Trang chủ Ẩm Thực Cách nấu bún bò Huế ngon đúng điệu

Cách nấu bún bò Huế ngon đúng điệu

0
Chia sẻ

Với bún bò Huế, muốn nấu ngon đúng điệu thì phải có bí quyết riêng của mỗi người. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món bún bò Huế ngon đúng điệu.

nguyên liệu

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bạn nấu y hệt như ở hàng, gia vị, thực phẩm như vậy mà món bún bò Huế của bạn vẫn không thể ngon được như ở ngoài hàng không? Với bún bò Huế thì khi ta nấu phải có bí quyết riêng của từng người, như vậy mới ngon được. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết riêng để nấu món bún bò Huế nhé!

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

 

– Nạm bò: 500g

– Xương bò: 1,5kg

 

– sả 6 cây

– Chả cua, chả bò 200g

– cà phê hạt điều 1 thìa

– gừng nhỏ 1 nhánh

– Móng giò 2 chiếc

 

– tiết (huyết) bò hoặc heo 1 tô

– hành tây 1 củ

– Hạt điều

– Hành lá, húng quế, hoa chuối, chanh, ớt, mùi tàu, giá đỗ,

– Bún sợi to

– Mắm ruốc, đường, bột canh

Cách nấu bún bò huế ngon đúng điệu

 

cách làm

Bước 1: Việc đầu tiên bạn nên chọn nguyên liệu thật tươi ngon. Nguyên liệu đầu tiên bạn nên cần chọn đó là món giò. Đặc trưng lớn nhất của bún bò Huế là móng giò được hầm nhừ.

Với móng giò bạn nên chặt nhỏ thành khoanh tròn, sau đó bạn thả vào nồi nước sôi để tiến hành luộc loại bỏ chất bẩn ở thịt heo. Khi luộc bạn nên với bọt bẩn ra để cho móng giò sạch nhé.

Cách nấu bún bò huế ngon đúng điệu

Bước 2:

Một trong những đặc trung của bún Huế là những miếng nạm bò. Với nạm bò bạn nên luộc tái, không nên nhừ vì sẽ không còn độ giòn của bò nữa. Để cho nam bò được thơm bạn nên luộc cùng với gừng.

Cách nấu bún bò huế ngon đúng điệu

Bước 3:

Với tiết bò thì bạn nên luộc chín và thái miếng vuông. Như vậy sẽ đẹp hơn. Tiết bò bạn cho vào nồi nước sôi trần qua nước nóng là sẽ chín nhé. Luộc như vậy sẽ giữ được độ thơm của tiết bò.

Cách nấu bún bò huế ngon đúng điệu

Bước 4:

Với chả cua bạn sẽ nặn thành viên nhỏ, sau khi nặn bạn thả vào nồi nước đã luộc nam bò cho thơm. Sau khi chả cua chín bạn vớt ra đĩa để khô.

Cách nấu bún bò huế ngon đúng điệu

Bước 5:

Bún bò Huế ngon nhất nhờ nước nấu bún. Với nước nấu bún bạn dùng xả đập dập ra cho vào nồi. Sau đó bạn cho tiếp theo mắm ruốc vào và chắt lấy nước trong. Bước tiếp theo của cách nấu bún bò Huế ngon là bạn làm nước dùng bằng cách: băm nhỏ 2 cây sả, chỗ sả còn lại đập dập hoặc chẻ tư. Sau đó, cho mắm ruốc hòa với nước rồi để lắng sau đó chắt lấy nước trong. Hành tây thì bạn bổ quả câu và thái mỏng.

Với xương bò, bạn chặt nhỏ ra cho thời gian ninh xương giảm xuống. Đầu tiên bạn luộc sơ qua xương bò để cho sạch bẩn. Sau đó bạn cho vào nồi nước có xả và hành tây tiến hành ninh nhừ.

Sau khi ninh nhừ xương bạn tiếp tục phi hành cùng với dầu ăn và thả vào nồi nước dùng để tạo màu và lấy mùi thơm.

Bạn phải chú ý không được để hành cháy nếu hành cháy thì sẽ không thơm nữa.

Bước 6:

Vậy giờ chúng ta bắt tay vào thiết kế bát bún bò Huế nào.

Để cho món bùn bò Huế đẹp bạn dùng tô trắng to. Bạn dùng bún nhúng vào nước nóng cho sạch và tiến hành bỏ vào bát đã chuẩn bị. Sau đó bạn tiến hành xếp các thực phẩm ta đã chuẩn bị vào vào tô, sau khi xếp hết bạn tiến hành cho thêm nước dùng vào bát. Khi ăn bạn nên ăn với ớt, chanh nhé. Có thêm hoa chuối, rau húng thì càng tuyệt đó bạn.

Cách nấu bún bò huế ngon đúng điệu

thành phẩm

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của vùng đất thơ mộng Huế mộng mơ. Với ai đã từng đến Huế thì chắc hẳn đều phải trải nghiệm qua món Bún bò Huế.

Nếu bạn là một trong những phan hâm mộ của món này thì hi vọng với bài viết này thì bạn sẽ có ngay tô bún bò y như trong Huế. Thưởng thức món bún bò này do chính tay mình nấu thì còn gì tuyệt hơn nữa.Cách nấu bún bò huế ngon đúng điệuChúc các bạn thành công!