Trang chủ Cuộc Sống Cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng

Cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng

0
Chia sẻ

Bạn muốn gà chọi nhà mình đá có lực, đá giỏi vậy thì bạn cần phải chăm sóc gà theo một kỹ thuật riêng biệt phù hợp, một chế độ tập luyện cho gà khoa học. Hiện tại thì phương pháp nuôi gà chọi làm sao để gà có lực đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Để giúp mọi người nắm vững được kỹ thuật nuôi gà tốt nhất thì mình xin đưa ra cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng.

Cách vần gà chuẩn xác cho gà chọi đòn

Cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng

Nếu bạn muốn gà nhà bạn trở nên sung sức hơn thì vần gà là một điều cần thiết, hiện có 3 cách vần gà như sau:

– Gà vần với gà, đây là kiểu vần đòn, vần hơi, bạn sẽ vần gà bằng cách cuốn 2 chân gà chọi lại với nhau, có thể bịt mỏ hoặc thả mỏ gà rồi cho chúng đánh với nhau.

– Bạn vần gà hay tập bộ, bạn sẽ là người cùng tập luyện với gà.

– Hai gà chạy lồng, bạn sẽ nhốt chung 2 con gà chọi vào trong một chuồng và cho chúng rượt đuổi nhau trong lồng. Khi gà đang rượt đuổi nhau thì bạn sẽ đứng ngoài quan sát và đếm xem gà đã chạy được bao nhiêu vòng rồi.

Nếu bạn muốn nuôi gà có lực đá thì bạn phải cân nhắc việc vần gà theo một mức độ nào đó, theo nguyên tắc thì gà phải vần cho đến khi gà hết năng lượng thì thôi, hình thức vần từ đơn giản đến phức tạp. Khi gà chọi nhà bạn đã đạt được mức độ tiêu hao năng lượng lớn nhất rồi thì bạn có thể hạ lại mức thấp hơn để cho gà có thể thích nghi được với phương pháp huấn luyện của bạn và cũng có thời gian phục hồi lại sức khỏe nhanh chóng.

Cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng

Nếu gà chọi nhà bạn là giống gà mộc nguyên lông lá thì bạn sẽ phải vần gà chọi theo một mức độ khác, đầu tiên sẽ dùng phương pháp đơn giản trước, bạn sẽ tập om nước chè tươi cho gà, tiếp theo trong thời gian gà chạy lồng thì bạn cho gà uống thuốc men để gà bổ sung lại thể lực đã tiêu hao và không đến nỗi ốm bệnh, tiếp theo bạn dành cho gà 2 ngày nghỉ ngơi rồi mới tập tiếp cho gà.

Sau đây là công thức vần gà chung cho tât cả các loại gà chọi: Ở kỳ 1 thì bạn sẽ vần 1 hồ đòn cho gà trong 15 đến 20 phút sau đó mới cho gà nghỉ ngơi, thời gian nghỉ ngơi của gà sẽ là 8 ngày, vần 1 hồ hơi thì bạn sẽ vần gà khoảng 30 đến 40 phút rồi dành 7 ngày cho gà nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe. Ở kỳ 2 thì bạn sẽ vần gà 2 hồ đòn trong 17 đến 25 phút sau đó dành 14 đến 20 ngày ra cho gà nghỉ ngơi, lần vận hồ hơi thì bạn cho gà nghỉ 10 ngày sau khi đã cho gá tập khoảng 30 đến 40 phút. Ở kỳ 3 thì bạn sẽ cho gà nghỉ lâu hơn là 21 đến 28 ngày sau khi đã vần 3 đến 4 hồ đòn, bắn chân gà 5 phút, bạn vận hồ hơi cho gà trong 30 phút sau đó bắn chân gà 5 phút và để gà nghỉ khoảng 10 ngày.

Cách thức vào nghệ

Cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng

 

Khả năng chịu đòn, phát lực của gà có tốt phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật vào nghệ đó, bạn sẽ nấu củ nghệ với muối, cho phèn chua và một số loại thuốc tốt cho gà vào, bạn nấu nước đến khi sánh thì thôi, lúc này thì nước nghệ đã được nấu xong bạn chỉ việc chấm nước nghệ bằng bàn chải và chải lên khắp vùng da gà mà thôi.

Bạn có thể bôi nghệ nhiều hơn ở những vùng mà gà hay chịu đòn như đầu, cổ, lưng, cánh, mặt, vai, ngực, hốc nách… Ngoài ra còn có những vùng tích mỡ như vùng mông, bụng. Phần đùi và dầu gối thì bạn có thể bôi nghệ nhạt hơn, có thể nhạt hơn nữa càng tốt vì tránh trường hợp gà bị cứng cựa không thể đá.

Sau cách thức vào nghệ trong 6 tiếng thì sẽ tới công đoạn ra nghệ. Các bước ra nghệ như sau: ra nghệ lần 1 thì bạn sẽ phun nước chè, lấy tay xoa đều cho tán nghệ, bạn đợi 4 tiếng sau đó thì tiến hành ra nghệ lần 2, bạn lại phun nước chè và dùng tay xoa nghệ. Ở lần ra nghệ 3 này thì bạn phải quy thóc cho gà chọi trước, bạn ra nghệ bằng om nước chè tươi, phun tắm khô với rượu hay đun nước sôi để nguội.

Cách quần sương – dãi nắng

Cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng

Cách này là một hình thức khổ luyện cho gà nhà bạn nhưng cũng nhờ khổ luyện mà gà nhà bạn có thể đá có lực hơn, khi gà có thể chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt của cuộc sống thì dù sương xuống có dày đặc gà vẫn có thể phơi mình tập luyện và có khả nặng chịu đòn tốt, sức chiến đấu dẻo dai.

Bạn sẽ phơi gà trong nắng mỗi ngày 1 giờ vào đúng giữa trưa nắng nóng, trong quá trình phơi này bạn nhớ để gà ở nơi nền đất ẩm, mát, để gà ở trong lồng và cung cấp nước đầy đủ cho gà, những khi trời nắng khoảng 34 đến 35 độ C thì đê bảo vệ sức khỏe của gà trước khi đem gà đi phơi nắng bạn hãy cho gà uống một nhát sâm để gà đảm bảo sức khỏe có thể kiên trì tập luyện và không bị đuối sức.

Cách thức om chườm cho gà chọi đòn

Cách nuôi gà đá có lúc trăm trận trăm thắng

Đây cũng là một trong số những kỹ thuật nuôi gà tốt giúp gà có lực đá, tăng khả năng chịu đòn, sức bền bỉ, gà có cơ thể săn chắc hơn. Nếu bạn muốn có một nồi om thật chuẩn thì phải tiến hành nấu nước với cau khô, ngải cứu, muối, củ nghệ. Bạn om nóng trong 10 phút rồi bắt đầu chườm vào cơ thể gà, tuy nhiên loại nước này sau khi nấu xong bạn không được để quá lâu, tối thiểu phải dùng hết trong 4 ngày nhé, khi hết rồi thì bạn có thể đun nấu nước mới cho gà.

Gà chọi cũng giống như người vậy, để chúng có thể có một sức khỏe tốt thì bạn phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà, không chỉ cho gà ăn thóc không mà bạn còn có thể bổ sung các loại thịt động vật, ngũ cốc, giun, dế… khi bạn chăm sóc gà với một chế độ ăn uống tốt thì bạn có thể giúp chú gà tăng cường sức khỏe, khả năng chịu đòn, sự bền bỉ trong chiến đấu, trở thành một chiến sĩ trời sinh.