Trang chủ Những điều cần biết Cách sử dụng que thử thai một cách an toàn và hiệu...

Cách sử dụng que thử thai một cách an toàn và hiệu quả nhất mà phụ nữ cần biết

0
Chia sẻ
Cách sử dụng que thử thai một cách an toàn và hiệu quả nhất mà phụ nữ cần biết
Rate this post

CÁCH SỬ DỤNG QUE THỬ THAI MỘT CÁCH AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT MÀ PHỤ NỮ CẦN BIẾT

Que thử thai là cách dùng đầu tiên để kiểm tra việc có thai của các bạn trẻ, nhưng có rất nhiều bạn vẫn còn chưa biết dùng cách thử, không biết như thế nào là có thai, dùng như thế nào cho đúng cách. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ bày cho các bạn về quy trình dùng que thử thai đúng cách, oan toàn từ lúc mở bao bì cho đến lúc chính thức nhìn rõ kết quả nhé.

1: 8 bước sử dụng que thử thai đúng cách

Để sử dụng que thử thai một cách đúng và oan toàn nhất thì ta cần phải thực hiện theo trình tự 8 bước dưới đây:

– Bước 1: Ta chỉ được thử thai khi kì kinh nguyệt san của mình bị chậm khoảng 4 ngày mới được dùng que thử thai. Khi đó thì kết quả của que thử thai đem lại sẽ chính xác hơn.

– Bước 2: Trước khi sử dụng que thử thai bạn nên tìm hiểu và đọc thật kỹ cách hướng dẫn bao gồm trong gói que thử thai đã có để sử dụng tránh những sai sót không đáng có xảy ra làm mất đi độ chính xác của que thử.

– Bước 3: Tiếp theo ta tháo que thử thai ra khỏi hộp

– Bước 4:  Kiểm tra que thử của bạn một lần nữa trước khi bạn cho xuống lọ đựng nước tiểu của bạn trong 5 giây. Ngoài ra., đi tiểu vào một chiếc bình sạch và khô, sau đó nhúng que thử vào nước tiểu và để trong 20 giây.

– Bước 5: Nhấc que thử ra khỏi chén nước tiểu và luôn luôn giữ que thử đúng theo chiều vừa thử…

– Bước 6: Tiếp tục chờ trong khoảng 3 phút. Nếu muốn, bạn có thể đặt que thử trên một bề mặt phẳng.

Cách sử dụng que thử thai một cách oan toàn và hiệu quả nhất mà phụ nữ cần biết

– Bước 7: Đọc kết quả thay đổi trên que thử thai. Bằng các tín hiệu riêng của mình, que thử có thể báo bạn đang “có thai” hoặc “không có thai.” Thường thì một dấu cộng có nghĩa là xét nghiệm là dương tính: bạn đang mang thai. Một đường ngang – một dấu hiệu tiêu cực – có nghĩa là bạn không mang thai.

– Bước 8: Thử lại trong một vài ngày nếu nó cho bạn biết rằng bạn không mang thai, nhưng bạn vẫn nghĩ bạn vẫn có thể dính bầu. Đặc biệt với những nhân đã thử nghiệm với que thử thai sớm trước khi đến chu kỳ nguyệt san của bạn thì nên áp dụng lại một lần nữa thử nghiệm này ở sau khi chu kỳ nguyệt san bị chậm.

2: Giới thiệu một số loại que thử thai tốt nhất với độ chính xác cao hiện nay

Hiện nay muốn thử thai một cách chính xác ngoài việc đi khám bác sĩ thì bạn cũng có thể thử thai bằng các que thử thai tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay, đó là các loại que như:

– Que thử thai quickstick

– Que thử thai quick strip

– Que thử thai clearblue

– Que thử thai FRG

– Que thử thai ANSWER

– Que thử thai One step

– Que thử thai chip chips

3: Một số lưu ý khi sử dụng que thử thai mà các phụ nữ cần biết

Để sử dụng que thử thai một cách oan toàn và hiệu quả nhất thì phụ nữ cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây khi sử dụng que thử thai

– Không ít phụ nữ gặp trường hợp có thai mà que thử báo âm tính. Những trường hợp này thường xảy ra khi bạn ước tính không đúng thời điểm rụng trứng, nhớ sai số ngày kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh gần nhất, hoặc bạn không nhớ chính xác có quan hệ ít nhất 10 ngày trước khi thử thai hay không. Bạn cần nhớ được các mốc kể trên để tính được thời điểm que thử thai có thể cho kết quả chính xác. Đó là: Khi phát hiện trễ kinh từ 7-9 ngày.

Cách sử dụng que thử thai một cách oan toàn và hiệu quả nhất mà phụ nữ cần biết

– Bạn cần để que thử trong nước tiểu khoảng 5 phút hoặc theo đúng số thời gian trong hướng dẫn sử dụng đi kèm que thử. Ngoài ra, với loại que thử truyền thống, bạn cần lấy vừa đủ nước tiểu, nếu để ướt quá vạch giới hạn trên thân que thì kết quả cũng không chính xác.

– Uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu có thể làm sai lệch kết quả thử thai. Tuy nhiên, trường hợp này ít khi xảy ra.

– Tốt nhất là bạn nên thử buổi sáng sớm ngay sau khi ngủ dậy vì đây là lúc nồng độ hCG trong nước tiểu cao nhất.

– Ảnh hưởng của một số loại thuốc khác đang dùng như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần hay thuốc kháng sinh đều có thể làm kết quả thử thai không chính xác.

– Nồng độ hCG có thể tăng đối với một số trường hợp phụ nữ bị u nang buồng trứng và mang thai ngoài tử cung, gây kết quả dương tính (2 vạch) trong khi bạn không hề mang thai.

– Để chắc chắn về kết quả thử thai, bạn có thể thử lại một lần nữa khoảng nửa giờ đến 1 giờ sau lần thử đầu tiên.

– Trong trường hợp bạn thử thai và kết quả là 2 vạch, hãy mau chóng đến các bệnh viện phụ sản gần nhất để được tư vấn cách chăm sóc, ăn uống, tập luyện và kiêng cữ nhằm đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Việc thăm khám sớm cũng giúp bạn loại trừ được nguy cơ mình bị thai ngoài tử cung hay u nang, đa nang buồng trứng mà nhầm lẫn là có thai.

Trên đây là tất cả những thông tin về quy trình sử dụng que thử thai đúng cách một cách an toàn và hiệu quả nhất mà phụ nữ cần biết. Hãy thực hiện đúng theo các bước để có kết quả chính xác nhất nhé.