Cách nấu món giò heo rút xương hầm kim chi

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN GIÒ HEO RÚT XƯƠNG HẦM KIM CHI

Khi xưa ông bà ta thường áp dụng phương pháp muốn cho người mẹ có sữa cho con bú thì nên nấu giò heo để người mẹ ăn, như vậy là ta đã biết được chất dinh dưỡng có trong giò heo như thế nào rồi. Đa số thì giò heo thường được chế biến theo kiểu truyền thống đó là hầm, vì giò heo cứng hơn các bộ phận khác, Với sự kết hợp độc đáo và đầy bổ dưỡng đã tạo ra được món ăn vô cùng hấp dẫn khi hầm giò heo cùng với kim chi. Và muốn hiểu thêm về cách chế biến thì hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu món giò heo rút xương hầm kim chi.

Nguyên liệu để chế biến

Nghe tên món ăn thì ta cũng đã biết nguyên liệu chính cần dùng đến là.

– 1 chân giò trước khoảng 1,5kg đến 2kg

– 2 củ tỏi lớn, để nguyên vỏ, rửa sạch

– Kim chi

– Một số gia vị thường dùng như: ớt, muối, hạt nêm..

Các bước chế biến món ăn

Bước 1: Ta chế biến giò heo, trước hết thì ta phải chọn một cái giò heo thật ngon, ta nên chọn chân trước của heo vì nó nhỏ, vừa ăn sẽ không làm cho chúng ta mau ớn. Ta thui lửa đập bỏ móng của giò heo, rửa sạch rồi để nguyên đùi. Ta dùng một chiếc kéo có mũi nhọn để tiến hành lấy xương, ta cắt từ ngoài phần gia vô tới phần thịt bao quanh xương, làm đến đâu kéo tuột phần thịt xuống đến đó. Đến phần khớp móng cuối cùng thì cắt bỏ hai phần ống xương. Nên nhớ là ta để nguyên đùi.

Image result for giò heo rút xương hầm kim chi

Bước 2: Sau khi chế biến xong phần giò, ta tiến hành ướp giò cho thấm gia vị để khi nấu thêm đậm đà. Ta cho vào đó một ít muối, một ít đường , ít hạt nêm cùng với ít tỏi, hành băm nhuyễn sau đó trộn đều tất cả lên cho thấm vị. Đối với việc ướp giò heo này chỉ cần 15 phút thì giò heo cơ bản coi như đã thấm vị.

Image result for ướp giò

Bước 3: Đây là món giò heo hầm kim chi nên trong quá trình ướp ta cho luôn nước kim chi vào ướp cùng cho thấm vị.

Bước 4: Tỏi ta để nguyên củ, rửa sạch sau đó ta đem 4 củ tỏi này dồn vào giò heo và buộc chặt lại. Khi làm món này thì chúng ta cần thời gian, thịt đã ướp chúng ta đem vào để tủ lạnh tầm 40 phút. Để tiết kiệm thời gian trong quá trình nấu thì bạn có thể làm trước và để vào tủ lạnh đến khi đem ra chế biến.

Bước 5: Nước dừa là thành phần không thể thiếu trong món giò heo rút xương hầm kim chi này, dừa tươi ta lấy nước cho vào nồi, tiếp đó ta cho chân giò vào và phần kim chi còn lại ta cho vào sấp mặt thịt. Lưu ý thì trong quá trình hầm chúng ta phải bật nhỏ lửa, nếu lửa lớn quá thì thịt sẽ mau chín và không mềm được cũng như vị sẽ không thấm vào phần thịt. Khi chân giò bắt đầu mềm ta cho phần xác còn lại của kim chi vô và hầm tiếp cho đến khi nước hầm cạn lại chỉ còn khoảng nửa thịt thì tắt bếp.

Image result for giò heo rút xương hầm kim chi

Bước 6: Ta lấy củ tỏi bó trong giò ra,cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Món giò heo rút xương hầm kim chi này có thể ăn kèm với bún và rau thơm thì trên cả tuyệt vời. Mùi vị thơm của tỏi được hầm với giò heo kết hợp với kim chi cùng nước dừa thơm ngọt ăn cùng với bún và rau.

Related image

Với các bước đơn giản như trên thì ta đã hoàn thành món giò heo rút xương hầm kim chi rồi. Một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đầy hấp dẫn sẽ khiến bạn phát thèm. Hãy học cách làm và vào bếp chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.  Học cách chăm sóc gia đình bằng việc chế biến những món ăn mới lạ cho cả nhà.