Trang chủ Ẩm Thực Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời

Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời

0
Chia sẻ

Thịt đông là một món ăn vô cùng ngon và quen thuộc với chúng ta. Thịt đông đặc biệt y như tên gọi của nó vậy, thay vì các món khác chúng ta phải ăn khi còn nóng nhưng thịt đông thì chúng ta cần phải ăn khi thịt đã đóng đông lại thì lúc đó chúng ta mới ăn. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời.

nguyên liệu

– Mộc nhĩ

– Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, tiêu sọ có thể giã dập hoặc để nguyên hạt.

– Thịt chân giò rút xương

– 1 lít nước

Chỉ với một số nguyên liệu cơ bản như vậy là chúng ta sẽ làm được ngay món thịt chân giò nấu đông rồi đó. Sau đây xin mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món ăn này nhé.

cách làm

1: Với thịt chân giò nấu đông thì việc chúng ta chọn được nguyên liệu ngon quyết định phần lớn hương vị của món ăn. Với chân giò chúng ta lựa chọn chân giò của những con lợn cấn như vậy mới ngon, bạn không nên lựa chọn thịt chân giò của những con non quá hay những con lợn già quá vì khi đó sẽ không ngon. Khi chọn mua thịt chân giò bạn phải chú ý độ tươi ngon của thịt nhé. Với thịt chân giò thì bạn để ý độ hồng hào của thịt để đảm bảo độ tươi nhé. Sau khi chúng ta chọn mua được thịt chân giò thì ta mang về rửa sạch thịt chân giò với nước lạnh, khi chúng ta rửa thịt chân giò thì nên chuẩn bị một chiếc dao lam để chúng ta cạo sạch lông trên bì lợn chân giò. Sau khi bạn rửa sạch rồi thì chúng ta tiếp tục tiến hành chuẩn bị thớt và thái thịt thành các miếng vừa ăn nhé.

Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời
Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời

Sau khi bạn thái thịt xong thì chúng ta tiến hành chuẩn bị một nồi nước mang đặt lên bếp và đun sôi, sau khi đun sôi thì các bạn thả thịt lợn vào bên trong đun tiếp. Khi đun thì bạn chú ý nên hớt hết bọt ra nhé. Bạn trần thịt trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi chúng ta với ra.

2: Sau khi vớt thịt ra bạn chuẩn bị một chiếc chảo hay một chiếc nồi rồi cho mỡ vào và đun sôi mỡ. Bạn dùng ít hành bóc vỏ đập dập cho vào phi cùng và sau đó các bạn cho thịt vào xào lên. Khi xào thì chúng ta cho thêm ít nước mắm, hạt nêm vào cho thơm nhé. Sau khi chúng ta xào cho thịt xăn thì bắt xuống

3: Tiếp theo bạn dùng phần thịt đã xào và cho vào nồi, tiếp theo bạn dùng nước đã trần thịt để cho vào nồi và tiến hành ninh nồi thịt đông. Các bạn ninh nồi thịt trong vòng khoảng 3 – 4 tiếng để đảm bảo cho thịt được nhừ nát thì lúc đó chúng ta bắt thịt xuống và để nguội nhé.

Sau khi bạn để nguội nếu với trời lạnh thì các bạn chỉ cần để bên ngoài là thịt có thể đông lại còn với trời hè thì chúng ta cần cho thịt vào ngăn lạnh để cho thịt đông. Sau khi thịt đông ta lấy nồi thịt đông và múc ra đĩa để ăn.

Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời
Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước làm đơn giản thì chúng ta đã có ngay món thịt đông ngon lành rồi. Bây giờ hãy cùng nhau thưởng thức món thịt đông nhé.

Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời
Cách nấu đông bằng thịt chân giò ngon tuyệt vời

Chúc các bạn thành công nhé!