Cách nấu món mì ramen sườn non kiểu Nhật

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN MÌ RAMEN SƯỜN NON KIỂU NHẬT

Khi nói đến nền ẩm thực của xứ sở mặt trời mọc thì ta sẽ nghĩ đến món mì đầu tiên, Nhật Bản là nước rất thích ăn mì và món mì ramen là món ăn điển hình của nhật. Với sự kết hợp hoàn hảo của mì, hành lá, bắp cải cùng với thịt, sườn non và đặc biệt là có sự kết hợp của rượu ngọt để tạo nên mùi vị riêng biệt mà bất cứ nơi đâu điều không có,nước súp đậm đà và mì dai ngon làm nên một nền ẩm thực đặc trưng. Và hôm nay để cho mọi người mở mang tầm mắt về ẩm thực của phương tây thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món mì ramen sườn non kiểu Nhật này.

Nguyên liệu để chế biến

– Mì Ramen: 150 gr

– Xương ống heo và xương gà: 1 kg

– Rau bó xôi: 300 gr

– Boa-rô

– Măng Nhật Bản: 100 gr

– Thịt ba rọi: 300 gr

– Trứng gà: 3 quả

– Mè trắng: 50 gr

– Lá rong biển: 50 gr

– Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)

Các bước chế biến

Bước 1: Ta chế biến xương heo và xương gà, sau khi mua về ta đem rửa sạch và để ráo tiếp đó ta ướp rồi sau đó cho vào hầm khoảng 10 tiếng để lọc lấy nước. Sau đó ta đun sôi nước dashi khoảng 1 giờ, sau đó ta cũng lọc lấy nước. Ta hòa trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau để tạo nên nước súp cho mì ramen.

Image result for nước súp

Bước 2: Ta tiến hành chế biến thịt ba rọi, thịt sau khi mua về ta đem rửa sạch để ráo, tiếp đó ta cuộn thịt lại và đem hầm cho đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội, Cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Image result for thịt luộc

Bước 3: Trứng gà luộc, cho nước vào bỏ trứng vào luộc cho đến khi chín, sau đó vớt ra để vào nước lạnh bóc vỏ. Nước súp đã chuẩn bị sẵn ta cho trứng gà vào cho thấm vị sau đó bổ đôi quả trứng.

Image result for trứng gà luộc chẻ đôi

Bước 4: Ta chế biến mì, sợi mì được làm từ bột mì cứng, nước, muối và một nguyên liệu chính không thể thiếu là nước tro tàu. Đây chính là thành phần tăng độ dẻo dai và tăng hương vị cũng như lên màu vàng đặc trưng của sợi mì. Ta đun nước sôi lên và cho mì vào luộc khoảng 1 phút rưỡi, đừng luộc quá lâu sẽ làm mì mềm cũng như đừng luộc nhanh quá mì sẽ rất dai. cải bó xôi cùng với boa- rô rửa sạch, cắt khúc rồi ta trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. Tiếp đó ta lấy rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Image result for cách làm mì ramen sườn non kiểu nhật

Bước 5: Ta múc nước súp ra tô, tiếp đó cho mì vào. Bày thịt, trứng, cải bó xôi và boa-rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên cạnh tô. Đối với món này ta nên dùng nóng thì sẽ rất ngon. Ta có thể trang trí lên đó một số loại rau ngò cho bắt mắt. Như thế là ta đã hoàn thành một tô mì ramen sườn non kiểu nhật ngon đúng điệu rồi.

Image result for mì ra men sườn non kiểu nhật

Chỉ với những bước cơ bản như trên thì ta đã chế biến được món mì ramen sườn non kiểu Nhật rồi. Tuy công phu chế biến khá lâu với việc nấu nước súp khoảng 10 tiếng nhưng đổi lại ta đã có một tô mì trên cả tuyệt vời. Một tô mì với đầy đủ chất dinh dưỡng từ nước súp xương heo, xương gà, cùng với trứng gà, thịt heo hầm và những sợi mì thơm ngon đã tạo nên một hương vị đặc trưng cho ẩm thực Nhật Bản.

Image result for mì ra men sườn non kiểu nhật

Đối với các bà mẹ bận rộn thì ta có thể chế biến trước nước súp để rút ngắn thời gian chế biến. Một món ăn hấp dẫn như thế này thì phải cho cả nhà cùng thưởng thức.  Nguyên liệu dễ tìm và kinh phí rẻ là điều kiện để bạn có thể chế biến món mì ramen sườn non kiểu nhật một cách dễ dàng.