Trang chủ Làm Mẹ Cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt

Cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt

0
Chia sẻ
Cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt

Cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt

Các chị em phụ nữ ở độ tuổi còn trẻ khó nhận biết được đâu là máu báo có thai, đâu là máu báo thời kì kinh nguyệt. Vì thế rất khó để các chị em biết được mình đang mang thai hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt nhằm đảm bảo sức khỏe cho chị em .

1. Vì sao khi mang thai thường ra máu báo?

Khi mang thai thường ra máu báo là do quá trình làm tổ của thai nhi
Quá trình xảy ra như sau:

Quá trình quan hệ sau khi trứng gặp được tinh trùng thì sẽ tạo thành phôi thai. Sau đó phôi thai sẽ duy chuyển và buồng tử cung của người phụ nữ, trong quá trình duy chuyển phôi sẽ bám vào tử cung để lấy các chất dinh dưỡng từ người mẹ để phát triển.

Khi phôi thai đi vào tử cung để làm tổ thì xảy ra quá trình xâm lấn vào niêm mạc tử cung tạo ra tình trạng bong tróc ở màng tử cung làm xuất hiện tình trạng xuất huyết. Người ta gọi tình trạng xuất huyết này là máu báo có thai.

Tùy vào cơ địa của mỗi người phụ nữ mà máu báo sẽ ra ít hay nhiều, điều này đã tạo nên sự nhầm lẫn khá lớn đối với các chị em.

Thời gian xuất hiện máu báo: Thường xuất hiện máu báo từ khoảng 8-15 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn.

Cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt

2. Cách phân biệt được máu báo có thai với chu kỳ kinh nguyệt

Dấu hiệu để nhận biết máu báo có thai

-Màu của máu báo:máu báo có thai thường có màu hồng phớt hoặc màu nâu

-Lượng máu ra: Thông thường thì máu báo có thai chỉ ra vài giọt, không ra nhiều như chu kì kinh nguyệt. Lượng máu ra đều đều như nhau ở mỗi ngày.

-Các biểu hiện kèm theo: Máu báo có thai không có dịch nhầy và không có máu cục.

Một số trường hợp bất thường về máu báo

-Máu ra nhiều kèm theo đó là hiện tượng máu đỏ tươi từng cục, sốt cao và bị đâu ( đau ) bụng dưới…Biểu hiện này có thể là dấu hiệu của việc bị động thai, sảy thai.

-Máu ra kéo dài có màu nâu đen kèm theo đó là tình trạng thường xuyên bị chuột rút phần bụng, có dấu hiệu đau một bên vùng bụng đó là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mang thai ngoài tử cung.

3.Dấu hiệu để nhận biết chu kỳ kinh nguyệt

-Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ thẫm.

-Lượng máu ra: Máu kinh nguyệt thường ra nhiều. Lượng máu mất đi hàng tháng thường là từ 80-100ml kéo dài từ 3-5 ngày.

-Các dấu hiệu kèm theo: Kèm theo máu là những dịch nhầy ở cổ tử cung, một số mảnh niêm mạc bị bong tróc và thỉnh thoảng cũng xuất hiện những cục máu đông.

-Máu kinh nguyệt thường có tính chu kỳ. Và máu kinh thường ra ít ở những ngày đầu và ra nhiều ở những ngày tiếp theo. Ngày cuối cùng thường ít dần.

-Ở một số chị em phụ nữ trước khi có kinh nguyệt còn có một số biểu hiện đó là bị đau bụng, ra nhiều khí hư dạng sợi, có màu trắng, không mùi, bị đau đầu, táo bón…

Cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt

4.Làm gì khi bạn bị ra máu

– Trước hết nếu xuất hiện tình trạng ra máu bạn cần sử dụng băng vệ sinh để xác nhận rằng máu có màu gì.

– Nếu nghi ngờ là máu báo có thai thì bạn có thể dùng que thử thai để xác nhận trước. Hoặc có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm.

– Chúng ta cần theo dõi lượng máu ra mỗi ngày để có thể chẩn đoán là máu báo thai thai máu kinh nguyệt.

Cách phân biệt máu báo có thai và kinh nguyệt

Đó là những cách để nhận biết máu báo có thai với máu báo kinh nguyệt mà các chị em cần nên biết để có những biện pháp phù hợp cho bản thân.