Cách nấu món canh cá kèo rau đắng giải nhiệt

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN CANH CÁ KÈO RAU ĐẮNG GIẢI NHIỆT

Mùa hè nắng nóng đang là sự sự hãi của con người, đến nổi uống thôi còn mệt huống gì ăn, nhưng với món canh cá kèo rau đắng này thì các bạn nên nghĩ lại. Một món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giúp giải nhiệt rất tốt, xua đi cái nắng nóng mệt nhọc này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu món canh cá kèo rau đắng này.

Nguyên liệu chế biến

+ Cá kèo sống

+ Lá giang

+ Rau đắng

+ Đậu hủ

+ Cà chua

+ hành tím bào

+ Tỏi: 4 tép.

+ Chanh, ớt hiểm, rau thơm

+ Gia vị thông thường.

Cách chế biến món ăn

Bước 1: Ta tiến hành sơ chế phần cá kèo, sau khi mua cá về ta rửa thật sạch hết tất cả chất nhầy bẩn của cá, cho vào nước rửa một ít muối để rửa, ta đập chết cá.

Kết quả hình ảnh cho cá kèo

Bước 2: Ta sơ chế phần rau: Lá giang ta đem đi rửa sạch, lấy phần lá thôi sau đó để ráo và dùng tay vò nát lá giang. Rau đắng ta lặt bỏ phần lá non chỉ để phần lá già lại sau đó đem đi rửa sạch và để cho thật ráo nước.

Kết quả hình ảnh cho cánh cá kèo rau đắng

Bước 3: Cà chua ta mau về rửa sạch, sau đó lọc bỏ hết hạt rồi cắt thành múi. Tàu hủ ta đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn, hành tím và tỏi lột sạch vỏ rồi đem băm nhuyễn. Chanh ta cắt làm 6, ớt thì ta thái lát cho vào tô.

Kết quả hình ảnh cho tàu hủ sống, cà chua

Bước 4: Cho nồi lên bếp sau đó cho vào chảo một ít dầu, chờ dầu nóng ta cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi lên cho thơm, khi đã có mùi thơm ta tắt bếp và vớt hành tỏi phi ra chén.

Kết quả hình ảnh cho phi hành tỏi

Bước 5: Ta cho nồi lên bếp sau đó cho tầm 3 lít nước sau đó đun sôi với lửa lớn, ta cho phần lá giang đã vò vào nồi cùng với một ít đường, bột ngọt, muối và một ít nước mắm, ta cứ tiếp tục đun sôi sau đó tắt bếp và nhắc nồi xuống rồi nêm nếm lại lần nữa sao cho nồi có vị chua chua của lá giang và ngọt của đường là được.

Kết quả hình ảnh cho nước dùng cá kèo

Bước 6: Đối với món canh cá kèo rau đắng này thì cần phải có một chén nước mắm đậm đà, ta cho một ít đường, một tí tỏi băm, bột ngọt và nước mắm ngon rồi khuấy đều lên, Đừng quên cho vào đó một ít nước cốt chanh cho đúng vị.

Kết quả hình ảnh cho nước mắm

Bước 7: Ta cho phần nước ra nồi bắt lên bếp nhỏ, cho vào đó phần cà chua, ớt, hành tím phi, tàu hủ cắt miếng cùng với tỏi phi và đặc biệt là cho phần cá kèo vào cùng với một ít rau thơm. Ta dọn ra bàn ăn một đĩa rau đắng đã rửa sạch và để ráo cùng với một đĩa rau muống chẻ, một chén nước mắm đậm đà, một ít chanh tươi và ớt. Khi ăn món này ta phải ăn với bún mới ngon, có thể ăn với cơm cũng được.

Kết quả hình ảnh cho cá kèo rau đắng

Như thế là ta đã hoàn thành món canh cá kèo rau đắng rồi, khi ăn ta cho bún vào chén sau đó cho nước dùng vào và rau đắng, cho vào đó một ít nước mắm và ít nước chanh tươi cùng với trái ớt bay vào để ăn cùng thì quá tuyệt vời

Kết quả hình ảnh cho cá kèo rau đắng

Vị đắng đắng của rau cùng với cái chua chua của lá giang và nước dùng đậm đà, thêm vị mắm đậm đà, đặc biệt là món cá kèo tươi khi luộc thì vô cùng ngọt, ta chấm với mắm để ăn. Vào mùa nắng nóng như thế này thì về nhà có được chén canh cá kèo rau đắng giải nhiệt thì cơ thể người trở nên khỏe khắn ngay. Hãy chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức, canh cá kèo rau đắng không chỉ giúp giải nhiệt mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất ngon nữa. Vào những ngày lễ, tụ họp bạn bè hãy chế biến cho mọi người cùng thưởng thức.