Trang chủ Ẩm Thực Cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết

Cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Dưa cải muối là một món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi độ ngon của nó. Dưa cải muối có thể nấu và ăn được rất nhiều món ăn khác nhau. Dưa cải muối ta có thể tìm mua được tại rất nhiều nơi nhưng nó lại không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết.

Nguyên liệu

Dưa cải muối là một món ăn dân dã và vô cùng ngon. Vậy giờ tôi và các bạn cùng nhau đi tìm hiểu xem nguyên liệu để làm dưa cải muối bao gồn những gì nhé.

– cải bẹ xanh, loại dùng để muối dưa

– nước vo gạo

– đường

– muối, loại hạt to

– Một bó hành lá

Trên đây là tất cả nguyên liệu để chúng ta làm món dưa cải muối nhé. Bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách muối dưa cải ngon nhé.

cách làm

1: Để dưa cải muối được ngon thì việc đầu tiên chúng ta cần đó là phải chọn được cải ngon. Với cải để muối dưa chúng ta nên chọn loại cải vừa không được non quá vì non quá sẽ dễ bị ủng và cũng không được già quá vì khi cải mà già sẽ không ngon khi ăn. Sau khi ta chọn được cải xong thì chúng ta tiến hành mang cải đi nhặt sạch và mang rửa lại với nước sạch. Sau khi bạn rửa với nước sạch thì để phơi cải cho ráo nước nhé. Sau khi cải ráo nước ta tiến hành cắt cải thành những khúc ngắn vừa ăn. Sau khi cắt xong ta mang cải ra ngoài trời phơi dưới bóng dâm để cho cải thêm giòn nhé. Bạn chú ý không được phơi cải ở ánh nắng trực tiếp nhé, nếu phơi cải ở ánh nắng trực tiếp sẽ làm cải héo không ngon nữa.

Cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết

2: Sau khi chúng ta phươi cải xong thì ta tiếp tục rửa sạch cải lại với nước sạch và lạnh. Sau khi bạn rửa sạch cải với nước lạnh thì bỏ ra cho cải ráo nước để chuẩn bị cho cải vào lọ. Sau khi cải ráo nước thì ta lấy lọ thủy tinh và xếp cải vào bên trong rồi đổ nước vo gạo cho đầy bình. Khi bạn đổ nước bạn cho thêm ít đường, muối vào bên trong để ngâm cùng với cải nhé. Nếu bạn có nước đậu thì nên dùng nước đậu vì nước đậu sẽ làm cải nhanh chua hơn nước vo gạo.

Cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết

3: Sau khi bạn bỏ rau cải và đổ đầy hũ nước vo gạo vào bên trong thì giờ chúng ta tiến hành phơi hũ cải ra ngoài trời nắng nhé. Mục đích ta phơi ra ngoài trời nắng sẽ làm cho cải nhanh chua hơn khi ta để cải bên trong nhà đó. Với hũ cải khi phơi ra ngoài nắng thì độ nóng sẽ tác động cho cải nhanh lên men, như vậy thì hũ cải sẽ nhanh được ăn  và ngon hơn.

Cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết

thành phẩm

Vậy là chỉ sau một số bước đơn giản thì chúng ta đã có ngay một hũ cải muối vô cùng ngon rồi đó. Bây giờ cùng nhau đi thưởng thức thành phẩm mà chúng ta cùng nhau làm ra thôi nhé.

Cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết

Hũ cải có thể dùng để ăn sống hoặc nếu bạn không ăn sống được có thể dùng để kho cá hay nấu canh cũng rất ngon đó.

Cách muối dưa cải vàng ngon giòn cho ngày Tết

Chúc các bạn thành công nhé!