Trang chủ Sức Khoẻ Cách phòng tránh một số bệnh mùa hanh khô thường gặp

Cách phòng tránh một số bệnh mùa hanh khô thường gặp

0
Chia sẻ

Khoảng thời gian chuyển mùa khiến bạn dễ mắc nhiều căn bệnh như: bệnh về đường hô hấp, bệnh xương khớp, … Theo dõi bài viết để biết cách phòng tránh một số bệnh mùa hanh khô thường gặp nhé!

bệnh mùa hanh khô

Cách phòng tránh một số bệnh mùa hanh khô thường gặp

Các bệnh về đường hô hấp

Những căn bệnh về đường hô hấp bạn dễ gặp phải vào mùa hanh khô như: Viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phổi… Đặc biệt, vào mùa này, các loại virus cúm A, B, C sinh trưởng và phát triển mạnh nên bạn cần hết sức cẩn thận.

Cách phòng tránh: Để phòng bệnh và hạn chế tình trạng biến chứng sang những căn bệnh nguy hiểm hơn như: viêm xoang cấp, viêm tai giữa… bạn cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, giữ ấm cho cơ thể và chủ động đi khám chữa ngay tại các cơ sở y tế gần nhất chứ không nên tự chữa trị tại nhà, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Các bệnh về xương khớp

Thời tiết giao mùa cũng là thời điểm các bệnh về xương khớp như: Đau nhức xương khớp, thấp khớp… “hoành hành”. Những căn bệnh này gây đau nhức, khó chịu cho cơ thể và cản trở nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Cách phòng tránh: Để phòng ngừa và cải thiện tình trạng bệnh về xương khớp, đầu tiên bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, cần điều chỉnh cường độ tập luyện phù hợp với thể trạng của mình. Và cũng đừng quên giữ ấm cho cơ thể khi phải ra ngoài nhé!

bệnh mùa hanh khô

Các bệnh về tim mạch

Khi nhiệt độ xuống thấp cộng thêm sự thay đổi thất thường của thời tiết làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh như: Nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Cách phòng tránh: Để phòng ngừa các bệnh về tim mạch bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng với nhiều rau xanh, trái cây và nhiều cá. Hạn chế ăn các loại thực phẩm có sẵn, đồ ăn nhiều dầu mỡ, không hút thuốc và tập luyện thường xuyên.

bệnh mùa hanh khô

Các bệnh về tiêu hóa

Những căn bệnh về đường tiêu hóa bạn có thể gặp vào mùa hanh khô như: Viêm loét dạ dày, đầy hơi, khó tiêu, hội chứng ruột kích thích…

Để phòng tránh và cải thiện những căn bệnh này, bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, khoa học và cần phải chú ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy các căn bệnh về đường tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Các bệnh dị ứng

Thời tiết chuyển biến cũng là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các bệnh dị ứng như: Viêm da dị ứng, nổi mề đay, viêm kết mạc, hen phế quản…

Để phòng tránh những bệnh này, bạn nên hạn chế tiếp xúc với những nguồn có khả năng gây dị ứng. Khi ra ngoài cần phải đeo khẩu trang kĩ lưỡng. Đồng thời uống nhiều nước, ăn nhiều rau, trái cây để tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

bệnh mùa hanh khô

Bệnh mùa hanh khô không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mà còn cản trở nhiều đến đời sống và sinh hoạt của bản thân. Hi vọng bài viết thực sự hữu ích trong việc giúp bạn phòng tránh những căn bệnh này.