Trang chủ Ẩm Thực Cách muối dưa cải ngon ăn mãi không chán

Cách muối dưa cải ngon ăn mãi không chán

0
Chia sẻ

Dưa cải là một món ăn mà được rất nhiều người ưa thích. Dưa cải muối có thể làm được rất nhiều món ăn ngon mà ta có thể chưa biết. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách muối dưa cải ngon ăn mãi không chán nhé.

nguyên liệu

Để muối được dưa cải chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Muối

– Nước sôi

– 1 lọ thủy tinh sạch, to

– rau cải bẹ xanh

– hạt tiêu

Cách muối dưa cải ngon cho ngày Tết

Trên đây là tất cả nguyên liệu mà chúng ta cần để muối được một lọ dưa cải thơm ngon. Bây giờ xin mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách muối dưa cải nhé.

cách làm

1: Đầu tiên để muối dưa cải ngon chúng ta cần phải chọn được nguyên liệu tươi ngon. Với dưa cải muối thì ta cần chọn cải bẹ thật tươi và non. Để chọn cải tươi thì chúng ta có thể tìm mua tại vườn hoặc các bạn dựa vào một số đặc điểm như cải không dập nát, không bị héo, rau cải nhìn màu tươi chứ không héo. Sau khi chúng ta chọn được cải thì ta mang về nhà. Đầu tiên các bạn bóc từng lá của rau cải ra. Sau khi các bạn tách được từng lá ra chúng ta tiến hành mang cải ra rửa sạch lại dưới vòi nước sạch. Các bạn nên rửa 3 – 4 lần để đảm bảo cải sạch nhé. Sau khi các bạn rửa sạch cải thì chúng ta tiến hành tiếp tục mang cải đi ngâm với nước muối loãng. Các bạn chuẩn bị một chậu thau rồi xả nước vào và cho thêm một chút muối hạt to rồi để cải vào trong. Các bạn cho nước đầy lên cải nhé. Các bạn ngâm rau cải với nước muối loãng từ 30 – 1 tiếng nhé. Sau khi chúng ta ngâm nước muối xong thì ta lại mang rau cải ra ngoài và rửa sạch lại với nước sạch. Sau khi chúng ta rửa sạch với nước thì ta tiếp tục lọc bỏ các lá úa, lá hỏng của cải hoặc những phần hỏng đi. Sau khi chúng ta loại bỏ hết lá hỏng thì ta mang cải đi phơi cho ráo nước. Các bạn phải đảm bảo rằng cải của chúng ta không còn nước rồi mới mang cải đi muối nhé.

Cách muối dưa cải ngon cho ngày Tết

Sau khi cải khô thì chúng ta chuẩn bị một thau và bỏ cải vào bên trong. Khi bỏ cải vào bên trong thì chúng ta tiến hành đổ muối lên để cho cải tự ra nước.

2: Sau khi các bạn ngâm cải với muối tinh trong vòng 3 – 5 tiếng thì chúng ta dùng tay bóp nước muối sao cho nước dưa được vắt kiệt đi. Khi đã vắt kiệt nước thì chúng ta tiếp tục dùng một lọ thủy tinh, lọ thủy tinh phải khô và không dính nước với bẩn nhé. Sau đó chúng ta cho cải vào bên trong lọ thủy tinh để muối. Khi cho cải vào lọ thủy tinh các bạn cho thêm một chút muối với hạt tiêu vào cùng. Sau khi cho hết các nguyên liệu vào bên trong thì chúng ta tiến hành đổ nước đun sôi để nguôi vào trong lọ thủy tinh và tiến hành đậy nắp vào.

Cách muối dưa cải ngon cho ngày Tết

3: Trong thời gian mà chúng ta muối dưa thì các bạn không nên mở nắp ra quá nhiều, khi các bạn mở lắp ra quá nhiều sẽ dễ làm cho dưa của chúng ta bị nổi váng đó.

Cách muối dưa cải ngon cho ngày Tết

Các bạn muối dưa trong vòng 24 – 48 tiếng là chúng ta sẽ được ngay lọ dưa ngon tuyệt rồi.

thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay một món dưa ngon tuyệt vời rồi. Các bạn giờ hãy bỏ dưa ra và thưởng thức thôi nào.

Cách muối dưa cải ngon cho ngày Tết

Khi để dưa ra ăn các bạn nhớ cắt dưa ra thành từng miếng nhỏ vừa miệng nhé.

Cách muối dưa cải ngon cho ngày Tết
Cách muối dưa cải ngon cho ngày Tết

Chúc các bạn thành công!