Trang chủ Ẩm Thực Cách pha nước chấm ngon – bí quyết pha độc môn

Cách pha nước chấm ngon – bí quyết pha độc môn

0
Chia sẻ

Cách pha nước chấm ngon, Quả thật, nước chấm là một thử thách lớn không phải phụ nữ nào cũng vượt qua được. Cũng từng ấy thứ mắm, muối, dấm, đường, ớt thôi mà không biết làm thế nào cho vừa miệng, hoặc đã pha rồi, thì nếm đi nếm lại cũng không rõ… thiếu vị gì.

Vậy đâu là bí quyết pha nước chấm? Xin thưa với các bạn rằng thực ra pha nước chấm chẳng cần phải có bí quyết nào cả. Sự quan trọng trong việc pha nước chấm là ta cảm thấy sự hài hòa từ hương vị tới giác quan của người dùng. Nếu họ là một người ăn ngọt thì ta cho thêm chút đường, nếu họ ăn chua thì ta cho thêm cốt chanh…  cứ như vậy là ta sẽ có được một bát nước chấm thơm ngon đúng điệu rồi.

Để mâm cơm được ngon thì bát nước chấm của ta phải cần sự khéo léo, tỉ mỉ như vậy bát nước chấm mới ngon lành được. Thực ra trên bàn ăn của chúng ta luôn luôn có các món cần có nước chấm thì mới đủ vị, có món sẽ cần chúng ta pha cay hơn có món cần ta pha ngọt hơn … cứ như vậy tùy theo đặc điểm của thức ăn mà ta xác định nên pha nước chấm như nào.

Cách pha nước chấm ngon - bí quyết pha độc môn của cachlammoi.com

Ta cần chú ý một số điểm sau:

bí quyết pha nước chấm ngon

1: Tỷ lệ vàng

Đối với tất cả các loại nước chấm để pha ngon được thì ta đều phải tuân theo tỷ lệ vàng. Đầu tiên ta cần pha nước chấm với tỷ lệ 1:1:1, điều này giúp ta dễ dàng căn chỉnh các vị trong bát nước chấm. Sau đó ta tiến hành nêm thêm độ ngọt chua mặn của bát nước chấm, tùy theo sở thích như thế nào mà ta cho thêm các vị vào.

Cách pha nước chấm ngon - bí quyết pha độc môn của cachlammoi.com

2: Thêm chút tinh dầu

Với nước chấm tinh dầu cũng rất quan trọng. Ngoài việc pha với tỷ lệ vàng thì ta cần phải cho thêm tinh dầu vào để tạo vị thơm cho bát nước chấm. Để tạo tinh dầu chúng ta có thể làm từ quả quất hay quả chanh nhưng ta nên làm bằng quất như vậy sẽ thơm hơn đó.

Cách pha nước chấm ngon - bí quyết pha độc môn của cachlammoi.com

3: Thêm một yếu tố vô cùng quan trọng đó là yếu tố trang trí.

Với nước chấm, bạn hãy cảm nhận xem một bát nước chấm mà tỏi, ớt nổi lên mặt nhìn cũng đủ dậy mùi rồi so với bát nước chấm tỏi ớt chìm xuống thì sao. Đúng là ngon hơn phải không các bạn. Để tạo cho tỏi ớt nó nổi lên cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần băm tỏi ớt nhỏ đi là được ngay thôi.

Cách pha nước chấm ngon - bí quyết pha độc môn của cachlammoi.com

Với cách pha nước chấm trên kia thì hẳn bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng.

Bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo bát nước chấm của mình thừa chua hay thừa ngọt với bí quyết pha nước chấm này. Thực sự thì pha nước chấm chua ngọt không quá khó đúng không các bạn nhưng để cho quen tay thì bạn nên thực hành nhiều hơn nhé. Đến lúc mà ta có kinh nghiệm rồi thì lúc đó không cần phải cân đo đong đếm nữa, cứ trực tiếp mà pha thôi

Chúc các bạn thành công!