Cách nấu món đậu hũ tiềm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN ĐẬU HŨ TIỀM THUỐC BẮC VÔ CÙNG BỔ DƯỠNG

Đậu hũ tiềm thuốc bắc, một món ăn chay mà mọi người rất yêu thích bởi trong món ăn này chứa rất nhiều dinh dưỡng có trong thuốc bắc. Mọi người thường nghe thuốc bắc kết hợp với gà hay thịt mới bổ, nhưng với sự kết hợp độc đáo, mới lạ và khoa học như thế này thì mang đến một món ăn vô cùng tốt. Một món ăn rất thích hợp để bồi bổ cho những người nằm bệnh hay trẻ em còi xương thì rất có hiệu quả. Không những thế mà đậu hũ tiềm thuốc bắc lại vô cùng thơm ngon nữa đấy, mùi vị tuyệt vời. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món đậu hũ tiềm thuốc bắc hấp dẫn này.

Nguyên liệu chế biến món đậu hũ tiềm thuốc bắc

– Đậu hũ

– Thuốc bắc: Bạch quả, nhân sâm, táo tàu, kỷ tử

– Gừng

– Nấm đông cô

– Cùng với một số loại gia vị: muối, hạt nêm, đường…

Cách chế biến món đậu hũ tiềm thuốc bắc

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu. Đậu phụ ta nên chọn đậu hũ non chưa chiên để chế biến, mua đậu hũ nơi đảm bảo an toàn thực phẩm. Đậu hũ sau khi mua về ta rửa sạch lại với nước, sau đó cắt đậu hũ thành từng miếng hơi dày một tí. Cho đậu hũ đã cắt vào tô, tiếp đó ta ướp đậu hũ với một ít muối, đường, bột nêm chay, trộn nhẹ nhàng tránh làm nát đậu hũ. Ta ướp đậu hũ trong vòng 15 phút thì đã thấm vị. Khi đó ta có thể đem ra chế biến.

Cách nấu món đậu hũ tiềm thuốc bắc

Bước 2: Nấm đông cô sau khi mua về ta đem ngâm với nước nóng cho nở ra, sau đó vớt nấm ra rồi cắt bỏ phần gốc. Ta luộc nấm đông cô với vài lát gừng rồi vắt bớt phần nước trong nấm sau đó cắt nấm thành từng miếng vừa ăn. Cho nấm đông cô đã sơ chế xong vào đĩa sạch để chế biến.

Cách nấu món đậu hũ tiềm thuốc bắc

Bước 3: Thuốc bắc thì ta sẽ chọn những loại như bạch quả, nhân sâm, táo tàu, kỷ tử, cho tất cả đi rửa thật sạch với nước rồi để ráo.

Cách nấu món đậu hũ tiềm thuốc bắc

Bước 4: Ta bắt chảo lên bếp, cho một tí dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi ta cho đậu hũ ướp thấm vị vào chiên, ta lật đều hai mặt để chiên cho vàng đều. Khi đó ta lấy đậu hũ chiên vàng ra cho vào thau để chế biến. Sau khi đậu hũ đã chiên xong cho vào thau thì ta rãi thuốc bắc, nấm đông cô, đường, hạt nêm chay, muối xung quanh. Ta cho một ít nước súp chay vào thau sao cho nước súp phải lấp mặt đậu hũ. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu, giờ thì bắt tay vào hấp nữa là xong.

Cách nấu món đậu hũ tiềm thuốc bắc

Bước 5: Ta chuẩn bị một nồi nước đun thật sôi, ta cho thau đậu hũ thuốc bắc vào nồi để hấp cách thủy, ta đun lửa nhỏ để hấp cho thuốc bắc ra đều và ngấm vào đậu hũ. Ta đun cho tới khi món ăn dậy lên mùi thơm của thuốc bắc thì ta nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và để nguội. Như thế là ta đã có một món đậu hũ tiềm thuốc bắc vô cùng bổ dưỡng rồi. Bây giờ thì ta có thể thưởng thức.

Cách nấu món đậu hũ tiềm thuốc bắc

Ta múc đậu hũ tiềm thuốc bắc ra chén để thưởng thức, cái hương thơm đặc trưng của thuốc bắc hòa quyện với đậu hũ thấm vị thật mềm bên trong vài dai bên ngoài làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn. Cộng thêm miếng nước súp chay đậm đà vô cùng ngon tuyệt.

Cách nấu món đậu hũ tiềm thuốc bắc

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã chế biến hoàn thành món đậu hũ tiềm thuốc bắc bổ dưỡng rồi. Một món ăn vừa bổ, ngon mà rẻ như thế này thì đừng nên bỏ qua. Những người ốm yếu, mới bệnh dậy hay trẻ em còi thì hãy bồi bổ món này chắc chắn sẽ rất hiệu quả đấy.