Trang chủ Sức Khoẻ Cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

Cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

0
Chia sẻ

cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

Với mọi lứa tuổi sâu răng là bệnh rất dễ xảy ra, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Bệnh sâu răng xuất hiện là do tình trạng tiêu hủy cấu trúc vôi hóa chất của men, ngà răng. Hình thành  nên những lỗ hổng trên bề mặt của răng. Ở nước ta hiện nay, theo thống kê của bộ y tế có trên 85% trẻ độ tuổi khoảng 6 đến 10 tuổi bị sâu răng.

cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

 

Cho thấy rằng tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ em Việt Nam đang ở mức báo động cao. Nếu biết cách phòng tránh và thực hiện đầy đủ thì  không có gì khó khăn.Dưới đây là những phương pháp rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. các bạn hãy tham khảo và áp dụng cho bé yêu nhà mình nhé!

Những cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

chăm sóc từ khi trẻ mới sinh:

  •  Các bà mẹ thường quan tâm, chăm sóc răng miệng cho trẻ khi trẻ đã mọc nhiều răng.
  • Thực tế cho thấy chế độ dinh dưỡng và lối sống của mẹ trong quá trình mang thai  sẽ  tác động đến sức khỏe răng miệng của thai nhi. Vì điều này ảnh hưởng đến quá trình hình thành khoang miệng của trẻ.

cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

  • Cần vệ sinh miệng cho trẻ bằng nước ấm và khăn bông mềm từ những ngày đầu tiên bé chào đời

 Với từng độ tuổi, ta nên chọn bàn chải thích hợp cho trẻ.

  •  Khi bé bắt đầu mọc răng thì chúng ta cần đánh răng cho bé mỗi ngày hai lần.
  • Để tránh làm đau nướu của bé các bạn nên chọn loại bàn chải mềm. Bàn chải có kích thước phù hợp với độ tuổi.
  • Lưu ý cả những loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ bạn nhé. Vì hầu hết thì các bé thường nuốt kem khi đánh răng. Vậy nên loại kem dành riêng cho trẻ là tố nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ.

cách phòng ngừa sâu răng cho trẻ

  • Nếu bé nhà bạn dưới hai tuổi thì bạn chỉ nên cho một ít kem đánh răng mỗi lần dùng. Khi bé lớn hơn thì ta tăng dần lượng kem lên. Khi 8 tuổi trở lên bé có thể dùng kem đánh răng thông thường như người lớn.
  • Bạn cần chú ý là thay bàn chải cho bé ít nhất ba tháng một lần. Bởi nếu không thay bàn chải sẽ dẫn đến tình trạng bàn chải không thể chải sạch hết răng. Vì đầu bàn chải đã bị chọc linh tinh, còn có thể gây đau cho trẻ khi bị chọc vào lợi.

Chỉ cần thực hiện tốt các cách phòng ngừa sâu răng cho bé. Răng miệng bé yêu sẽ luôn khỏe mạnh. Các cơn đau sẽ không có, không xuất hiện ở trẻ. Răng miệng tốt sẽ giúp bé có sức ăn giúp bé yêu khỏe mạnh và tăng sức đề kháng. Hãy luôn ở bên chỉ bảo cho bé yêu biết bé cần phải làm gì?