Cách nấu món gà tiềm chôm chôm bổ dưỡng

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN GÀ TIỀM CHÔM CHÔM BỔ DƯỠNG

Những món ăn nào nằm trong top bồi bổ cho người bệnh, cho những đứa trẻ còi cọc, chắc các bạn cứ nghĩ đó là những món yến xào, sữa, những món ăn đắt tiền. Với món ăn vô cùng rẻ tiền và dễ thực hiện lại là món ăn bồi bổ cho người nằm viện, trẻ em còi cọc rất hiệu quả. Được chế biến từ gà và quả chôm chôm. Món gà tiềm chôm chôm sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho mọi người. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu món gà tiềm chôm chôm này.

Nguyên liệu chế biến

-Gà ta 1 con

-Chôm chôm

-Hạt sen tươi

-Táo tàu

-Kỉ tử

-Bạch quả

-Gừng giã

-Dừa tươi

-Muối, tiêu sọ bể, rượu trắng

-Bột ngọt

-Hạt nêm

– Và các gia vị thường dùng hằng ngày.

Kết quả hình ảnh cho gà tiềm chôm chôm

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Ta tiến hành sơ chế các nguyên liệu : Táo tàu và kỉ tử sau khi mua về ta đem đi rửa sạch. Bạch quả thì ta đem đi rang khô sau đó bóc bỏ vỏ.

Bước 2: Ta sơ chế gà, gà ta nên chọn những con gà khoảng 1,2 đến 1,5 kg. Ta nên chọn gà vườn hay gà nhà thì khi chế biến thịt gà sẽ rất thơm và dai ngon, tránh tình trạng lẫn lộn giữa gà nhà và gà công nghiệp. Chọn được gà ngon thì sẽ chế biến món ăn trở nên ngon. Ta làm sạch lông sau đó chặt bỏ 2 chân và chóp nhọn của cánh gà. Mổ bụng bỏ hết tất cả các phần trong bụng cho sạch. Như thế là phần sơ chế gà đã hoàn thành.

Kết quả hình ảnh cho thịt gà

Bước 3: Chôm chôm sau khi mua về ta bóc bỏ vỏ và hạt, cho thịt chôm chôm vào tô, đối với những ai bận quá thì ta có thể bóc thịt chôm chôm trước và để vào tủ lạnh, khi chế biến chỉ cần đem ra. Như thế thì rất tiết kiệm thời gian. Phần hạt sen khi mua về ta rửa và đem đi luộc trước cho chín.

Kết quả hình ảnh cho gà tiềm chôm chôm

Bước 4: Như thế là phần sơ chế rau củ đã xong. Ta tiến hành nhồi gà. Phần gà đã rỗng ruột, ta cho tất cả phần chôm chôm, táo tàu, kỉ tử và hạt sen đã sơ chế vào bụng gà. Lưu ý là cho quá nhiều vào bụng gà sẽ làm khó trong quá trình buộc. Sau đó ta dùng chỉ hoặc dây cước để khâu bụng gà lại. Như thế để bảo đảm hơn cho quá trình chế biến.

Kết quả hình ảnh cho gà tiềm chôm chôm

Bước 5: Ta chuẩn bị một trái dừa tươi, sau đó cho nước dừa cùng với cái dừa vào nồi để đun sôi, ta cho gà và phần đầu gà vào nước tiềm để cho nước tiềm thêm vị ngọt. Ta tiềm gà trong vòng 2 tiếng, ta cứ đun trong lửa nhỏ, ta đậy vung lại cho gà chín mềm. Lưu ý trong quá trình tiềm thì ta nên mở nắp vung ra xem để lỡ xảy ra tình trạng nước dừa bị cạn sẽ làm cháy gà nhé.

Kết quả hình ảnh cho gà tiềm chôm chôm

Như thế là ta đã hoàn thành món gà tiềm chôm chôm rồi. Ta chờ đợi trong vòng 2 tiếng đồng hồ để thu lại thành quả như mong đợi.  Múc gà ra sau đó mở sợi chỉ ngay bụng gà ra, sau đó cho chôm chôm, táo tàu, hạt sen ra một bên để thưởng thức thôi. Mùi thơm của món ăn, chôm chôm tiềm ngọt diệu, thịt gà mềm và ngọt thơm vị dừa cũng như vị bùi bùi của hạt sen làm ta muốn ăn mãi.

Kết quả hình ảnh cho gà tiềm chôm chôm

Một món ăn bổ dưỡng này cứ một tuần ta cho ăn 2 lần thì người bệnh sẽ mau chóng khỏi cũng như trẻ còi sẽ tăng cân, vừa ngon miệng mà vừa bổ dưỡng thì còn gì bằng. Không phải những người bệnh hay trẻ em còi mới có thể ăn, mà áp dụng cho tất cả mọi người. Hãy bồi bổ cho cả gia đình để tăng cường sức khỏe nào. Khi nhà có người bệnh thì làm ngay để bồi bổ cho mau khỏe. Vào bếp và chế biến ngay.