Trang chủ Làm Mẹ Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ

Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ

0
Chia sẻ

Sinh con ra ai cũng con của mình thật khỏe mạnh và phát triển tốt nhất và thông minh nhất. Theo các bác sĩ thì trẻ thông minh một phần là do gen và một phần có tầm quan trọng lớn đó là do các bạn chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ nhé.

Âm nhạc

Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.
Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ tại Đại học Thượng Hải cho thấy việc nghe nhạc lúc vượt cạn sẽ giúp mẹ bầu giảm bớt cảm giác lo lắng căng thẳng và thai nhi bình tĩnh hơn. Nghe nhạc cũng là một cách rất tốt để có thể giúp bé trong bụng trải nghiệm cảm giác phong phú nhất đây là một liệu pháp thành công nhất trong việc khơi dậy sự sáng tạo của bé. Giúp bé phát triển hơn nhanh nhẹn hơn. Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên chọn những bản nhạc cổ điển hay những giai điệu mạch lạc, bố cục rõ ràng, dễ thu hút được sự chú ý của bé trong bụng mẹ nhé

Hay bố mẹ của bé có thể cho bé nghe và hát những làn điệu dân ca hoặc bài hát thiếu nhi để bạn có thể củng cố thêm tình cảm gia đình. Những bài hát này cả nhà cùng hát cũng mang đến bầu không khi vui tươi, phấn khởi, đây là một phương pháp có lợi cho tinh thần của mẹ bầu và sự phát triển tâm lý của thai nhi.

Đọc sách

Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.
Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.

Đây là một cách vừa giúp mẹ trang bị cho mình kiến thức cho các nuôi dạy bé sau khi sinh vừa là cách bạn giúp con nghe và hiểu ngay từ trong bụng mẹ nhé.Mẹ bầu có tạo ra những hình ảnh về các con vật, cây cối, bầu trời, mặt đất… bằng chính… giọng nói của mình thông qua việc đọc những cuốn sách. Và trong quá trình đọc, nếu mẹ bầu tưởng tượng trong đầu theo đúng nội dung trong sách thì những hình ảnh đó sẽ được chuyển tiếp một cách sống động cho em bé trong bụng giống như một đoạn phim ngắn vậy sẽ thật là thú vị đúng không nào.

Những câu chuyện cổ tích luôn nằm trong Top đầu cho sự lựa chọn của những cuốn sách mẹ bầu nên đọc trong 9 tháng mang thai. Và trong truyện cổ tích sẽ có những ước mơ, hy vọng, tình bạn, tình cảm gia đình, cái thiện, cái ác, các quan niệm xã hội… và quan trong chúng sẽ luôn hướng con người tới điều tốt đẹp. Ngoài truyện cổ tích, mẹ bầu cũng có thể lựa chọn các bài đồng dao, hay các tác phẩm kinh điển hoặc một tác phẩm văn xuôi được đánh giá cao… để đọc theo sở thích.

Tập thể dục

Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.
Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.

Các bài tập tập thể dục cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể của mẹ bầu, bên cạnh đó nó còn giúp lưu thông máu, và hỗ trợ chức năng tim, phổi, tiêu hóa. Vì vậy, mẹ bầu nào thường xuyên tập thể dục sẽ luôn khỏe mạnh để cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Nhưng các bạn cần lưu ý bạn cần lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp nhất với bạn, những bài tập được thiết kế cho các chị em phụ nữ và được sự đông ý của bác sĩ nhé

Thị giác

Những năm gần đây, thai giáo bằng phương pháp thị giác đang ngày càng được nhiều người coi trọng. Phương pháp này hiểu một cách đơn giản là mẹ bầu càng nhìn thấy nhiều sự vật thì sự trải nghiệm thị giác của thai nhi càng phong phú.

Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.
Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.

Ví dụ, khi xem một bức tranh thì cảm nhận của người mẹ về màu sắc, cách vẽ… như thế nào sẽ được “truyền” sang em bé tương tự như thế. Vì thế, mẹ bầu nên ngắm nhiều tranh, ảnh, phong cảnh đẹp… để giúp phát triển thị giác và khả năng cảm nhận thông qua thị giác của bé được phát triển tốt.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống trong thai kỳ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn tác động rất lớn đến thai nhi. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng với nguồn thực phẩm phong phú, đa dạng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu tăng trưởng và phát triển của thai nhi, giúp em bé luôn khỏe mạnh và duy trì thói quen “ăn ngon, ngủ kỹ” ngay từ trong bụng mẹ.

Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.
Cách nuôi con thông minh từ trong bụng mẹ.

Theo các nhà nghiên cứu, thì thời gian phù hợp để mẹ bầu “nạp năng lượng” tốt nhất là 7 – 8h (ăn sáng), và12 – 13h (ăn trưa) và 18 – 19h (ăn tối). Mẹ bầu cần đảm bảo ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, và bạn không được bỏ bữa cũng như ghép bữa ngoài ra các bạn cần chia nhỏ các bữa ăn ra thanh những bữa nhỏ bạn cần ăn 5 bữa mỗi ngày. Nhưng nhớ cần phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết đặc biệt là 4 chất quan trọng nhất trong khi mang thai đó là sắt, magie, tinh bột, protein đó nhé.

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!