Cách nấu món cá hấp long phụng hấp dẫn

0
Chia sẻ

CÁCH NẤU MÓN CÁ HẤP LONG PHỤNG HẤP DẪN

Chắc hẳn ai cũng biết những món ăn hạng sang được dọn ra trong các bữa tiệc hay những tiệc đám cưới, tiệc tân gia, những món ăn đầy chất dinh dưỡng, và rất ngon, đẹp mắt, phục vụ tận tình cho khẩu vị của chúng ta, vậy tại sao chúng ta không làm những món ăn hạng sang đấy để tiếp đãi gia đình hay bạn bè của chúng ta tại nhà, hay ta cũng có thể làm để phục vụ cho những buổi tiệc nhỏ, và cũng như là xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta nó sẽ tạo một sự bất ngờ nho nhỏ cho gia đình, món cá hấp long phượng là món ăn đặc biệt, là món ăn được trình bày và có hương vị thơm, ngon cũng như bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho chúng ta hàng ngày. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chế biến món cá hấp long phụng.

Nguyên liệu để chế biến món cá hấp long phụng

– Cá điêu hồng

– Cãi thìa

– Bí đỏ

– Gừng

– Hành

– Nghệ tươi

– Gia vị: bột nêm, bột ngọt, muối, nước nắm, đường, dầu ăn, dầu hào…

Cách chế biến món cá hấp long phụng

Bước 1: Cá sau khi mua về ta làm sạch, cắt xéo bỏ phần đầu của cá qua một bên, chúng ta nên mua cá có độ tươi, còn sống và kích cỡ vừa phải thì cá mới ngon và tạo độ ngon cho món ăn, ta dùng dao xẻ một đường dài để chia đôi cá ra sau đó ta loại bỏ phần xương ở giữa chỉ trừ lại phần thịt của cá.

Cách nấu món cá hấp long phụng

Bước 2: Ta dùng dao hoặc kéo cắt phần giữa của cá, khi cắt cần đừng để cắt đứt lìa cá ra, chỉ cắt xé thịt tạo thành hình mắt xẻ dính, đầu cá ta sẽ cắt đôi phần mang và để đầu cá giữ nguyên.

Cách nấu món cá hấp long phụng

Bước 3 :Ta cho phần mình và đầu cá vào đĩa hấp, để trang trí vào cá , mình cá ta sẽ đặt vào giữa đĩa để nó xòe ra như hình đuôi con phượng, còn đầu cá ta sẽ đặt sát phần mình cá, ở giữa mỗi đường xẻ ở mình cá ta đặt vào một miếng gừng và hành tím lên.

Cách nấu món cá hấp long phụng

Bước 4:Ta cho gia vị lên cá, rắc đều lên cá một ít muối, bột ngọt, bột nêm, tiêu, xoa đều lên mình cá cho thấm vị.

Cách nấu món cá hấp long phụng

Bước 5: Bí đỏ ta sẽ tạo hình đầu rồng sau đó đặt lên phần đầu cá để hấp chung sẽ tạo hình mình phụng đầu rồng.

Cách nấu món cá hấp long phụng

Bước 6: Rưới một ít dầu ăn lên mặt cá sau đó đem cá bỏ vào nồi hấp, canh lửa lớn khoảng 10 phút thì đem ra, trong khi chờ cá chín ta sẽ làm nước sốt, ta cho một ít dầu ăn vào chảo chờ sôi lên ta sẽ cho nghệ vào trước, sau đó cho hành và gừng vào để có độ thơm, khi vừa thơm ta cho vào một ít nước và một ít dầu hào, bột nêm, đường, bột ngọt.

Cách nấu món cá hấp long phụng

Bước 7: Lấy cá đã chín ra , cải  thìa ta luộc sơ qua sau đó đem ra trang trí xung quanh đĩa cá, cho nước sốt vào dĩa cá đã hấp chín. Trang trí thêm một ít lá ngò rí và một ít ớt vào cho bắt mắt. Như thế là món cá hấp long phụng của ta đã hoàn thành. Khi đó ta có thể  thưởng thức rồi đấy.

Cách nấu món cá hấp long phụng

Với những bước chế biến không lắm cầu kì và phức tạp ta đã hoàn thành xong món cá hấp long phụng,  cái ngọt của cá hòa quyện với nước sốt đậm vị, ăn cùng với một ít rau sống thì quá tuyệt vời. Một món ăn hết sức ý nghĩa khi dùng trong các bữa tiệc nhỏ, hay sinh nhật, ta cũng tạo sự bất ngờ khi dùng với bữa cơm gia đình ấm cúng. Với món ăn vừa có gừng có nghệ nên các bạn sẽ không lo về mùi tanh của cá, và nó sẽ tạo mùi thơm đặc biệt cũng như sức hấp dẫn của món ăn được tăng lên.