Cách nấu món gà xào thơm bông cải cực ngon

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN GÀ XÀO BÔNG CẢI CỰC NGON

Gà là một loại thức ăn mà chắc hẳn ai ai cũng phải biết đến và đã thưởng thức qua với nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi sự sáng tạo trong cách chế biến là mỗi hương vị đặc trưng, thơm ngon khác nhau. Với món gà xào thơm bông cải cũng thế, món ăn có vị chua nhẹ của thơm, với thịt gà chín săn, rau củ và bông cải chín giòn, xốt sánh vừa, dậy mùi thơm của ớt chuông. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu món gà xào thơm bông cải 

Nguyên liệu chế biến

– Thịt gà má đùi

– Bông cải xanh

– Bông cải trắng

– Thơm chín

– Ớt chuông đỏ

– Tỏi băm

– Gừng băm

– Hành lá, ngò rí

– Đường, tiêu, bột bắp

– Dầu điều, dầu hào, dầu ăn

– Hạt nêm

– Nước tương

– Cùng với các gia vị thường dùng

Cách chế biến món gà xào thơm bông cải

Bước 1: Ta bắt đầu sơ chế phần thịt gà, gà ta nên chọn gà ta cho thịt dai, tránh nhầm lẫn giữa gà ta, gà vườn với gà công nghiệp. Đối với món gà xào thơm bông cải thì ta nên chọn phần đùi gà để chế biến. Gà sau khi mua về ta rửa sạch sau đó lọc xương, ta dùng một chiếc kéo có mũi nhọn cắt thịt và rút xương gà, phần thịt ta cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào tô.

Kết quả hình ảnh cho thịt gà

Bước 2: Ta tiến hành ướp phần đùi gà đã rút xương với một tí muối, hạt nêm, ít bột ngọt, ít đường, ít tiêu và tỏi băm sau đó ta trộn đều lên cho thấm vị. Ta ướp khoảng nửa tiếng thì gà có thể đem ra chế biến, nếu có nhiều thời gian thì ta ướp lâu hơn để cho gà thấm vị khi chế biến sẽ ngon hơn. Khi đó ta có thể đem ra chế biến món ăn.

Kết quả hình ảnh cho ướp thịt gà

Bước 3: Ta sơ chế phần bông cải, bông cải sau khi mua về ta rửa sạch với nước muối loãng, sau đó ta cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Mẹo nhỏ để bông cải ngon hơn là ta luộc sơ bông cải rồi cho bông cải vào tô nước lạnh để cho bông cải bớt đắng và giòn, tươi. Khi đó ta cho bông cải ra rổ và để ráo. Thơm ta gọt sạch vỏ và các mắc của thơm để khỏi bị ngứa, sau đó rửa sạch thơm và cắt thơm thành những miếng nhỏ. Ớt ta cắt thành hình vuông. Hành lá và ngò rí ta rửa sạch để ráo sau đó thái nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho bông cải xanh thái cục

Bước 4: Như vậy là các bước sơ chế đã hoàn thành, ta tiến hành vào bếp để chế biến món gà xào thơm bông cải. Cho chảo lên bếp, ta cho vào chảo một tí dầu sau đó cho phần tỏi băm và gừng vào phi lên cho thơm. Thịt gà đã ướp thấm vị ta cho vào khi tỏi gừng đã phi thơm, ta xào đều tay cho thịt gà săn lại, khi đó ta tiếp tục cho phần bông cải đã luộc sơ vào để xào cùng, ta cho thêm một ít nước lọc vào chảo. Tiếp đó ta vẫn xào đều tay đến khi bông cải chuyển màu thì ta cho phần ớt cắt và thơm thái lát vào để xào chung. Ta nêm nếm cho vừa ăn, cho vào đó một tí hạt nêm, bột ngọt, nước tương, đường cùng với dầu hào, ta đảo đều tay cho gia vị tan. Khi đó ta nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Cho phần ngò rí và hành lá đã thái mỏng vào cho thơm.

Kết quả hình ảnh cho gà xào thơm bông cải

Ta cho gà xào thơm bông cải ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt, rau ngò cho đẹp mắt.

Kết quả hình ảnh cho gà xào thơm bông cải

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như không tốn thời gian thì ta đã có một món ăn thật tuyệt vời, thịt gà xào thơm bông cải vô cùng tuyệt vời này. Khi ăn ta ăn chung với cơm nóng, dẻo thì đúng điệu. Hãy vào bếp chế biến món gà xào thơm bông cải cho bữa cơm cả nhà nào. Hâm nóng hạnh phúc gia đình với những món ăn ngon cho cả nhà.