Trang chủ Làm Mẹ Cách nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường

Cách nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường

0
Chia sẻ
Cách nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường
Rate this post

CÁCH NHẬN BIẾT NHỮNG YẾU TỐ CÓ KHẢ NĂNG SINH THƯỜNG

Sinh thường có khó không ? Đây là những câu hỏi khá thắc mắc của nhiều người, có những người sinh rất nhanh nhưng cũng có những người không sinh được phải mổ. Những yếu tố nào để nhận biết bạn có khả năng sinh thường. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường này nhé.

Phần 1: Sinh thường có khó không ?

1: Vị trí của người mẹ khi sinh nở

– Có những ca sinh đẻ vô cùng dễ dàng nhưng cũng có những ca sinh đẻ vô cùng khó. Ca đẻ thường sẽ dễ dàng hơn khi người mẹ biết chọn vị trí sinh thuận lợi như đứng thẳng để sinh, ngồi xổm hay bò trên sàn nhà. Khi bạn đẻ ở những tư thế này thì xương chậu sẽ nở ra thêm 30 % nữa, sẽ giúp quá trình sinh nở của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường

– Ngày nay tại các bệnh viện, các sản phụ đều nằm đẻ sẽ giảm đi tính linh hoạt làm cho sản phụ khó sinh hơn rất nhiều so với bình thường, khiến thai nhi bị chèn ép mạch máu hoặc dây rốn, gây ra những biến chứng nguy hiểm khiến sản phụ phải đẻ mổ.

2: Vị trí của em bé

– Vào khoảng tuần thứ 29, em bé đã đủ sức để quay đầu xuống để chào đời, lưng hướng ra phía trước lệch sang trái và cằm nép vào ngực. Vị trí này cho phép phần nhỏ nhất của đầu em bé đi qua cổ tử cung và vùng xương chậu. Trong thời gian sinh, vị trí này thuận lợi nhất. Tuy nhiên không phải bất cứ em bé nào cũng sinh thuận như thế này mà có một số trường hợp có những thai nhi sinh ngược khiến mẹ phải đẻ mổ.

3: Sử dụng phương pháp gây tê ngoài màng cứng

– Là gây tê cục bộ ngoài màng cứng ở phần dưới cơ thể làm chặn các phản ứng thần kinh cảm giác và vận động giúp người mẹ giảm đau sau khi sinh.

– Tuy nhiên trong quá trình sinh con bình thường nếu can thiệp phương pháp gây tê ngoài màng cứng này sẽ khiến cho gây ra các tác dụng phụ như tăng oxytocin tổng hợp sẽ có nguy cơ mẹ phải đẻ mổ, phải sử dụng dụng cụ trợ sinh đấy.Làm tổn thương đáy chậu và em bé bất thường.

– Khi các mẹ sinh thường mà sử dụng thuốc gây mê sẽ làm cho các sản phụ không còn cảm giác đau đẻ nữa, các sản phụ sẽ không rặn đẻ làm cho thai nhi bị ngạt thở và có thể dẫn đến phải đẻ mổ, trường hợp xấu hơn có thể dẫn đến tử vong.

4: Thai nhi có kích cỡ lớn hoặc vai rộng

– Đối với thai nhi có kích cỡ lớn hoặc vai rộng sẽ khiến các mẹ sinh thường khó, mắc kẹt xảy ra tại vùng xương chậu khi một hoặc nhiều phần cơ thể của bé không lọt qua được chổ đó. Có những trường hợp kích thước em bé không lớn nhưng mẹ vẫn sinh khó là do các cơn co thắt mạnh, các cơn co thắt này làm cản trở hơi rặn đẻ dài khiến em bé bị mắc kẹt tại khu vực xương chậu.

Cách nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường

5: Xương chậu người mẹ có vấn đề

– Trong trường hợp xương chậu người mẹ có vấn đề sẽ dẫn đến tình trạng mẹ sinh khó và sinh không được khi bé bị mắc tại xương chậu. Vì thế trong trường hợp này mẹ phải sinh mổ.

Phần 2: Những cách giúp mẹ sinh thường rất dễ

Để sinh thường được thì các mẹ cần phải học hỏi những bí quyết dưới đây

1: Sex

– Khi bạn mang thai ở tuần thứ 40, gần sinh đẻ thì nên quan hệ tình dục để sinh đẻ dễ hơn, vì tinh dịch nam giới tiết ra chất prostaglandin làm mềm cổ tử cung nên dễ sinh nở.

2: Ăn cà ri

– Việc ăn cà ri trong quá trình mang thai cũng như giai đoạn cuối thai kì sẽ giúp các mẹ đẻ dễ dàng hơn. Bột cà ri có tác dụng làm co kích thích cổ tử cung.

Cách nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường

3: Đi bộ

– Trong quá trình mang thai các mẹ cần phải vận động nhẹ nhàng, đi bộ, tập các bài tập thể dục để cơ thể vận động. Với phương pháp đơn giản này sẽ giúp các mẹ đẻ nhanh hơn đấy.

4: Ăn dứa

– Trong dứa có chứa bromelain giúp làm mềm cổ tử cung, gây ra cơn co thắt sẽ khiến mẹ đẻ nhanh hơn. Vì thế hãy uống nước dứa hoặc ăn dứa trong quá trình cuối thai kì để sinh đẻ thuận lợi nhất.

Cách nhận biết những yếu tố có khả năng sinh thường

5: Uống trà lá mâm xôi

– Trà lá mâm xôi sẽ giúp cho cổ tử cung của các mẹ mềm hơn, từ đó giúp thai nhi chui ra dễ dàng hơn. Hãy uống trà lá mâm xôi vào giai đoạn cuối của thai kì nhé.

Trên đây là tất cả những thông tin về những yếu tố có khả năng sinh thường và những mẹo giúp sinh thường cực dễ mà các mẹ bầu cần biết để trải qua quá trình sinh nở một cách thuận lợi nhất. Hãy tìm hiểu thật kỹ nhé, chúc mẹ tròn con vuông.