Cách nấu món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN XÚC XÍCH VIỆT XÔNG KHÓI KHO TIÊU THƠM NGON ĐÚNG ĐIỆU

Xúc xích Việt xông khói là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe, với nguyên liệu là xúc xích ta có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau đem đến những món ăn vô cùng tuyệt vời như xúc xích Việt xông khói kho dưa cải…và với món xúc xích Việt xông khói kho tiêu sẽ đem đến cho chúng ta một hương vị mới lạ vô cùng ngon miệng, hương vị của tiêu xanh và tiêu đen thật hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món xúc xích Việt xông khói kho tiêu vô cùng hấp dẫn này.

Nguyên liệu chế biến món xúc xích Việt xông khói kho tiêu

– Xúc xích heo 250gr

– Hành tím 20gr

– Tiêu 5gr

– Tiêu xanh 30gr

– Tỏi 20gr

– Ớt 15gr

– Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, mắm…

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng.

Cách chế biến món xúc xích Việt xông khói kho tiêu

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế các loại rau củ. Hành tím và tỏi sau khi mua về ta lột sạch vỏ sau đó băm nhỏ để chế biến. Tiêu hột đen ta đem cho vào cối giã nát hoặc có thể cho vào máy xay tiêu xay nát. Tiêu xanh ta lựa những chuỗi tiêu già để chế biến, ta chuẩn bị 2 nhánh tiêu xanh rồi tách lấy hạt sau đó đem giã dập sơ. Ta chuẩn bị 4 nhánh tiêu rồi làm sạch rác hoặc rửa sạch rồi để ráo. Ớt ta lấy 3 trái sau đó lọc bỏ hạt rồi băm nhuyễn. Ta chuẩn bị 5 trái ớt rửa sạch để ráo. Như thế là phần sơ chế các nguyên liệu của ta đã hoàn thành.

Cách nấu món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Bước 2: Ta tiến hành sơ chế xúc xích. Xúc xích ta phải chọn loại xúc xích Việt xông khói, ta phải xem hạn sử dụng trước khi chế biến. Xúc xích sau khi mua về ta cắt thành từng khúc khoảng 5cm sau đó cắt thành 4 miếng nhỏ. Ta cứ cắt hết 250gr xúc xích đã chuẩn bị. Cho xúc xích vào tô để chế biến, như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu xúc xích.

Cách nấu món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Bước 3: Ta đem xúc xích đi ướp cho thấm vị với một 20gr hành tím, 20gr tỏi băm, 5gr ớt băm, 10gr tiêu xanh đập dập, 5gr tiêu đen, 30gr đường và 30ml nước mắm. Ta trộn đều tất cả lên cho thấm vị. Ướp xúc xích khoảng 15-20 phút thì đã thấm vị, khi đó ta có thể đem ra chế biến.

Cách nấu món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Bước 4: Sau khi tất cả phần sơ chế nguyên liệu đã hoàn thành thì ta tiến hành vào công đoạn nấu món ăn. Ta xếp xúc xích đã ướp thấm vị vào nồi sau đó ta cho 4 nhánh tiêu xanh cùng với 5 trái ớt lên trên nồi, ta thêm 100ml nước lọc vào nồi để đun sôi. Ta đậy nắp lại và đun với lửa vừa, đối với món ăn này ta chỉ cần đun sôi 30 phút thì xúc xích đã chín và thấm vị. Ta đun sôi 30 phút thì nước dùng sẽ keo lại và có màu đẹp hơn. Khi này ta sẽ ngửi được mùi thơm đặc trưng của tiêu xanh rất tuyệt cùng với nước sốt đã đặc lại và ngã màu, khi đó món ăn của ta đã hoàn thành.

Cách nấu món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Bước 5: Bây giờ thì ta chỉ cần trưng bày món ăn, ta cho xúc xích Việt xông khói kho tiêu ra tô sau đó trang trí thêm vài cọng rau thơm lên trên cho thật bắt mắt. Ta chan nước dùng lên trên cho thật hấp dẫn. Như thế là ta có thể thưởng thức.

Cách nấu món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Khi món ăn chín ta có thể ngửi được mùi thơm của tiêu thật hấp dẫn, ta thưởng thức món xúc xích Việt xông khói kho tiêu sẽ cảm nhận được vị đậm đà của nước dùng cùng với miếng xúc xích thơm mềm thấm vị thật tuyệt hòa quyện với mùi thơm của tiêu xanh và vị cay của ớt, tiêu tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Khi ăn ta nên ăn với cơm nóng sẽ rất ngon, một miếng cơm nóng cùng với miếng xúc xích thật đậm đà vào mùa lạnh thì còn gì bằng, vừa ăn cay của tiêu ớt mà còn có cái nóng của cơm cùng với cái lạnh của trời thì quá tuyệt.

Cách nấu món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã chế biến hoàn thành món xúc xích Việt xông khói kho tiêu thơm ngon đúng điệu. Những bữa cơm gia đình mà có món này thì thật tuyệt vời. Những gia đình nào vẫn còn tình trạng biếng ăn do các món ăn cứ lặp đi lặp lại hay con cái của chúng ta biếng ăn thì hãy chế biến món xúc xích Việt xông khói kho tiêu này chắc chắn sẽ có hiệu quả đấy. Một món ăn vô cùng bổ với xúc xích Việt xông khói, lại còn ngon và rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp chế biến món xúc xích Việt xông khói kho tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức nào.