Trang chủ Những điều cần biết Cách phân biệt đau bụng đẻ giả và đau bụng đẻ thật...

Cách phân biệt đau bụng đẻ giả và đau bụng đẻ thật mà các mẹ cần biết

0
Chia sẻ

CÁCH PHÂN BIỆT ĐAU BỤNG ĐẺ GIẢ VÀ ĐAU BỤNG ĐẺ THẬT MÀ CÁC MẸ CẦN BIẾT

Các mẹ bầu khi mang thai ở tuần thứ 6 trở đi thường sẽ có một triệu chứng đau bụng đẻ giả khiến các mẹ vô cùng lo lắng và bất an. Làm thế nào để nhận biết được thế nào là đau bụng đẻ giả ? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nhận biết đau bụng đẻ giả để các mẹ hiểu biết hơn để an tâm nhé. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần 1: Đau bụng đẻ giả là gì ?

–  Khi các mẹ bầu mang thai ở tuần thứ 6 trở đi sẽ xuất hiện đau bụng để giả đấy. Braxton Hicks hay còn gọi là cơn đau đẻ giả với dạng những cơn gò tử cung.

– Đau bụng đẻ giả là sự co bóp chặt các cơ bụng một cách mạnh mẽ nhưng bất chợt và đột ngột ở khoảng thời gian giữa thai kì và cuối thai kì. Đau bụng đẻ giả là dấu hiệu để chuẩn bị cho quá trình sinh đẻ.

Cách phân biệt đau bụng đẻ giả và đau bụng đẻ thật mà các mẹ cần biết

Phần 2: Cách phân biệt đau bụng đẻ giả và đau bụng đẻ thật

Đau bụng đẻ giả cũng có các triệu chứng giống như đau bụng để thật khiến các mẹ bất an và vô cùng lo lắng, cơn đau đẻ giả khiến các mẹ rất đau. Và để nhận biết được đâu là đau để giả và đâu là đau đẻ thật thì hãy xem cách phân biệt dưới đây:

1: Tần suất đau

– Đối với cơn đau đẻ thật thì tần suất đau xảy ra liên tiếp, điều đặn và kéo dài từ 30 – 70 giây, cơn đau mỗi lúc một dồn dập hơn.

– Cơn đau đẻ giả sẽ không đau thường xuyên mà một lát sẽ đau một lần khiến các mẹ rất hoang mang nhưng cơn đau cũng tương tự như cơn đau đẻ thật đấy.

2: Cường độ của cơn đau

– Cơn đau thật sẽ có cường độ mỗi lúc một tăng và tăng lên rất nhanh và rất đau khiến các mẹ phải gào thắt và mất sức rất nhanh.

– Cơn đau giả sẽ có độ đau lúc đầu rất dữ dội nhưng khoảng thời gian sau sẽ giảm dần.

Cách phân biệt đau bụng đẻ giả và đau bụng đẻ thật mà các mẹ cần biết

3: Vị trí xuất hiện cơn co

– Nếu là cơn đau đẻ thật thì vị trí xuất hiện cơn co sẽ xuất hiện rõ rệt dưới lưng và di chuyển ra phía trước bụng, còn ngược lại cơn đau đẻ giả sẽ xuất hiện ở trước bụng hoặc xương chậu mà không di chuyển.

4: Cách xử lí khi cơn co thắt xuất hiện

– Cơn co thắt sẽ xuất hiện khi mang thai từ tuần thứ 37 trở đi, vì thế sẽ khiến cho bà bầu rất khó chịu. Chính vì thế các mẹ cần phải ra ngoài hít thở không khí trong lành, uống nước, ăn nhẹ và tắm nước ấm sẽ rất tốt cho quá trình sinh đẻ.

– Ngoài ra trong quá trình mang thai thì các mẹ bầu nên đi lại, hoạt động nhẹ nhàng đồng thời tập các bài tập thể dục để giúp cơ thể linh hoạt, con khỏe mạnh và sinh đẻ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin để phần biệt cách nhận biết đau bụng đẻ giả và đau bụng đẻ thật mà các mẹ cần biết để tránh tình trạng hoang mang lo lắng ở các mẹ mang thai lần đầu tiên. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé. Chúc mẹ tròn con vuông.