Chia sẻ

Khi bạn có muốn mua một chú mèo con tại cửa hàng bán vật nuôi. Bạn có muốn học cách nhìn và đoán độ tuổi của mèo không như thế bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay có thông tin sai lệch về độ tuổi của chú mèo khi chỉ nghe chủ quán nói. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách nhận biết tuổi của mèo nhé.

Khi bạn đã quyết định để nuôi một chú mèo thì yếu tố “tuổi” cũng là một yếu tố rất cần thiết. Tuổi mèo sẽ có thể quyết định đến chế độ ăn, sự chăm sóc phù hợp, vì vậy khi mua phải chọn tuổi bé sao cho đảm bảo sức khoẻ và mọi yếu tố phụ khác.

Cách nhận biết tuổi của mèo.

Cách 1: Những bạn mèo dưới 6 tuần tuổi.

nhận biết tuổi của mèo

 

Mèo dưới 6 tuần tuổi chúng sẽ có tròng mắt màu xanh dương đậm hoặc xanh lục hơi đục. Mèo ở độ tuổi này răng chúng chưa phát triển đồng đều nên chỉ có răng nanh thôi nhé,còn những răng con chưa có. Ở độ tuổi này các chú mèo con dần tập đi nên vẫn chưa biết đi và đứng thẳng, chỉ biết bò mà thôi.

Cách 2: Những chú mèo từ 6 đến 10 tuần tuổi.

Mèo ở tuổi này có mắt màu xanh lục, vàng đục hoặc cũng có thể xanh dương (màu mắt này sẽ tuỳ thuộc vào loại mèo). Ở độ tuổi này các bé mèo đã mọc răng khá đủ, răng nanh nhưng các răng con còn rất nhỏ, và ở tuổi này thì những chú mèo đã có thể đứng thẳng người và có khả năng chạy nhảy.

nhận biết tuổi của mèo

Cách 3: Mèo từ 3 đến 6 tháng.

Lúc này tròng mắt của bé mèo đã bắt đầu trong hơn, ít đục hoặc không đục như ban đầu nữa. Ở giai đoạn này bé sẽ thay đổi màu mắt thêm một lần nữa, nên bạn hãy chú ý thật kĩ nhé, màu mắt của bé sẽ giữ vĩnh viễn sau khi thay màu. Răng nanh và các răng con đã phát triển nhưng vẫn còn bé.

nhận biết tuổi của mèo

Cách 4: Những chú mèo hơn 6 tháng.

Mắt mèo ở tuổi này đã rất trong, màu sắc của đồng tử và màu sắc của tròng đen rất rõ rệt. Lúc này răng mèo đã phát triển, 2 chiếc răng nanh to và trắng.

Cách 5: Những chú mèo trên 2 tuổi.

Đặc điểm của những chú mèo trên 2 tuổi khá giống với mèo trên 6 tháng tuổi. Bạn có thể nhận biết bằng màu răng của bé. Mèo có màu răng càng vàng thì chú mèo càng lớn tuổi rồi nhé

nhận biết tuổi của mèo

Trên đây là cách nhận biết tuổi của mèo khá đơn giản chỉ cần bạn có kinh nghiệm và quan sát tỉ mỉ một chút là sẽ biết ngay tuổi của chúng thôi mà. Hãy lựa chọn cho mình một chú mèo thật đáng yêu nhé.

Chúc các bạn thật vui vẻ bên những chú thú cưng của mình!