Trang chủ Ẩm Thực Cách muối dưa hành tím ngon và nhanh nhất

Cách muối dưa hành tím ngon và nhanh nhất

0
Chia sẻ

Hành muối là một trong những món vô cùng ngon, hơn thế nữa nó còn là một trong những món khoái khẩu của rất nhiều người. Hành muối khi ăn có vị chua và độ giòn, thơm ngây ngất. Thêm một chút vị mặn của muối và vị hắc của hành vào làm bừng nóng trong mùa đông giá lạnh.  Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách muối hành tím ngon ngây ngất nhé.

nguyên liệu

Hành tím là một trong những món vô cùng quen thuộc vì thế nguyên liệu để chúng ta làm ra nó cũng vô cùng dêc tìm kiếm. Sau đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để làm món hành muối:

hành tím

khế chua chín

muối hột

đường

dấm trắng

Cách muối dưa hành tím ngon nhất

Với những nguyên liệu vô cùng dễ tìm tìm đó thì chúng ta có thể dễ dàng mua được loại nguyên liệu đó. Vậy giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món hành tím muối này nhé.

cách làm

1: Với dưa hành để muối ngon thì đầu tiên chúng ta cần đó là phải lựa chọn được loại hành ngon. Với hành tím thì chúng ta nên chọn những củ hành có độ căng mọng và to vì thời gian muối hành của chúng ta khá dài do đặc điểm hành tím hắc nên chúng ta cần thời gian dài để muối.

Sau khi bạn chọn được hành để muối thì chúng ta tiến hành rửa hành với nước sạch. Bạn cho tất cả hành vào rổ và đổ đầy thau nước sạch rồi sóc sóc lên cho ra hết bẩn. Sau khi bạn rửa qua với nước sạch rồi thì bạn tiến hành ngâm hành với nước muối loãng. Bạn đổ hết tất cả số hành vừa rửa vào thau nước muối loãng và ngâm qua đêm. Sau khi bạn ngâm hành xong thì bạn tiến hành cắt bỏ rễ hành và bóc vỏ hành ra để lộ phần mọng nước bên trong.

Với khế bạn nên chọn những quả khế chua, có độ già nhất định vì khế già độ chua sẽ bớt đi và ăn sẽ ngon hơn. Sau khi bạn chọn khế xong bạn mang về rửa khế và cắt bỏ 2 đầu cùng với các viền ngoài của múi khế. Sau khi cắt xong bạn tiến hành thái nhỏ khế ra để ngâm cùng với hành cho món dưa hành tăng thêm mùi vị nhé.

Cách muối dưa hành tím ngon nhất Cách muối dưa hành tím ngon nhất

2: Sau khi bạn chuẩn bị xong tất cả các trên thì bạn tiến hành chuẩn bị một chiếc nồi to hoặc là một chiếc lọ và tiến hành xếp hành rồi cho lên một lớp muối, cứ một lớp hành bạn cho 1 lớp muối lên trên. Sau khi xếp xong thì bạn tiến hành dùng khế chua vắt lên trên hành và bã khế bạn để lên bên trên rồi tiến hành đậy vung lại. Sau đó bạn tiến hành ngâm trong một ngày. Sau thời gian ngâm 1 ngày bạn dùng một ít giấm để rửa hành. Bạn rửa lần lượt cho hết số hành bạn đã muối là được.

Cách muối dưa hành tím ngon nhất

3: Sau khi bạn rửa xong hành với giấm thì chúng ta tiến hành ngâm hành. Đầu tiên bạn xếp hành vào trong lọ sau khi bạn xếp xong bạn cho thêm một lớp đường lên bên trên và tiến hành đổ nước vào ngập hành. Bạn nên dùng một vật nặng gì đó để nén hành lại cho hành ngon hơn nhé.

Cách muối dưa hành tím ngon nhất

4: Vậy là chúng ta đã hoàn thành lọ hành tím rồi đó. Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ đợi thời gian hành chính là có thể bỏ ra ăn được rồi. Sau khi hành chín rồi thì bạn tiến hành bỏ vào tủ lạnh để tránh hành chua quá và bị ủng rồi hỏng.

Cách muối dưa hành tím ngon nhất

thành phẩm

Với cách muối dưa hành này thì chúng ta đã có ngay một đĩa hành tím muối vô cùng ngon và đẹp mắt đó. Bạn lưu ý muối chúng ta dùng để muối dưa hành thì bạn nên dùng muối biển hạt to để muối nhé.

Cách muối dưa hành tím ngon nhất

Hành này mà ăn với bánh trung thì vô cùng tuyệt vời đấy. Với vị chua chua mặn mặn và vị hăng hăng của hành thì đó quả là  một hương vị tuyệt vời.

Cách muối dưa hành tím ngon nhất

Chúc các bạn thành công!