Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC VÔ CÙNG BỔ DƯỠNG

Khi nhắc đến những món bổ dưỡng để hồi phục sức khỏe của những người mới bệnh dậy, những trẻ em gầy thì ta không thể không nhắc đến món ăn thần tiên vô cùng bổ dưỡng. Gà ác tiềm thuốc bắc là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Những người mệt mỏi, đau lưng, chóng mặt, suy nhược cơ thể…khi bồi bổ món ăn này thì có hiệu quả rõ rệt. Vừa bổ mà lại rất ngon khi có sự kết hợp giữa hạt sen, gà ác và thuốc bắc với nhau. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng này.

Nguyên liệu chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc

– Gà ác

– Thuốc bắc bao gồm: Nhân sâm Nhật Bản, táo đỏ, kỳ tử, y dĩ, hạt bạch quả, hoài sơn, sinh địa

– Dừa xiêm

– Cốm nếp xanh

– Bột nêm, muối, tiêu

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng như: Dầu ăn, mắm, đường, chút mật ong

Cách chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế gà ác để tiết kiệm thời gian chế biến. Gà ác ta nên lựa những con đảm bảo không bị dịch cúm, chọn con gà khoảng 1kg để chế biến. Sau khi mua gà về ta làm sạch sau đó mổ bỏ tất cả nội tạng bên trong gà. Để khử mùi tanh của gà thì ta ướp gà với một ít rượu trắng và gừng, chà gừng lên da gà sau đó rửa gà thật sạch với nước. Như thế là ta đã khử được mùi tanh của gà.

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Bước 2: Gà ác sau khi đã làm sạch ta tiến hành ướp gà với một ít hạt nêm, muối cùng với một ít mật ọng chúa. Ta ướp gà trong vòng 30 phút thì gà đã thấm vị. Khi đó ta có thể đem ra chế biến.

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Bước 3: Thuốc bắc sau khi mua về ta đem cho vào thau sau đó đổ nước vào ngâm cho nở sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Bước 4: Ta cho gà vào thố sau đó rải thuốc bắc rửa sạch lên trên cùng với cốm xanh. Ta cho nhân sâm và bạch quả vào trên cùng. Ta đổ nước dừa xiêm tươi vào thố sao cho nước dừa ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô.

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Bước 5: Ta chuẩn bị nồi sau đó cho thố gà ác với nhân sâm vào hấp cách thủy hoặc có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà chín mềm. Ta đun gà khoảng 1 tiếng thì khi đó gà đã chín mềm và thấm vị, hương thơm của cốm xanh cùng với thuốc bắc thơm ngát. Như thế là món gà ắc tiềm thuốc bắc của ta đã hoàn thành.

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Sau khi gà chín ta cho gà ra sau đó dùng nóng thì ngon tuyệt, mùi thơm của cốm xanh cùng với nước sốt đặc của cốm hòa quyện với các loại thuốc bắc, thịt gà thật mềm, thơm và rất ngọt của nước dừa. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa tất cả các nguyên liệu bổ dưỡng. Khi thưởng thức món ăn này ta nên ăn nóng để cho món ăn còn mùi thơm và thịt gà sẽ không bị tanh.

Cách nấu món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã chế biến được món gà ác tiềm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng. Khi bị suy nhược cơ thể hay cảm thấy mệt mỏi bạn nên chế biến món ăn này để bổi bổ cho cơ thể hay con bạn bị ốm yếu, suy dinh dưỡng thì hãy bồi bổ món gà tiềm thuốc bắc để bồi bổ, chắc chắn sẽ hiệu quả đấy. Một món ăn vừa ngon, bổ, dưỡng như thế này thì đừng nên bỏ qua. Hãy vào bếp chế biến món gà ác tiềm thuốc bắc để bồi bổ cho cả nhà sau những ngày làm việc mệt mỏi để bồi bổ cho cơ thể, vì một gia đình khỏe mạnh.