Trang chủ Ẩm Thực Cách muối dưa hành không hăng ăn ngon giòn tuyệt

Cách muối dưa hành không hăng ăn ngon giòn tuyệt

0
Chia sẻ

Dưa hành là một món ăn vô cùng ngon và đặc biệt cho ngày Tết. Với mâm cơm ngày Tết không khi nào là không có đĩa dưa hành muối thơm ngon vô cùng. Để muối được dưa hành ngon và không hăng thì không phải ai cũng biết. Sau đây cachlammoi.com xin giới thiệu cho bạn cách muối dưa hành không hăng ăn ngon giòn tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu

Để muối dưa hành ngon chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Hành củ

 

– Đường

– Phèn chua

– Muối

– Nước

Cách muối dưa hành ngon

Trên đây là đầy đủ những nguyên liệu mà chúng ta cần để muối dưa hành. Giờ mời các bạn cùng theo dõi cách làm nhé.

cách làm

1: Đầu tiên để muối được dưa hành ngon thì chúng ta cần phải chọn được hành ngon nhé. Hành có 2 loại chính đó là hành tía và hành trắng. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chúng ta lựa chọn loại hành nào để muối.

+ Với hành trắng thì nó là một loại hành ít hăng hơn nên thích hợp với muối thời gian ngắn.

+ Với hành tía thì bản thân nó là loại hành hăng rất lớn nên thích hợp cho việc muối với thời gian dài.

Sau khi bạn đã quyết định chọn được loại hành nào thì bạn mua hành về và tiến hành ngâm hành với nước gạo. Bạn ngâm hành 1 ngày một đem nhé, khi bạn ngâm hành với nước gạo thì nên cho thêm một ít muối trắng để cho hành thêm chắc lại. Mục đích ngâm hành là để cho hành co lại cho củ hành chắc nịch lại.

Cách muối dưa hành ngon

2: Sau khi bạn ngâm hành củ được 1 ngày 1 đêm thì bạn tiến hành vớt hành ra và bạn rửa sạch lại với nước trắng. Bạn nên rửa qua vài lần nước nhé. Tiếp theo đó bạn lấy chậu thau xả đầy nước vào và pha thêm  phèn chua vào trong chậu thau đó rồi bạn tiến hành đổ hết số hành vừa rửa vào chậu thau đó để ngâm tiếp 1 ngày một đêm nữa. Mục đích ngâm hành với nước phèn chua là để cho hành của chúng ta muối sẽ có được độ trắng nõn đẹp.

Cách muối dưa hành ngon

3: Tiếp theo sau khi bạn ngâm xong với nước phèn chua thì bạn tiến hành vớt hành ra rổ để khô ráo rồi bạn cắt đít hành và bóc lớp vỏ bên ngoài sao cho đến phần trắng của hành là được.

Cách muối dưa hành ngon

4: Để hành được ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị lọ thủy tinh hoặc vại sành xứ để muối hành chứ đừng dùng lọ nhựa để muối nhé. Vì lọ nhựa muối hành sẽ không được ngon, ám mùi nhựa và đặc biệt sẽ rất độc hại cho cơ thể nữa đó.

Sau khi chuẩn bị vại muối hành xong rồi bạn tiến hành dùng nước đun sôi pha thêm muối đường vào với tỷ lệ 1: 0,5:0,1.  Sau đó bạn bỏ hết hành vào vại hoặc lọ thủy tinh và tiến hành đổ nước đầy quá hành nhé.

Cách muối dưa hành ngon

thành phẩm

Chỉ với một chút công đoạn đơn giản là chúng ta đã có ngay vại hành muối cho ngày Tết rồi. Công việc của chúng ta bây giờ là chờ cho hành chính để ăn thôi.

Cách muối dưa hành ngon

Bát dưa hành không chỉ là đặc sắc của ngày Tết truyền thống Việt Nam ta mà nó còn là một trong những món ăn vô cùng ngon nữa.  Dưa hành ngon nhất là khi ăn vừa chính tới, lúc đó ăn dưa hành với cơm hoặc với bánh trưng thì ngon tuyệt phải không nào các bạn.

Lưu ý: Với dưa hành thì nó tùy thuộc vào thời tiết thì thời gian chín sẽ nhanh hay muộn hơn.

Chúc các bạn thành công với món dưa hành muối của mình nhé.