Trang chủ Vật Nuôi Cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà

Cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà

0
Chia sẻ

Cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà

Loài chó Poodle là loại chó đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng thông minh của các loài chó trên thế giới. Vì vậy, nên việc huấn luyện chúng cũng dễ dàng hơn nhiều loài chó khác. Nhưng, cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà thì không phải dễ dàng. Kinh nghiệm nuôi chó Poodle sau đây sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, để nuôi chú cún cưng được tốt hơn.

Cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà

Điều bạn cần biết để nuôi chó Poodle tốt nhất:

 • Ngôi nhà của bạn cần phải kiểm tra độ an toàn. Ví dụ như các loại cây trong nhà, có loại thực vật nào có thể gây nguy hiểm nếu Poodle ăn phải hay không? Một số loại cây gây nguy hiểm cho chú cún Poodle nhà bạn mà bạn nên tránh trồng đó là: thiết mộc lan, cây vạn niên, cây thủy tiên, hoa bình biếc, cây trúc đào, hoa khiên ngưu, cây đỗ quyên.
 • Nếu chó nhà bạn thưởng thức hương vị từ các loại cây như tiêu, hành tây, tỏi và các loại ra sống. Hệ tiêu hóa của chú chó sẽ bị ảnh hưởng. Dấu hiệu sẽ là tình trạng tiêu chảy sẽ diễn ra.
 • Không để chú chó Poodle tiếp cận được thức ăn vặt. Hãy để các món ăn vặt ở vị trí an toàn, các món đồ dễ bị vỡ cần để ở vị trí an toàn. Nếu bạn không muốn các món đồ nhà mình bị phá hỏng, bạn nên cất giữ một cách cẩn thận hơn.

Cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà

 • Các loại chất tẩy rửa làm sạch cần phải để ở vị trí cẩn thận và an toàn. Chú chó Poodle rất tò mò và dễ ăn nhầm các loại hóa chất như: thuốc khử độc, bột giặt, xà phòng, thuốc làm sạch,…
 • Bạn cần tạo ra một không gian sống sạch, các thức ăn thừa cần dọn sạch sau khi ăn. Với các vật dụng như vỏ lon, tạp chí, báo hóa hạn, làm sạch thùng rác, thùng nhà vệ sinh,…
 • Nhà cần dọn dẹp sạch sẽ, không nên để nhà bị trơn trượt. Với bản tính hiếu động, chú chó nhà bạn vui đùa sẽ rất dễ bị trẹo chân và gặp vấn đề về sau.
 • Nếu xác định nuôi một chú chó Poodle trong nhà, bạn cần tránh cho chú chó nhà mình ở trong phòng bếp khép kín. Ban công cần đóng kín cửa không nên cho chú chó nhà bạn ra. Nếu có lỗ hổng quá to, cún có thể lọt qua và sẽ thành vấn đề không thể cứu vãn được.

Cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà

Chăm sóc và huấn luyện chó Poodle:

 • Nếu bạn thấy chú chó Poodle nhà mình ngủ khá nhiều và không có giờ quy định thì đó là chuyện thường. Với loài chó này, mỗi ngày có thể ngủ hơn 10 tiếng và đừng nên trêu chọc khi chúng đang ngủ nhé.
 • Khi bạn mới mua một chú Poodle hoặc chuyển chú chó Poodle của bạn từ môi trường này đến môi trường khác. Chú chó nhà bạn sẽ khó lòng thích nghi được ngay môi trường mới.
 • Nếu bạn là người chủ mới và các thành viên trong gia đình là người lạ, nên làm cho chó cưng bị sợ và nhút nhát. Bạn nên có nhiều thời gian ở bên chú cún cưng nhà mình hơn. Chơi đùa và tiếp xúc với chú cún nhiều hơn sẽ làm chú cún quen dần môi trường và người chủ mới như bạn. Áp lực tâm lý lúc này cũng dần được giảm đi.
 • Loài chó Poodle khi còn bé sẽ cần bạn phải chăm sóc dạy bảo nhiều hơn. Không nên đánh đập hay trách mắc mỗi khi bé Poodle làm sai.
 • Poodle là loài chó hay sủa, hú và tru lên do lạ chỗ. Bạn không cần cảm thấy lạ lẫm, tình trạng này sẽ dần dần thay đổi theo thời gian.
 • Bé Poodle của bạn rất sợ cơn đơn. Căn bệnh mà chú chó Poodle thường mắc phải. Chúng sợ phải rời xa bạn, nên bạn cần mua đồ ăn hoặc đồ chơi để giảm đi sự chú ý và lưu luyến của Poodle.

Cách nuôi chó Poodle tốt nhất ở trong nhà

 • Không nên vì quá yêu mà cưng chiều Poodle quá. Nó sẽ rất dễ bị làm hư, dù không quá chiều chúng thì đó cũng không có nghĩa là bị bỏ rơi hay bạn đang không quan tâm đến chúng. Điều này chỉ làm cho chúng bị chi phối bởi những thứ khác thôi.
 • Bạn cần phải ấn định từ đầu cho chú cún nhà: nơi nào cho phép chú cún đến chơi đùa, nơi nào không cho phép đến. Để chú cún biết mình nên đến đâu và không nên đến đâu. Nơi nào cho cún chơi đùa bạn cần cất mọi thứ đồ đạc cẩn thận, nếu không chú cún sẽ có thể làm hư hại đấy nhé!
 • Nếu chú chó Poodle của bạn có hành vi chạy ra ngoài, điều bạn không nên làm là cổ vũ chúng. Nếu chú chó Poodle lén lút ra ngoài khi không có ai. Còn khi chúng về bạn không nên mắng chú cún nhà mình nhé. Điều mà bạn nên làm là đóng chặt cửa lại, để chú cún nhà mình không có cơ hội tẩu thoát.
 • Điều này là cần thiết, vì chú cún nhà bạn có thể bị bắt mất trộm hoặc bị nguy hiểm hay lạc mất. Đó là điều bạn không mong muốn thì hãy cẩn thận khóa kỹ cửa vào nhé!.