Trang chủ Ẩm Thực Cách pha nước chấm luộc gà tuyệt ngon

Cách pha nước chấm luộc gà tuyệt ngon

0
Chia sẻ

Với nước chấm gà luộc chúng ta có rất nhiều cách để pha cho ngon. Một đĩa gà luộc ngon tuyệt mà chúng ta không có bát nước chấm ngon cho nó thì món gà của chúng ta lại trở thành vô vị rồi. Sau đây xin mời các bạn cùng theo dõi cách pha nước chấm luộc gà tuyệt ngon.

Nói đến món gà luộc thì đâu tiên chúng ta không thể nào không nghĩ đến bát nước chấm muối tiêu chanh ớt. Sau đây mời các bạn cùng xem cách làm bát nước chấm muối tiêu chanh ớt nhé.

1: Muối tiêu chanh ớt

Cách pha nước chấm luộc gà tuyệt ngon

Nguyên liệu

Để pha được bát nước chấm muối tiêu chanh ớt bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây.

– muối tinh

– mì chính

– chanh

–hạt tiêu

 

– Ớt tươi thái lát

– Vài lá chanh tươi

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu để chúng ta làm bát nước chấm muối tiêu chanh ớt rồi. Mời các bạn cùng theo dõi cách làm nhé.

Cách làm

Với loại nước chấm muối tiêu chanh ớt này đầu tiên bạn chuẩn bị một bát con trắng, sau đó cho thêm 1 thìa muối tinh, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu và một ít ớt vào công thêm một ít lá chanh thái nhỏ vào bát và vắt 1/2 quả chanh vào rồi đảo lên là chúng ta đã có ngay bát nước chấm muối tiêu chanh ớt rồi.

Lưu ý: tùy theo khẩu vị của mỗi người mà chúng ta cho tỷ lệ khác nhau vào bát nước chấm nhé.

2: Gà chấm nước mắm

Cách pha nước chấm luộc gà tuyệt ngon

Tùy theo mỗi người có sở thích ăn như nào và không ăn được cái gì, gà chấm nước mắm vô cùng ngon sẽ giúp các bạn thay đổi khẩu vị cho ngày nhé.

nguyên liệu

– nước mắm

– mì chính

– hạt tiêu

– Ớt tươi thái lát

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị để làm bát nước chấm gà rồi nhé. Vậy giờ chúng ta đi vào cách làm thôi nào.

cách làm

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bát sạch và sau đó bạn đổ nước mắm vào, cho thêm hạt tiêu vào bát rồi thêm ớt. Để loại bỏ mùi nước mắm bạn có thể cho thêm ít nước lọc

Lưu ý: bạn không nên cho nhiều mì chính vào bát nước chấm này nhé. Vì mì chính nhiều sẽ gây lên sự nhợ cho bát nước chấm.

3: Gà luộc chấm tiết gà.

Với cách pha nước chấm này thì nó tương tự như chúng ta pha bát nước chấm muối chanh ớt thôi. Chỉ thay vào đó là chúng ta dùng thêm tiết gà nhé.

Cách pha nước chấm luộc gà tuyệt ngon

Nguyên liệu

Để pha được bát nước chấm này chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

Bột canh

hạt tiêu

ớt tươi

chanh

tiết gà luộc.

Trên đây là đầy đủ các nguyên liệu mà chúng ta cần để chuẩn bị pha nước chấm. Vậy cách làm của nó như nào xin mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách làm

Bạn chuẩn bị một bát trắng sạch và cho bột canh, mì chính, hạt tiêu, ít tiết gà luộc dầm nhỏ, và cho thêm nửa quả chanh + ít ớt nữa là xong. Bạn chỉ cần trộn đều chúng lên là được.

4: Nguyên tắc pha nước chấm chấm gà

+ Với nước chấm muối tiêu ớt thì bạn chỉ cần trộn đều lên với chanh là được. Nếu bạn có thể rang muối lên và giã nhỏ ra thì càng ngon hơn nhé.

+ Với nước chấm mắm thì bạn nên pha chúng với nước ấm sẽ ngon hơn đó.

+ Với nước chấm tiết gà thì bạn cần luộc tiết thật chính và khi bạn dầm tiết gà nên dâm nát ra chứ không nên để tiết to như vậy sẽ không ngon.

Ngoài ra bạn có thể không dùng ớt tươi mà dùng ớt muối sẽ ngon hơn. Khi dùng ớt muối thì bạn không cần dùng chanh nữa nhé.

Cách pha nước chấm luộc gà tuyệt ngon

Chúc các bạn thành công!