Trang chủ Vật Nuôi cách phân biệt loài chó Husky và Alaska

cách phân biệt loài chó Husky và Alaska

0
Chia sẻ

Cách phân biệt loài chó Husky và Alaska

Hai giống chó Husky và Alaska là hai giống chó hiện đang rất hot tại Việt Nam. Với vẻ ngoài đáng yêu và dễ thương không tả xiết. Hai giống chó này đã làm điên đảo thị trường bán chó cưng tại Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt loài chó Husky và Alaska.

cách phân biệt loài chó Husky và Alaska

Khi hai chú chó Alaska và Husky đứng cạnh nhau. Nhiều người đã phân vân không biết đâu là Husky, đâu là Alaska đây?  Bởi nhìn chúng khá giống nhau, nhưng sau bài viết này bạn sẽ biết cách phân biệt hai loài chó đáng yêu này.

Cách phân biệt chó Husky và chó Alaska

  • Trước tiên để phân biệt hai loài chó Husky và Alaska, bạn cần phải dựa vào vóc dáng của hai loài chó này. Nếu ban đầu nhìn qua bạn sẽ chỉ cảm thấy hai loài chó này khá giống nhau. Bạn chỉ cần nắm bắt được mẹo phân biệt là có thể xác định rõ ràng đâu là Husky, đâu là Alaska ngay.
  • Loài chó Alaska có đặc điểm là to hơn hẳn chó Husky về hệ khung xương. Khi hai chú chó này đứng cạnh nhau bạn sẽ cảm nhận rõ điều này.

cách phân biệt loài chó Husky và Alaska

  • Với Husky và Alaska khi đã trưởng thành, về cân nặng thì Alaska nặng hơn khoảng 5 kg cho đến 15 kg, chiều cao thì cao hơn từ 5 cm cho đến 10 cm.
  • Dấu hiệu này sẽ đúng khi hai loài chó này ở tại Việt Nam. Chắc bởi vì điều kiện khí hậu của Việt Nam thích hợp với loài chó Alaska hơn.

Phân biệt chi tiết hai loài chó Alaska và Husky:

  • Phần điểm stop( đó là phần giao giữa trán và mũi của hai loài chó này. Nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy Alaska sẽ gãy hơn, còn đối với loài chó Husky thì sẽ dễ phát hiện hơn.
  • Loài chó Husky có phần đuôi buông lỏng xuống, còn loài chó Alaska thì khác nhau! Đuôi của chúng thường ở hai trạng thái: một là cuộn trên lưng, hai là cong lên.

cách phân biệt loài chó Husky và Alaska

  • Loài chó Alaska có đôi mắt màu nâu còn loài chó Husky thì có đôi mắt màu xanh.( Còn nếu như mắt không được quy định như vậy. Ắt hẳn chúng đã được lai tạp rồi).
  • Loài chó Alaska có đôi tai có khoảng cách xa hơn so với Husky.
  • Tiếng sủa của loài chó Husky hơn hẳn tiếng sủa của loài chó Alaska. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng nhận thấy tiếng hú mà Husky phát ra không khác gì so với tiếng chó sói.
  • Husky là một chú chó với bản năng hiếu động, còn Alaska lại là một loài chó có bản tính trầm hơn. Sự hoạt bát và nhanh nhẹn của Husky sẽ cần chủ nhân của chúng quan tâm nhiều hơn. Để tránh tình trạng chú chó của bạn bị stress hay phá đồ đạc bằng hàm răng của mình.