Cách nấu món gà rút xương nhồi jambon thơm ngon

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN GÀ RÚT XƯƠNG NHỒI JAMBOn THƠM NGON

Nói đến gà thôi thì chúng ta có thể kể hết được các món ăn chế biến từ gà, với sự sáng tạo của những người đầu bếp, họ yêu nghề, muốn chế biến những món ăn độc đáo ngon miệng cho mọi người thưởng thức. Cùng một loại thực phẩm chế biến nhưng nếu ai sáng tạo hơn thì sẽ biết cách chế biến làm sao cho ngon. Với món gà rút xương nhồi jambo đã đem đến cho chúng ta một món ăn vô cùng mới lạ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món gà rút xương nhồi jambon này.

Nguyên liệu cần chế biến

– 1 con gà thả vườn đã làm sạch

– 100 g da heo

– 100 g giò sống

– 200 g jambon

– 2-3 quả trứng muối

– Nấm mèo, cả rốt, khoai tây, thịt bằm.

Gia vị: bột nêm, đường, hạt tiêu sọ, nước mắm.

Cách chế biến món gà rút xương nhồi jambo

Bước 1: Ta tiến hành chế biến nguyên liệu gà, trước hết thì ta chọn gà để chế biến. Ta nên chọn một con gà vườn sau đó đem làm sạch sẽ. Ta tiến hành rút xương gà. Ta rút xương từ bụng gà để moi bụng, ruột, gan mỡ. Đặt con gà nằm úp bụng xuống thớt, rờ tay tìm phần xương gần với miếng sụn ở cuối xương ức gà. Nhấn mũi dao cắt phần xương đó làm hai. Luồn dao từ từ lóc xương ức ra khỏi thịt. Cứ đưa dao lóc từ từ cho đến gần phần xương sống lưng thì phải cẩn thận kẻo rách da vì phần chỗ đó rất ít thịt.

Image result for gà rút xương nhồi jambon

 

Nên dùng phần sống dao để tách rời thịt khỏi xương ở phần sống lưng. Cứ đi giáp vòng cho đến khi lóc xong phần xương ức. Rút xương ức xong, bắt đầu luồn dao tách gân, thịt ra khỏi xương đùi và xương ống chân gà. Rút xong đùi thì chuyển qua rút xương cánh gà và xương đầu cánh.

Bước 2: Ta vệ sinh gà, sau khi làm gà xong ta cho muối vào chà xác gà sau đó rửa sạch và đem để ráo. Ta đã chuẩn bị giò sống, jambon, nấm mèo, hạt sen, thịt xay. Ta trộn đều các nguyên liệu đó lại cùng với nhau để tạo ra phần nhân. Lưu ý là phần hạt sen ta luộc trước cho mềm và nấm mèo thì ta đã ngâm rồi. Ta cho thêm vào đó 2 muỗng tiêu và 1 muỗng đường cho đậm gia vị

Image result for thịt bằm ướp

Bước 3: Ta ướp gà, cho một ít muối, đường, hạt nêm vô ướp tầm 15 phút thì gà sẽ thấm vị

Image result for ướp gà
Bước 4: Ta cho thêm một ít rau củ ăn cho đỡ ngán, cắt cà rốt, khoai tây và củ năng vào dầu xào cho chín.

Bước 5: Sau khi gà đã thấm vị cùng với phần nhân, ta tiến hành nhồi gà. Gà đã lọc hết phần xương nên bên trong rất trống, ta cho hết phần nhân đã chế biến vào bụng gà. Nên nhớ dùng tăm để cho nhân khỏi bung ra. Ta tiến hành hấp gà trong vòng một tiếng đồng hồ thì gà sẽ chín.

Image result for hấp gà

Bước 6 : Ta tiến hành cho gà vào tô, sau đó ta cho những loại củ đã xào như jambon, cà rốt, khoai tây, củ năng vào. Ta trang trí thêm vài cộng ngò cùng với những lá tía tô thì chúng ta đã hoàn thành món gà rút xương nhồi jambon rồi.

Image result for gà rút xương nhồi jambon

Chỉ với các bước đơn giản trên thì ta đã chế biến xong món gà rút xương nhồi jambon rồi, một món ăn vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Phần gà được hấp sẽ giữ được vị ngọt của thịt ăn cùng với jambo phía trong, Rau, củ ăn kèm sẽ làm cho chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn, đỡ ngán. Một sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra món ăn vô cùng độc đáo này.

Image result for gà rút xương nhồi jambon rau củ

Hãy vào bếp để chế biến ngay món gà rút xương nhồi jambon cho cả nhà cùng thưởng thức nào. Hãy để con luôn quấn quýt bên mẹ vì mẹ là bà nội trợ số một của gia đình.