xòe làm tâm điểm của bình hoa. Các bạn cắm bông cúc vào chính giữa bình hoa. Sau khi cắm xong bông cúc vàng nhạt thì chúng ta tiến hành cắm tiếp các bông khác. Các bạn chuẩn bị bông hoa bên trắng cắm vào bên trong cùng với bông cúc tâm điểm đó. Bông hoa trắng này dùng để tôn điểm lên cho bông cúc kia. Sau khi cắm xong thì chúng ta tiếp tục dùng 2 bông hồng màu vàng để cắm vào bên cạnh tiếp theo. Các bạn chọn 2 bông màu vàng đậm để tạo nên sự tô điểm cho bông cúc nhé. Sau khi chúng ta cắm xong hoa thì giờ ta tạo sự liên kết bằng một số ngọn hoa nhé. Các bạn chuẩn bị ngon thì là cắm vào để tạo sự liên kết giữa các bông hoa và làm phần tô điểm cho bình hoa.

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay một bình hoa đẹp mắt rồi đó. Giờ hãy đặt vào giữa mâm cơm để tô điểm thêm cho nó thôi nào.

Cách tỉa dưa leo thành bình hoa đẹp

Chúc các bạn thành công nhé.