Chia sẻ

Người xưa có câu: “con trai yêu bằng mắt còn con gái yêu bằng tai”. Nói thì là vậy nhưng sức mạnh của lời nói vô cùng to lớn, nó tác động trực tiếp đến con người cũng như tình cảm của bạn có lời nói thì người đối diện sẽ hiểu bạn hơn nhiều. Có thể bạn sẽ khó phân biệt đâu là lời nói dối đâu là lời nói thật nhưng khi yêu có thể bản thân bạn sẽ tự nhận thức và cảm nhận được ý nghĩa của những lời nói mà người yêu bạn thường đề cập đến. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số cách nhận biết người yêu bạn thật lòng hay không qua lời nói nhé!

cách nhận biết người yêu bạn thật lòng hay không qua lời nói

1. Luôn đề cập đến bạn khi nói chuyện tương lai.

Nếu người đó thật lòng yêu bạn thì những dự định, hành động trong tương lai của họ sẽ luôn nhắc đến tên bạn trong những lời nói về tương lai sau 1 hay 2 hay thậm chí là 10 năm nữa.Cho dù có những dự dịnh không chắc chắn hoặc khó thực hiện, nhưng họ luôn muốn trong mỗi bước, mỗi giai đoạn của tương lai đều được đi cùng với bạn. Và người đó cũng có thể sẽ hứa hẹn, cam đoan với bạn một vài dự định, biểu hiện này cho thấy anh ấy hoạc cô ấy vô cùng yêu bạn. Chàng hoặc nàng thường hay nói về chuyện không biết sau này bạn trông sẽ khác thế nào, dự định sẽ làm đám cưới hay đi nghỉ trăng mật ở đâu hay những đự định cho công việc, cuộc sống vợ chồng sau này cũng là những lời nói để chứng tỏ tình yêu của họ.

2. Dành cho bạn những lời khen ý nghĩa.

Đây không phải là một kiểu lời khen xáo rỗng, xã giao bình thường. Mà khi người ấy cảm nhận được sự thay đổi của bạn, người ấy sẽ thỉnh thoảng khen. Ví dụ như bạn vừa đổi một kiểu tóc mới tuy có thể không cảm thấy hài lòng lắm, nhưng người đó lại nói rằng: Dù anh ( em) thấy kiểu đầu này không ổn nhưng anh ( em) vẫn thấy em luôn đẹp trong mắt anh(em). Hoặc những lúc người ấy buồn lòng, mệt mỏi, bạn ở bên, bạn sẽ nhận được lời khen : ” Lúc nào ở bên cạnh anh ( em ) cũng khiến anh ( em ) thấy yên tâm, thoải mái. Những lời khen như vậy cho thấy rằng tầm quan trọng của bạn trong trái tim người ấy là rất lớn và thể hiện rằng người ấy yêu bạn thật lòng và luôn muốn bạn ở bên và bạn luôn là người đẹp nhất trong lòng của người ấy, Nhưng bạn nên nhớ đâu là lời khen giả dối nhé. Đôi khi có những chàng trai khen để lấy lòng bạn cái này phải do bạn cảm nhận rồi.

3 Cách người ta nói yêu thương bạn

cách nhận biết người yêu bạn thật lòng hay không qua lời nói
Không hề có chủ ý và đột nhiên vô thức, người đó thốt lên rằng : ” Anh yêu em” hay ” Em yêu anh” bằng lời nói ấm áp, ánh mắt chân thật và nhìn thẳng vào bạn. Khi bạn hỏi tại sao người ta lại nói vậy, người đó chỉ nói vì cảm thấy cần phải nói, vì yêu nên mới nó chứ không vì bất cứ điều gì khác. Đó cũng là một lời nói thể hiện tình cảm thật lòng dành cho bạn.

4. Người đó luôn mở lòng với bạn.

Nếu ai đó thật lòng yêu bạn thì người ta sẽ luôn nói cho bạn nghe những gì người ta nghĩ, những nỗi sợ, niềm vui, điều hối tiếc nhất, những chuyện buồn, chuyện khó nói… Người ấy sẽ không ngại khi kể về tuổi thơ nghịch ngợm, những hoài bão, dự định trong tương lai hãy những mục tiêu muốn đạt được trước mắt cho bạn. Chỉ khi người ta thấy tin tưởng và thoải mái thì người ấy mới bày tỏ nhiều điều về bản thân như vậy với bạn.

5. Cách người đó nói nhớ bạn

Khi bạn đi du lịch hay đi đâu xa, người ta luôn gọi điện thoại để nói rằng nhớ bạn rất nhiều. Hoặc có thể thông qua tin nhắn, email để bày tỏ nỗi niềm nhớ mong của mình. Còn nếu người ấy chẳng hề bận tâm tới bạn, thì đừng mong nhận được lời nào khi đi đâu xa.

6 Thoải mái khi nói về những lỗi lầm của bạn

cách nhận biết người yêu bạn thật lòng hay không qua lời nói
Nếu đã là tình yêu thật lòng, khi bạn mắc lỗi hoặc có khuyết điểm nào đó, người ta sẽ thoải mái nói cho bạn hiểu chứ không bao giờ im lặng. Đối với những người yêu nhau thật, họ luôn muốn những gì tốt đẹp nhất cho người mình yêu nên họ sẽ luôn thẳng thắn khi người nào đó mắc lỗi. Có thể sẽ bằng những cách nói khác nhau nhưng bạn đừng coi đó là sự chỉ trích mà đó chính là sự chấp nhận, sự tha thứ khi bạn làm gì không tốt. Chỉ có những người không thật lòng, hời hợt mới không thèm mở lời hay quan tâm dù bạn có làm gì sai đi chăng nữa. Nên về điểm này, bạn hãy dùng lí trí và trái tim để cảm nhận sự khác biệt đó nhé.

7 Đánh giá cao ý kiến của bạn

Nếu người nó thật sự yêu bạn, dù làm việc lớn hay nhỏ người ấy cũng sẽ hỏi bạn trước rồi mới quyết định. Có thể là việc nhỏ nhất là việc chọn mua đôi giày mới hay cách nghĩ của bạn về tình hình tài chính, xã hội, những đánh giá của bạn sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến người kia. Chỉ vì người đó quan tâm và coi trọng bạn, nên người ta mới luôn hỏi ý kiến của bạn. Còn nếu người ấy không yêu bạn nhiều, anh ta có thể tự chủ quyết định mọi việc mà không cần nói một lời.

cách nhận biết người yêu bạn thật lòng hay không qua lời nói

Như vậy sức mạnh của lời nói cũng vô cùng quan trọng đó nhé. Lời nói sự quan tâm của những người thật lòng sẽ khác rất nhiều những người giả rối đó. Qua lời nói bạn có thể biết người ấy dành tình cảm cho mình như thế nào nhiều hay ít thật lòng hay không. Trên đây chỉ là một số cách giúp bạn hiểu rõ hơn về tình cảm của người ấy, còn mọi điều thật nhất là bạn nên nghe trái tim của mình cảm nhận và mách bảo nhé.
Chúc các bạn hạnh phúc!